Vancouver là một “thánh địa” ẩm thực ở Canada. Các món ăn địa phương từ Vancouver làm nổi bật sự đa dạng về sắc tộc của thành phố. Với các món đặc trưng như hàu, các món ăn đường phố Mexico-Canada sáng tạo và nhiều món ăn kết hợp Nhật Bản. Cùng Vigotour khám phá những món ăn đặc trưng tại Vancouver mà các du khách du lịch Canada không nên bỏ lỡ.
1/ Cơm cuộn BC – Sushi với cá hồi PNW
Cơm cuộn BC là một hương vị của món ăn kết hợp giữa Nhật Bản và Canada, đặc biệt phổ biến ở Colombia thuộc Anh. Nó được phục vụ tại nhiều nhà hàng sushi hàng đầu của Vancouver, nơi bạn có thể tìm thấy rải rác trong các dãy nhà được gọi là Little Ginza ở quận Japantown, ngay phía đông Trung tâm thành phố.
Món ăn này thực chất là một cuộn uramaki cổ điển – một loại sushi có cơm ở bên ngoài với nori và cá ở giữa. Nhưng có một sự thay đổi vì ảnh hưởng của người Colombia ở Anh đến từ việc sử dụng cá hồi nổi tiếng của vùng. Người ta cho rằng món cuộn này được phát minh bởi đầu bếp nổi tiếng Hidekazu Tojo tại nhà bếp sushi nổi tiếng ở Vancouver của ông, Tojo's.
2/ Japadog – Món ăn Nhật Bản, chỉ có trong một chiếc bánh hotdog
Japadog là sự kết hợp của hai trong số những nền ẩm thực nổi tiếng nhất thế giới – Bắc Mỹ và Nhật Bản. Manh mối là ở cái tên… đó là sự kết hợp của “hotdog” và “Japan”.
Món ăn là một sự kết hợp tuyệt vời của hương vị Đông Á, tất cả được kết hợp một cách nghệ thuật vào một chiếc bánh hotdog. Bạn đã có món terimayo, một hỗn hợp của teriyaki và sốt mayonnaise trong rong biển. Có món Negimiso, dùng miso mặn với xúc xích gà tây. Và có món ume, có nước sốt mận và hậu vị ngọt-cay.
3/ Cá hồi tẩm kẹo
Cá hồi tẩm kẹo khai thác hương vị phong phú của món cá đánh bại thế giới của British Colombia và thêm vào một chút gì đó độc đáo. Kết quả cuối cùng là một khối lớn hải sản màu đỏ cam với vị cay nồng của khói, vị ngọt và muối.
Nó được làm bằng cách kết hợp xi-rô cây phong đặc trưng của Canada với nhiều gia vị và thảo mộc. Sau đó nó được chà xát lên phi lê cá hồi đã được cắt chính xác. Cuối cùng, miếng cá được hun khói cho đến khi có mùi gỗ đậm. Hãy thử món này tại các quầy hàng trong chợ ở Trung tâm thành phố Vancouver và xung quanh Công viên Stanley.
4/ Poutine – Món ăn quốc gia của Canada
Poutine thực sự là món ăn của vùng Quebec ở phía đông Canada. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều địa điểm hàng đầu để thưởng thức món này ở Vancouver – chỉ cần ghé qua La Belle Patate trên Phố Davie, một quán rượu ở Quebecois phục vụ đồ ăn cho đến nửa đêm.
Vậy, poutine là gì? Đó là một đống khoai tây chiên nóng hổi với những miếng sữa đông phô mai. Và sử dụng nước thịt đậm đặc nhiều hương vị và đôi khi là cheddar cắt nhỏ. Món ăn thịnh soạn này là món nhất định phải thử và thậm chí còn được gọi là món ăn quốc gia của Canada.
5/ Cua Dungeness
Cua Dungeness có thể được đặt tên do thị trấn cảng Dungeness bên kia biên giới ở Hoa Kỳ, nhưng nó vẫn là một trong những loại hải sản được đánh giá cao nhất của đường bờ biển Vancouver. Nó được đánh bắt từ khắp nơi trong khu vực và thường được tìm thấy sống dưới đáy biển đầy cỏ ở những vùng nông hơn của Thái Bình Dương.
Nó được coi là một món ngon của British Columbia, chủ yếu vì chỉ một phần tư trọng lượng của con cua là ăn được. Thịt được cho là có độ ngọt và mặn cân bằng. Đôi khi nó được nấu chín toàn bộ nhưng cũng có thể được cắt đôi và sau đó luộc. Bạn cũng có thể mua cua Dungeness sống để tự nấu tại Chợ Công cộng Đảo Granville.
CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIGOTOUR
Địa chỉ: 25E Hàn Hải Nguyên, Phường 16, Quận 11, TP.HCM
Điện thoại: 089.868.3868 – 093 265 9998
Email: info@vigotour.com.vn
Website: https://vigotour.com.vn