Chuyên tour outbound

Sẵn sàng hỗ trợ 24/7 miễn phí

Giá tốt - Chất lượng tốt

Mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

Du lịch Canada

7 Lễ Hội Hấp Dẫn Ở Ottawa Khiến Du Khách Không Muốn Bỏ Lỡ

Là thủ đô của Canada, Ottawa mang đến sự kết hợp hài hòa giữa các điểm tham quan lịch sử và danh lam thắng cảnh dọc theo bờ sông Ottawa. Ngoài những tòa nhà cổ kính và các địa danh theo phong cách tân Gothic như Nhà thờ Đức Bà và Đồi Quốc hội, Ottawa còn tổ chức các lễ hội quanh năm khiến nơi đây trở thành điểm đến hấp dẫn vào bất kỳ mùa nào. Từ thế giới thần tiên mà kênh đào Rideau đóng băng biến thành vào mùa đông, đến cảnh mùa xuân hoa tulip nở rộ trong các công viên đô thị xinh đẹp của thành phố, bạn có thể chọn thời điểm trong năm phù hợp với mình nhất.

1/ Winterlude (Tháng một – tháng hai)

Winterlude

Mỗi năm, thủ đô của Canada trong mùa tuyết rơi sẽ tổ chức lễ hội, là một trong những lễ hội lớn nhất của quốc gia, được gọi là Winterlude. Lễ hội thu hút hàng ngàn người đến với các hoạt động vui chơi và điểm tham quan của nó. Một điểm thu hút lớn ở đây là trượt băng trên Kênh Rideau đóng băng, nơi biến thành sân trượt lớn nhất thế giới vào mỗi mùa đông. Bạn cũng có thể xem các tác phẩm chạm khắc băng và tuyết tuyệt đẹp do các nhà điêu khắc cạnh tranh chế tác. Các linh vật của Winterlude là 4 thành viên của Gia đình Ice Hog, những người mang đến sự cổ vũ cho trẻ em trong lễ hội.

Địa điểm: Queen Elizabeth Dr, Ottawa, ON, Canada

2/ Lễ hội hoa tulip Canada (Tháng năm)

Lễ hội hoa tulip Canada

Nếu du khách du lịch Canada đến thăm Ottawa vào khoảng tháng 5, đúng vào mùa xuân, những bông hoa tulip rực rỡ và mềm mại sẽ tô điểm thêm một chút màu sắc vào ký ức du lịch của bạn. Đây là mùa của Lễ hội hoa Tulip Canada hàng năm. Để có tầm nhìn đẹp nhất về hoa tulip, bạn có thể đi xuống các công viên đô thị xinh đẹp của thành phố. Công viên Commissioner bên Hồ Dow tuyệt đẹp có thể là một trong những điểm tham quan tốt nhất của bạn ở đây. Một lựa chọn tốt khác để chiêm ngưỡng hoa tulip là Công viên Lansdowne bên Kênh Rideau.

Địa điểm: Queen Elizabeth Dr & Preston Street, Ottawa, ON, Canada

3/ Liên hoan thiếu nhi quốc tế Ottawa (Tháng năm – Tháng sáu)

Thường được tổ chức vào tháng 5 hoặc tháng 6, Lễ hội Thiếu nhi Quốc tế Ottawa là một dịp tuyệt vời để đưa những đứa trẻ đến Ottawa. Nơi đây tổ chức các chương trình giáo dục và vui nhộn bao gồm sân khấu, khiêu vũ và âm nhạc. Nhiều địa điểm khác nhau sẽ diễn ra trong suốt lễ hội bao gồm khuôn viên của Công viên LeBreton Flats, cũng như Bảo tàng Chiến tranh Canada và Trung tâm Nghệ thuật Quốc gia. Bên cạnh các nghệ sĩ trẻ của Canada, lễ hội dành cho trẻ em còn có sự góp mặt của các nhóm nghệ thuật quốc tế đại diện cho các loại hình nghệ thuật và nền văn hóa khác nhau từ khắp nơi trên thế giới.

Địa điểm: LeBreton Flats Park, Sir John A. Macdonald Parkway, Ottawa, ON, Canada

4/ Lễ hội Ottawa Fringe (Tháng sáu)

Thời gian tốt nhất để chứng kiến các buổi biểu diễn kỳ quặc ở Ottawa là trong Lễ hội Fringe hàng năm. Lễ hội Ottawa Fringe thường diễn ra vào tháng 6 và nó giới thiệu một loạt các chương trình và điểm tham quan trong 10 ngày. Nhiều sân khấu khác nhau tại các địa điểm gần nhau xung quanh khu vực trung tâm thành phố sẽ tổ chức các buổi biểu diễn. Chúng bao gồm Đại học Ottawa và Nhà hát Tòa án Nghệ thuật Ottawa.

Địa điểm: 2 Daly Avenue, Ottawa, ON, K1N 6E2

5/ Lễ hội thuyền rồng Ottawa (Tháng sáu)

đua thuyền

Lễ hội Thuyền rồng Ottawa diễn ra vào tháng 6 hàng năm, với hàng nghìn tay chèo và hàng chục nghìn khán giả đổ xuống Vịnh Mooney (giữa kênh đào Rideau và sông Rideau). Bên cạnh điểm nhấn chính là đua thuyền rồng, dịp này còn có tổ chức các sự kiện văn hóa nghệ thuật. Bạn có thể mong đợi các buổi hòa nhạc miễn phí trong suốt 3 ngày lễ hội, cùng với các buổi biểu diễn của đoàn múa lân sư rồng Trung Quốc, cũng như các sự kiện gây quỹ để hỗ trợ các tổ chức từ thiện địa phương.

Địa điểm: 2960 Riverside Dr, Ottawa, ON K1V 8N4, Canada

6/ Liên hoan khiêu vũ Canada (Tháng sáu)

Những người đam mê khiêu vũ, biên đạo múa và vũ đoàn tụ tập ở thủ đô vào tháng 6 hàng năm để tham dự lễ hội khiêu vũ hàng năm lớn của Canada. Lễ hội thể hiện nghệ thuật múa đương đại tốt nhất của quốc gia. Trong suốt lễ hội, bạn sẽ có cơ hội xem những màn trình diễn ngoạn mục giới thiệu những xu hướng khiêu vũ mới nhất, cũng như những biểu hiện văn hóa đa dạng của loại hình nghệ thuật đặc sắc nhất này. Trung tâm Nghệ thuật Quốc gia thường xuyên là địa điểm tổ chức lễ hội chính.

Địa điểm: National Arts Centre, 1 Elgin St, Ottawa, ON K1P 5W1, Canada

7/ Canada Day (Tháng bảy)

Thủ đô của quốc gia này rất thích hợp là một địa điểm tuyệt vời để trải nghiệm cảm giác vui mừng trong ngày sinh nhật lớn của Canada vào ngày 1 tháng 7. Canada Day đánh dấu kỷ niệm của Đạo luật Bắc Mỹ của Anh, đạo luật chịu trách nhiệm chính cho việc thành lập Canada như một quốc gia mới vào năm 1867. Hãy chờ đợi một loạt các lễ hội ngoài trời, lễ hội và các buổi hòa nhạc, cùng với các chương trình hàng không và pháo hoa hoành tráng suốt cả ngày đêm trên toàn thành phố. Parliament Hill là một lựa chọn tốt để có bối cảnh đáng nhớ trong các lễ kỷ niệm Canada Day.

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIGOTOUR
Địa chỉ: 25E Hàn Hải Nguyên, Phường 16, Quận 11, TP.HCM
Điện thoại: 089.868.3868 – 093 265 9998
Email: info@vigotour.com.vn
Website: https://vigotour.com.vn

Đánh giá bài viết
Bài viết liên quan