Chuyên tour outbound

Sẵn sàng hỗ trợ 24/7 miễn phí

Giá tốt - Chất lượng tốt

Mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

Du lịch nước ngoài

Khám phá Malacca: Hành trình xuyên qua di sản cổ xưa của Malaysia (Phần 2)

Bài viết trước du khách đã được tìm hiểu về lịch sử, thời gian và phương tiện tham quan thành phố cổ Malacca. Tiếp theo đây để du khách có một trải nghiệm không thể quên khi đến du lịch Malaysia, Vigotour sẽ cung cấp các địa điểm tham quan mang giá trị lịch sử và ẩm thực phong phú tại thành phố này.

thành phố cổ malacca

Xem thêm: Khám phá Malacca: Hành trình xuyên qua di sản cổ xưa của Malaysia (Phần 1)

1. Địa điểm tham quan tại thành phố cổ Malacca

1.1 Dutch Square (Quảng trường Hà Lan)

Quảng trường Hà Lan là địa điểm không thể bỏ qua đối với bất kỳ ai quan tâm đến lịch sử của thành phố cổ Malacca. Quảng trường là nơi tọa lạc của một số tòa nhà Hà Lan, bao gồm cả Stadthuys (tòa thị chính) – nơi từng là nơi ở của các thống đốc Hà Lan; Christ Church – một nhà thờ Hà Lan từ thế kỷ 18 với tấm biển gỗ phát sáng đỏ đặc trưng; Cầu Hàng Đào – một cây cầu gỗ nổi tiếng xuyên qua sông Malacca. Du khách có thể đi dạo quanh quảng trường và chiêm ngưỡng địa danh lịch sử này.  

thành phố cổ malacca

Quảng trường nơi chứa đựng giá trị lịch sử của Malacca

1.2 Tòa nhà Stadthuys

Tòa nhà này là tòa thị chính được xây dựng dưới sự cai trị của Hà Lan vào thế kỷ 17. Ngày nay nó là bảo tàng lưu giữ lịch sử của Malacca, đặc biệt là thời kỳ thuộc địa. Nếu bạn quan tâm đến kiến ​​trúc và lịch sử thì đây là nơi không thể bỏ qua. 

thành phố cổ malacca

Tòa nhà Stadthuys

1.3 Nhà thờ Christ Church

Một di tích lịch sử khác đáng ghé thăm là Nhà thờ Saint Paul, một nhà thờ có từ thế kỷ 16 từng là nơi chôn cất các thống đốc Hà Lan và Anh. Nhà thờ độc đáo này đã trở thành biểu tượng của thành phố cổ Malacca nhờ thiết kế tranh tường màu gạch đỏ trên tường và cây thánh giá khổng lồ màu trắng nổi tiếng thế giới. Nhà thờ có tầm nhìn bao quát ra thành phố và là địa điểm nổi tiếng để khách du lịch ngắm cảnh. 

thành phố cổ malacca

Nhà thờ Christ Church

1.4 Các pháo đài của thành phố Malacca

Một địa danh như vậy là Pháo đài A’Famosa hay còn gọi là pháo đài của Bồ Đào Nha nơi cất giữ vũ khí chiến tranh, được xây dựng vào thế kỷ 16 để bảo vệ thành phố khỏi quân xâm lược. Du khách có thể tản bộ qua tàn tích của pháo đài và chiêm ngưỡng những khẩu đại bác cũng như tháp canh vẫn còn nguyên vẹn.

thành phố cổ malacca

Các pháo đài của thành phố Malacca

1.5 Du ngoạn trên sông Melaka

Các điểm tham quan tự nhiên của Malacca cũng ấn tượng như các địa danh lịch sử và văn hóa của nó. Du ngoạn trên Sông Melaka là một cách tuyệt vời để ngắm cảnh thành phố từ một góc nhìn khác. Du khách có thể nhảy lên thuyền và lướt qua các tòa nhà lịch sử cũng như những bức tranh tường đầy màu sắc dọc theo bờ sông.

thành phố cổ malacca

2. Khám phá ẩm thực tại Malacca

Một trong những cách tốt nhất để trải nghiệm văn hóa của thành phố cổ Malacca là thông qua ẩm thực. Nyonya laksa và cơm gà viên là hai món ăn địa phương không thể bỏ qua. Nyonya laksa là món súp cay làm từ dừa, là sự kết hợp giữa hương vị Trung Quốc và Mã Lai, trong khi cơm gà viên là một biến thể độc đáo của Malacca trên món cơm gà Hải Nam cổ điển.

thành phố cổ malacca

Một trải nghiệm văn hóa khác không thể bỏ qua đó là Chợ đêm phố Jonker diễn ra vào thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ Nhật hàng tuần. Chợ là một trung tâm hoạt động sôi động, nơi du khách có thể nếm thử các món ăn đường phố địa phương, mua quà lưu niệm và xem các buổi biểu diễn truyền thống như Múa Bồ Đào Nha Malacca và opera Trung Quốc.

thành phố cổ malacca

Vigotour đã cung cấp tất cả thông tin về hành trình khám phá thành phố cổ Malacca đến với du khách. Nơi đây không chỉ là một điểm đến lịch sử quan trọng, mà còn là một nơi mang đến những trải nghiệm văn hóa độc đáo và thú vị. Hãy đăng ký ngay tour du lịch Singapore – Malaysia để đến và khám phá vẻ đẹp của thành phố cổ này và tạo ra những kỷ niệm không thể nào quên trong chuyến du lịch của du khách nha.

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIGOTOUR
🏢 Trụ sở chính: 25E Hàn Hải Nguyên, Phường 16, Quận 11, Tp.HCM
🏢 VP Hà Nội: Tầng 6 toà nhà Indochina, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: info@vigotour.com.vn
Website: https://vigotour.com.vn 
Đánh giá bài viết
Bài viết liên quan