Canada là một quốc gia có nền ẩm thực được đánh giá là tương đối phong phú và đa dạng do sự giao thoa của nhiều nền văn hóa khác nhau đã tạo nên bức tranh nhiều màu sắc cho ẩm thực nơi đây. Những món sau đây là đặc sản ẩm thực không nên bỏ qua khi đến Canada:
Danh sách 10 đặc sản ẩm thực tại Canada
1/ Cá tuyết
Là một loài cá chuyên sống ở những vùng nước sâu lạnh và là 1 trong 10 loại cá ngon nhất thế giới, cá tuyết trở thành một món ăn đặc sản được tìm đến nhiều nhất ở Canada. Nó được xem là “linh hồn” trong ẩm thực người dân nơi đây bởi họ tin rằng cá tuyết là một biểu tượng của may mắn, sung túc, con cháu đầy đàn và cho họ có thêm sức khỏe vì cá tuyết rất bổ dưỡng vì thế loài cá này có giá thành tương đối đắt và thường dùng để đãi khách quý và luôn có mặt trong những bữa tiệc quan trọng của người dân Canada.
2/ Thịt xông khói
Thịt xông khói không lạ gì với người dân ở nhiều nước trên thế giới, mỗi nơi có một cách chế biến thịt khác nhau phụ thuộc vào ẩm thực, sở thích của từng vùng vì thế thịt xông khói ở Canada cũng vậy, nó có hương vị hoàn toàn khác biệt. Ở Canada người ta không sử dụng thịt bụng mà sử dụng thịt thăn của lợn để làm món ăn này để tạo nên độ thơm, béo ngậy cho món ăn. Lúc này thịt lợn sau khi được sơ chế xong sẽ được đem đi ngâm trong nước muối pha loãng rồi được lăn qua bột ngô trước khi chế biến thành xúc xích. Đây cũng là món ăn được người dân ưa chuộng và thường được ăn kèm với món khác.
3/ Tôm hùm Canada
Là một trong những nước có trữ lượng xuất khẩu tôm hùm và cá tuyết lớn nhất trên thế giới nên không có gì ngạc nhiên khi ẩm thực hàng đầu được nhắc đến ở Canada là tôm hùm. Đây cũng được mệnh danh là “vua hải sản” trong hơn 160 loài cá và giáp xác có mặt ở vùng đất này. Tôm hùm là món ăn vô cùng đặc biệt bởi bất cứ bộ phận nào trên thân thể nó cũng đều có thể dùng để chế biến thành những món ăn được chẳng hạn vỏ tôm có thể nấu suo, gạch tôm có thể dùng làm nước chấm, trứng tôm và càng tôm thì dùng làm salad hoặc các món khai vị trông vô cùng hấp dẫn. Vì thế, đây được xem là món ăn ngon hấp dẫn nhất ở Canada.
4/ Siro cây lá phong
Đây là một trong những món ăn vô cùng đặc biệt mà bạn chỉ có thể tìm thấy ở Canada với hương thơm ngọt ngào được sử dụng để làm các loại bánh truyền thống như bánh kép, bánh mì, cháo yến mạch mà còn được sử dụng để thay thế đường và các chất phụ gia tạo độ ngọt khác nhau để làm nên các sản phẩm hoàn toàn tự nhiên như kẹo, ngũ cốc, sữa chua … Đây cũng là một trong những món ăn đầy tự hào của người dân Canada.
5/ Thịt bò Canada
Ở Canada có rất nhiều giống bò thơm ngon, hảo hạng được nuôi như Red Angus, Hereford … Bò ở đây được nuôi chủ yếu từ đại mạch, một loại ngũ cốc được dùng sản xuất men bia trong một môi trường khí hậu lạnh chuẩn đã giúp thịt bò ở đây mềm, thơm, giòn và không quá béo như thịt bò ở nơi khác. Không chỉ có thể ở Canada việc kiểm tra chất lượng và nguồn gốc thực phẩm luôn được đưa lên hàng đầu.
6/ Súp đậu khô
Tuy có nguồn gốc từ những nhà thám hiểm Pháp khi đi khai phá vùng đất mới du nhập vào Canada nhưng trải qua thời gian cùng với văn hóa ẩm thực đặc trưng của mình, người dân Canada đã sáng tạo và bổ sung thêm gia vị, nguyên liệu để làm cho món súp đậu khô phù hợp với sở thích của mình và lâu dần món ăn này trở thành một món ăn không thể thiếu trong ẩm thực của xứ sở lá phong và người ta cũng dần quên đi nguồn gốc xuất xứ của nó bởi súp đậu khô chế biến theo phong cách của người Canada là ngon hơn hẳn.
7/ Nanaimo Bars
Là một món tráng miệng vô cùng đặc biệt ở Canada. Khi nó được đặt tên theo một thành phố biển phía tây của đất nước này và đặc biệt hơn nữa là nó không cần được làm chín bằng lò nướng hay phải rán, hấp gì cả bởi đơn giản Nanaimo Bars là một món ăn được làm từ hỗn hợp của hạt cốm, bơ đông lạnh, socola tan chảy và bạc hà để mang đến một món ăn nhiều hương vị và vô cùng hấp dẫn.
8/ Bánh Tart bơ
Là một món ăn truyền thống và tuyệt ngon của xứ sở lá phong, bánh này có hình dáng nhỏ nhỏ xinh xinh với một lớp nhân bên trong là lớp siro tan chảy hòa quyện với lớp bánh giòn, xốp ở ngoài thêm chút hương vị của nho khô hay socola thì vô cùng hấp dẫn. Món bánh này có mặt hầu hết ở các quán bánh ngọt ở Canada nhưng ngon nhất phải là cửa hàng bánh ngọt ở Kenilworth, Ontario.
9/ Súp Poutine
Là một trong những món ăn thường xuyên của người dân Canada nhất là những bữa tối, món ăn này được chế biến từ khoai tây chiên kết hợp với pha mát sữa đông và nước sốt thịt có màu nâu để làm nên một món súp truyền thống và đặc trưng của người dân nơi đây. Món ăn này là niềm tự hào của người dân Canada khi hàng năm người dân nơi đây còn tổ chức lễ hội có tên là “Poutine” để tôn vinh món ăn này trên khắp cả nước.
10/ Tourtiere
Món ăn này là sự kết hợp giữa lớp vỏ bánh pie xốp và hỗn hợp nhân thịt heo, thịt bò và thịt bê cùng một số loại hương vị thảo mộc và gia vị. Mặc dù Tourtiere có bán quanh năm tại các cửa hàng, nhưng món ăn này lại thường được dùng phổ biến nhất vào dịp Giáng sinh và năm mới.
CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIGOTOUR
Địa chỉ: 25E Hàn Hải Nguyên, Phường 16, Quận 11, TP.HCM
Điện thoại: 089.868.3868 – 093 265 9998
Email: info@vigotour.com.vn
Website: https://vigotour.com.vn