Chuyên tour outbound

Sẵn sàng hỗ trợ 24/7 miễn phí

Giá tốt - Chất lượng tốt

Mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

Visa Mỹ

Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Mỹ lần 2

Hầu như ai cũng biết rằng để xin được visa Mỹ, bạn phải vượt qua một cuộc phỏng vấn vô cùng khắt khe. Nếu bạn trượt phỏng vấn xin visa Mỹ lần đầu thì cơ hội lấy được visa vốn đã bấp bênh này lại càng khó hơn. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là cánh cửa Mỹ sẽ đóng lại, hãy làm theo những bí quyết sau để cải thiện hồ sơ của bạn và giúp buổi phỏng vấn xin visa Mỹ lần 2 trở nên dễ dàng hơn.

Những lý do khiến buổi phỏng vấn xin visa Mỹ lần đầu không thành công

Sau buổi phỏng vấn xin visa Mỹ và bạn bị từ chối cấp visa, bước đầu tiên cần làm là tìm hiểu xem nguyên nhân nằm ở đâu. Vui lòng xem hồ sơ xin visa Mỹ của bạn có mắc phải lỗi nào sau đây không:

  • Sai sót trong việc chuẩn bị tài liệu
  • Hộ chiếu trắng
  • Mục đích của chuyến đi không rõ ràng
  • Vấn đề chứng minh tài chính
  • Quá ít ràng buộc ở Việt Nam
  • Thông tin giả mạo
  • Các vấn đề trong quá trình phỏng vấn

Xác định lý do phỏng vấn xin visa Mỹ thất bại là điều vô cùng quan trọng

Những lưu ý khi phỏng vấn xin visa Mỹ lần 2

Sau khi xác định được nguyên nhân khiến lần đầu xin visa Mỹ không thành công, tiếp theo hãy khắc phục tất cả những nhược điểm đó. Chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn hảo hơn rồi nộp hồ sơ phỏng vấn xin visa Mỹ lần hai. Nếu không, kết quả bạn nhận được sẽ không thay đổi.

Và đây là mẹo để bạn có thể xin lại visa Mỹ sau khi bị từ chối:

  • Về nguyên tắc chung, hồ sơ cần có yếu tố đổi mới so với hồ sơ cũ thì mới được nộp để phỏng vấn; chẳng hạn đã đi thêm 1-2 nước phát triển, kết hôn… Bên cạnh đó, cần xem xét cả thời điểm phỏng vấn hoặc hồ sơ của những lần phỏng vấn trước để đánh giá tỷ lệ đậu hiện tại.
  • Mặc dù cuộc phỏng vấn có thể chỉ kéo dài vài phút, nhưng bạn nên chuẩn bị trước tâm lý. Tạo ấn tượng tốt với nhân viên Đại sứ quán trong thời gian ngắn không phải là nhiệm vụ bất khả thi. Hít thở sâu và mỉm cười để trấn an tinh thần, cố gắng giữ tâm lý thoải mái và giọng nói tự tin.
  • Trên thực tế, bạn không bị giới hạn số lần phỏng vấn xin visa Mỹ. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải hiểu lý do chính khiến bạn thất bại trong lần đầu tiên, vì đó là điểm mà người phỏng vấn sẽ đi sâu và muốn bạn giải quyết triệt để.

Để tăng tỷ lệ thành công cho những lần xin visa Mỹ tiếp theo, bạn cần cải thiện hồ sơ của mình

Tóm lại, để tự tin khi bước vào vòng 2 phỏng vấn xin visa Mỹ, hãy cải thiện hồ sơ và kỹ năng phỏng vấn của mình. Nếu bạn tiếp tục nộp đơn xin thị thực sau nhiều lần bị từ chối và nhân viên lãnh sự không thấy bạn có tiến triển gì thì họ sẽ không bao giờ cấp thị thực cho bạn. Cũng theo lý giải này, dù bạn đã xin visa thành công một lần cũng không đảm bảo rằng bạn sẽ gia hạn visa Mỹ hoặc xin lại thành công visa lần sau. Khi hoàn cảnh của bạn thay đổi, chẳng hạn như ly hôn, mất việc làm, tài chính không ổn định, v.v., nhân viên Đại sứ quán có thể từ chối yêu cầu xin thị thực của bạn.

Chúng tôi chân thành khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ xin visa Mỹ của visa Vigotour để làm lại hồ sơ. Đến với Vigotour, bạn sẽ được các chuyên gia visa phân tích để tìm ra những điểm còn yếu trong bộ hồ sơ mà bạn đã từng xin visa trước đó, để cùng nhau tìm ra biện pháp hoàn thiện hồ sơ tốt hơn. Ngoài ra, bạn còn được sắp xếp phỏng vấn thử trước khi đến Đại sứ quán / Lãnh sự quán Hoa Kỳ phỏng vấn thật, để bạn có thêm tự tin khi đứng trước viên chức cấp visa Hoa Kỳ.

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIGOTOUR
Địa chỉ: 319-C16 Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11, Tp.HCM
Điện thoại: 089.868.3868 – 093 265 9998
Email: info@vigotour.com.vn
Website: https://vigotour.com.vn

Đánh giá bài viết
Bài viết liên quan