Chuyên tour outbound

Sẵn sàng hỗ trợ 24/7 miễn phí

Giá tốt - Chất lượng tốt

Mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

Du lịch nước ngoài

Khám phá Malacca: Hành trình xuyên qua di sản cổ xưa của Malaysia (Phần 1)

Chào mừng đến với thành phố cổ Malacca – một điểm đến lý tưởng cho những ai đam mê khám phá lịch sử, văn hóa và kiến trúc độc đáo của Malaysia. Với sự kết hợp giữa ảnh hưởng của Bồ Đào Nha, Trung Quốc, Hà Lan và Anh, Malacca là nơi hội tụ đa dạng nền văn hóa. Trong bài này, Vigotour chia sẻ những trải nghiệm văn hóa, lịch sử và các điểm tham quan thiên nhiên khiến Malacca trở thành điểm đến không thể bỏ qua của bất kỳ du khách nào.

Khám phá lịch sử thành phố cổ Malacca

Thành phố cổ Malacca là một hòn đảo nhỏ nằm ở hợp lưu của hai dòng sông Melaka và Malacca; miền nam Malaysia. Được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới từ năm 2008, Malacca thực sự là một kho báu lịch sử đáng khám phá. Các địa danh lịch sử trong lịch sử Malacca có niên đại từ thế kỷ 15 khi nơi đây còn là một thương cảng nhộn nhịp của Quần đảo Mã Lai.

 Thành phố cổ Malacca

Melacca là một thành phố mang nhiều nét văn hóa tồn tại cùng nhau

1. Tại sao Malacca lại là nơi hội tụ đa dạng nền văn hóa?

Malacca là thành phố cổ lớn nhất và thủ phủ của bang Malacca. Đây là một thành phố chịu ảnh hưởng của người Hồi giáo ở Đông Nam Á được thành lập bởi Parameswara vào năm 1402. Trong thời kỳ này, nhờ sự hỗ trợ của nhà Minh (Trung Quốc), cộng đồng người Hoa nhanh chóng định cư tại đây và trở thành xã hội đặc trưng của Malacca, đưa người Hoa trở thành một phần lịch sử của Malaysia ngay từ đầu.

 Thành phố cổ Malacca

Một góc của khu phố người hoa tại Malacca

Thành phố cổ Malacca có vị trí chiến lược và là trung tâm thương mại nổi tiếng với các thương nhân và tàu thuyền đến từ Ấn Độ, Nhật Bản, Trung Quốc, Nam Phi và Ả Rập. Vào thời điểm đó Đế quốc Bồ Đào Nha đã nhằm vào Malacca để cản trở ảnh hưởng của người Hồi giáo và Venice đối với hoạt động buôn bán hương liệu. Tháng 7 năm 1511, người Bồ Đào Nha chính thức xâm lược Malacca.

Du lịch Malaysia

Một Malacca cũ bình dị, cổ kính tồn tại ngay cạnh một Malacca sôi động và trẻ trung

Năm 1641, sau khi người Bồ Đào Nha bị đẩy lùi, thành phố cổ Malacca Một lần nữa bị Đế quốc Hà Lan chiếm đóng. Năm 1824, theo các điều khoản của Hiệp ước Anh – Hà Lan nên Hà Lan nhượng Malacca cho Anh. Tuy nhiên, sự chiếm đóng của Anh vẫn tiếp tục đến Thế chiến thứ hai và Malacca bị phát xít Nhật chiếm đóng từ năm 1942 đến năm 1945. Sau chiến tranh, Malacca trở về tay người Anh và vẫn độc lập cho đến khi thành lập Liên bang Malaysia vào năm 1963.

 Thành phố cổ Malacca

Sau khi trải qua hàng trăm năm chiến tranh, thành phố cổ Malacca được được chia thành 2 thành phố cũ và mới. Malacca cũ khá nhỏ được lưu lại các địa danh lịch sử còn sót  sau chiến tranh. Malacca mới nằm gần sông Malacca nơi đây được xem là thành phố hiện đại và nhộn nhịp hơn còn có các trung tâm mua sắm. Đó là lý do mà thành phố cổ Malacca là nơi hội tụ đa dạng nền văn hóa và lịch sử.  

2. Du lịch Malacca vào thời điểm nào?

Thành phố cổ Malacca về cơ bản là nóng quanh năm nhưng những tháng nóng nhất là tháng 5 và tháng 6. Tháng 4 và tháng 10 là mùa khô nên thời điểm này đến thăm Malacca sẽ tránh được những cơn mưa bất chợt. Nhưng nếu bạn muốn mát mẻ hơn, thì hãy đến từ tháng 1 và tháng 2 là một lựa chọn tốt nhất, tất nhiên chỉ mát hơn một chút so với các thời điểm trên.

 Thành phố cổ Malacca

Xem thêm: CHIÊM NGƯỠNG TOÀN CẢNH CÔNG VIÊN LEGOLAND CỦA MALAYSIA

3. Đến thành phố cổ Malacca bằng phương tiện nào?

Malacca có sân bay Batu Berendam nhưng chỉ có một vài chuyến bay nội địa và không có chuyến bay thẳng từ Việt Nam. Thành phố này không quá xa Kuala Lumpur nên từ Việt Nam du khách hãy chọn bay qua Kuala Lumpur và đi tự túc đến Malacca.

Du lịch Malaysia

Bay tới Malaysia là cách nhanh nhất để tới Malacca

Còn nếu du khách lần đầu du lịch đến Malaysia thì có thể tham khảo tour du lịch Singapore – Malaysia của  Vigotour cũng có hành trình ghé thăm thành phố cổ Malacca. Điều này rất có lợi cho du khách vì một hành trình mà ghé du lịch được hai quốc gia.

Như vậy là Vigotour đã cung cấp sơ về lịch sử hình thành, thời gian tham quan và phương tiện để du khách có thể đến thành phố cổ Malacca dễ dàng. Bài viết sau Vigo sẽ cung cấp thêm một số thông tin về các địa điểm tham quan lịch sử và ẩm thực nơi đây. Du khách tìm hiểu thêm ở link đây nhé https://vigotour.com.vn/news/tin-tuc.html.

Đánh giá bài viết
Bài viết liên quan