Chuyên tour outbound

Sẵn sàng hỗ trợ 24/7 miễn phí

Giá tốt - Chất lượng tốt

Mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

Du lịch Canada

Thành Phố Quebec Với Những Điều Bạn Không Ngờ Tới!

Thành phố Quebec ở Canada, được ví như một châu Âu thu nhỏ của Bắc Mỹ. Ở đây không chỉ đẹp như tranh vẽ mà thức ăn cũng rất tuyệt vời. Khi đến với thành bạn sẽ thấy có rất nhiều điều mê hoặc và thú vị. Hy vọng bạn sẽ thích bài viết này và thêm Thành phố Quebec vào danh sách du lịch Canada của bạn thời gian tới nhé!

14 Điều thú vị về thành phố Quebec

1/ Thành phố Quebec còn được gọi đơn giản là Quebec.

Nó nằm ở tỉnh Quebec của Canada. Đây là thành phố thủ phủ của tỉnh này và là thành phố lớn thứ hai nằm ở đó. Montreal là thành phố lớn nhất của tỉnh Quebec. Các tỉnh khác của Canada mà bạn có thể quen thuộc là Ontario, Alberta và Newfoundland.

Quebec

2/ Quebec là một tỉnh nói tiếng Pháp.

Tiếng Pháp là ngôn ngữ chính của tỉnh này. Khoảng 80% cư dân nói tiếng Pháp như ngôn ngữ mẹ đẻ của họ và gần 95% "người Quebeer" nói tiếng Pháp. Đây là nơi nói tiếng Pháp lâu đời nhất ở Bắc Mỹ. Tuy nhiên, khi bạn gặp bất kỳ người dân địa phương nào, hầu hết họ đều nói tiếng Anh với bạn.

3/ Thành phố Quebec được thành lập vào năm 1608.

Quebec được bao quanh bởi những bức tường thành kiên cố đã được công nhận là Di sản Thế giới của UNESCO vào năm 1985, điều này đã trở thành một trong những sự kiện lịch sử nhất của Thành phố Quebec.

4/ Khách sạn Chateau Frontenac giữ kỷ lục Guinness thế giới về khách sạn được chụp ảnh nhiều nhất trên thế giới!

Khách sạn Chateau Frontenac hiện được quản lý bởi Fairmont Hotels. Nó hoàn toàn tuyệt đẹp cả bên ngoài lẫn bên trong. Bạn có thể hiểu tại sao nó là khách sạn được chụp ảnh nhiều nhất trên thế giới khi đến đây.

5/ Quebec sản xuất rất nhiều xi-rô cây phong.

Canada sản xuất khoảng 70% xi-rô cây phong nguyên chất trên thế giới. Trong số đó 70% khoảng 90% đến từ tỉnh Quebec. Xi-rô cây phong còn được sản xuất ở Mỹ đến từ Vermont. Năm 2010, Tỉnh Quebec sản xuất khoảng 7, 989, 000 gallon xi-rô cây phong trong khi Vermont sản xuất khoảng 890,000 gallon.

6/ Poutine có nguồn gốc từ Quebec.

Bạn có thể đã thấy nó trên thực đơn ở Mỹ, nhưng Poutine có nguồn gốc từ vùng Quebec. Nó bao gồm khoai tây chiên, nước thịt và pho mát sữa đông. Nước thịt sẽ không làm cho khoai tây chiên bị sũng nước vì vậy sẽ khiến cho bạn cảm giác ngạc nhiên khi nếm thử món này trong khu vực-Chez Ashton. 

7/ Quebec không chỉ có tiếng Pháp… có rất nhiều người Ireland ở đây!

Có rất nhiều quán rượu Ailen ở Old Quebec. Thế kỷ 17, cư dân Ailen của Pháp đã được gửi đến Quebec để giúp đỡ dân cư khu vực này. Các nhà sử học ước tính rằng khoảng 40% dân số ở Quebec là người gốc Ireland.

8/ Lễ hội hóa trang mùa đông Quebec được gọi là “Carnaval”.

Đây là lễ hội mùa đông lớn nhất trên thế giới. Năm 2006, 1 triệu người đã tham dự lễ hội này, điều này đã tạo nên sự khác biệt cho nó.

Quebec

9/ Thành phố Quebec có gần 30 bộ cầu thang!

Bạn có thể hụt hơi khi chỉ leo lên và xuống những con đường lát đá cuội. Hãy chuẩn bị giày đi bộ thoải mái trước khi đến đây.

10/ Bạn có thể ngủ trong phòng giam của một nữ tu ở Old Quebec!

Vào những năm 1600, các nữ tu dòng Augustinô đã thành lập một bệnh viện ở Old Quebec. Di tích Lịch sử Quốc gia Hotel-Dieu de Quebec của Canada là một khu phức hợp tôn giáo và bệnh viện đầu tiên thuộc loại hình này trên lục địa Bắc Mỹ, phía bắc Mexico. Một phần của khu phức hợp này hiện nay là một khách sạn chăm sóc sức khỏe.

11/ Mặc dù Paris nổi tiếng với Nhà thờ Đức Bà, nhưng cũng có Nhà thờ-Vương cung thánh đường Đức Bà Quebec.

Tên nhà thờ là viết tắt của "Our Lady of Quebec City". Đây là một Di tích Lịch sử Quốc gia của Canada và là một phần của Di sản Thế giới được UNESCO công nhận.

12/ Kiểm tra kỹ áo phông của bạn tại đây

Có thể trên áo phông mà bạn đang mặc ghi những dòng chữ liên quan đến nguyền rủa hay tục tĩu. Vì vậy hãy kiểm tra kỹ để không bị “trục xuất” khỏi Quebec.

13/ Nhà máy bia thương mại đầu tiên ở Canada được Jean Talon bắt đầu xây dựng tại Thành phố Quebec vào năm 1668.

Nó được gọi là “La Brasseries du Roi” có nghĩa là “nhà máy bia của các vị vua”. 

14/ Có những thác nước ở Thành phố Quebec

Quebec

Thác Montmorency nằm trên sông Montmorency trong Công viên Montmorency. Nó cách Old Quebec khoảng 7,5 dặm. Thác cao khoảng 270 feet, cao hơn Thác Niagara khoảng 100 feet.

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIGOTOUR
Địa chỉ: 25E Hàn Hải Nguyên, Phường 16, Quận 11, TP.HCM
Điện thoại: 089.868.3868 – 093 265 9998
Email: info@vigotour.com.vn
Website: https://vigotour.com.vn

Đánh giá bài viết
Bài viết liên quan