Chuyên tour outbound

Sẵn sàng hỗ trợ 24/7 miễn phí

Giá tốt - Chất lượng tốt

Mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

Du lịch Canada

Lễ hội ở Canada

Du lịch Canada – Những lễ hội nổi tiếng của Canada thực sự là điểm thu hút khách du lịch quốc tế. Nếu bạn đã từng đặt chân đến đất nước này mà chưa từng tham gia lễ hội thì quả là một thiếu sót lớn. Lễ hội ở Canada diễn ra quanh năm giúp bạn bè khắp nơi trên thế giới hiểu hơn về con người và đất nước Canada xinh đẹp với những nét truyền thống độc đáo và lâu đời…

1.Kỷ niệm ánh sáng, Thành phố Vancouver

Cuộc thi pháo hoa Celebration of Light được coi là một trong những sự kiện uy tín nhất trong lĩnh vực này. Kể từ năm 1990, Vancouver là nơi đăng cai tổ chức các cuộc thi bắn pháo hoa. Sự kiện này thường diễn ra vào ngày 25/7 hàng năm, kéo dài trong 4 ngày liên tục. Mỗi màn bắn pháo hoa thường kéo dài 25 phút. Các thí sinh tham gia trình diễn khả năng sáng tạo cũng như trình diễn pháo hoa mới nhất. Nếu đến Vancouver vào thời điểm tháng 7, bạn đừng quên ghé thăm thành phố Vancouver để tham dự lễ hội pháo hoa, chắc chắn nó sẽ mang lại cho bạn những điều thú vị và những kỷ niệm tuyệt vời khó quên.

2. Calgary Stampede, Calgary, Alberta

Lễ hội đua ngựa nổi tiếng được tổ chức hàng năm vào giữa tháng 7 và kéo dài trong 10 ngày. Nó được coi là hoạt động ngoài trời lớn nhất trên thế giới và cũng là một trong những sự kiện thường niên lớn nhất ở Canada. Lễ hội đầu tiên được tổ chức vào năm 1886 nhưng phải đến năm 1923, nó mới được công nhận là sự kiện chính của đất nước này. Công viên cưỡi ngựa có các đường đua, khán đài, trò chơi và các cuộc đua ngựa kéo dài đủ để cả gia đình ở đó trong nhiều ngày.

3. Lễ hội nhạc Jazz Sasktel Saskatchewan, bang Saskatchewan

Nếu bạn yêu thích nhạc jazz thì hãy ghé thăm lễ hội Saskatchewan. Có rất nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới đến đây tham dự trong suốt 9 ngày diễn ra lễ hội. Tại lễ hội, bạn sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng nhiều loại nhạc cụ khác nhau của những người tham gia lễ hội từ khắp Canada. Năm 2006, lễ hội nhạc Jazz này được coi là lễ hội lớn thứ hai ở miền Tây Canada. Nó đã có quy mô làm tổ trong hơn 20 năm.

4. Lễ hội Iceland, Gimli, Manitoba

Lễ hội này được tổ chức trong 3 ngày tại Gimli, Manitoba. Thường thì bắt đầu từ ngày 3/8 hàng năm và kết thúc vào ngày 6/8. Lễ hội này được coi là lễ hội thổ dân được duy trì lâu đời nhất ở Bắc Mỹ và được công nhận là lễ hội chính thức có từ năm 1890. Nhiều sự kiện diễn ra trong lễ hội như các trận đấu bóng đá, chạy gây quỹ kể từ sự kiện từ thiện, chạy tiếp sức, diễu hành, biểu diễn nghệ thuật và hơn.

5. Winterlude, Thành phố Ottawa, Ontario

Winterlude được tổ chức từ ngày 6 tháng 2 đến ngày 22 tháng 2 tại bờ kênh Rideau, đây là sân trượt băng lớn nhất thế giới. Lễ hội bao gồm các buổi hòa nhạc, trượt băng, trò chơi, đồ ăn và các tác phẩm điêu khắc trên băng mà bạn sẽ ngạc nhiên khi nhìn thấy. Vào những ngày lễ hội, người ta thường chiếu đèn vào những bức tượng băng này vào ban đêm, khiến chúng trở nên tuyệt đẹp khi bạn trượt băng. Đây là một trong những điểm thu hút khách du lịch nhất ở Canada.

6. Quebec Winter Carnival – Lễ hội mùa đông, thành phố Quebec

Lễ hội hóa trang mùa đông Quebec là lễ hội hóa trang mùa đông lớn nhất trên thế giới. Lễ hội này thường bắt đầu vào thứ sáu cuối cùng của tháng Giêng hoặc thứ sáu đầu tiên của tháng hai và kéo dài trong 17 ngày liên tục. Nguồn gốc của nó có từ năm 1894 nhưng mãi đến năm 1955, nó mới được tổ chức đều đặn hàng năm. Đây là lễ hội truyền thống lớn của Quebec.

7. Lễ hội Acadian De Clare, Nova Scotia

Lễ hội ở Nova Scotia khá nổi tiếng vì được biết đến là lễ hội Acadian lâu đời nhất ở Canada, được tổ chức lần đầu cách đây 53 năm. Nhiều hoạt động hấp dẫn du khách phải kể đến như hòa nhạc ngoài trời, diễu hành, thi câu cá xa bờ… Ngoài ra, lễ hội còn có rất nhiều hoạt động đủ để cả gia đình cùng thưởng thức. bận rộn suốt cả ngày.

8. Shediac Lobster Fest, Shediac, New Brunswick

New Brunswick được coi là vùng có tôm hùm ngon nhất hành tinh. Tại đây, vào tháng 7 hàng năm diễn ra lễ hội tôm hùm vui nhộn kéo dài 4 ngày liên tiếp. Lễ hội này xuất hiện vào năm 1949 và ngày nay nó đã trở thành một lễ hội hoành tráng ở khu vực New Brunswick. Có rất nhiều hoạt động hấp dẫn được tổ chức tại lễ hội như trò chơi, ẩm thực, bia và các cuộc thi ăn uống. Ngoài ra, các buổi hòa nhạc ngoài trời diễn ra khắp nơi trong khu vực thị trấn luôn là tâm điểm thu hút khách du lịch quốc tế. Đó thực sự là một lễ hội dành cho những ai yêu thích tôm hùm.

9. Festival of Flight, Gander, Newfoundland

Newfoundland là một tỉnh nhỏ nhưng các lễ hội lớn đều được tổ chức tại đây. Một trong những lễ hội hàng năm nổi tiếng của Newfoundland là “lễ hội bay” được tổ chức từ ngày 30 tháng 7 đến ngày 3 tháng 8. Lễ hội này đã diễn ra thường xuyên trong 22 năm qua. Xung quanh sự kiện này có rất nhiều màn trình diễn hấp dẫn từ nhạc sống cho đến những màn bay lượn hay những quán ăn đứng, trò chơi và đặc biệt là màn bắn pháo hoa hoành tráng. Người dân Newfoundlander rất tự hào về lễ hội của họ và mong muốn được chia sẻ nó với bạn bè quốc tế.

10. Lễ hội Động vật có vỏ Quốc tế, Đảo Prince Edward

Lễ hội này bắt đầu vào năm 1996 và đã phát triển thành một trong những lễ hội lớn nhất của Canada. Nó thu hút các đầu bếp hải sản từ khắp Canada tham gia một cuộc thi nấu ăn và trở thành một “cuộc hội ngộ lớn của các nhà bếp”.

11. Sự kỳ diệu của những chiếc đèn lồng, Montreal:

Kéo dài từ ngày 9 tháng 9 đến ngày 31 tháng 10 tại Montreal. Trong mùa lễ hội này, khoảng 700 chiếc đèn hoa đăng bằng lụa các loại được trưng bày và rải rác khắp khu vườn Trung Hoa trong Vườn Bách thảo Montreal (Montreal Botanical Garden). Những chiếc đèn lồng được làm theo phong cách ở Canada và được làm thủ công ở Thượng Hải. Lễ hội đèn lồng đánh dấu sự trở lại của mùa thu.

12. Lễ hội Hải sản Quốc tế Quần đảo Hoàng tử Edward (The PEI International Festival):

Lễ hội này chỉ diễn ra trong 3 ngày từ 15/9 đến 18/9 tại thủ đô Charottetown, tỉnh PEI. Trong ngày lễ hội này, người ta có thể thưởng thức hải sản như tôm hùm, cua, vẹm. Du khách cũng có thể tham dự các cuộc thi ăn hàu, thi nấu ăn và thưởng thức các chương trình ca nhạc ngoài trời miễn phí mang những nét đặc trưng của âm nhạc miền Đông Canada. Sẽ có các cuộc thi nấu nướng hải sản quốc tế.

13. Lễ hội rượu vang ở Niagara:

Lễ hội diễn ra từ ngày 16 tháng 9 đến ngày 25 tháng 9. Sẽ có hơn 100 sự kiện diễn ra Ngày Rượu vang lần thứ 60 này tại thành phố Niagara. Sẽ có hai cuộc diễu hành đường phố: Cuộc diễu hành Pied Piper ở St Catherine vào ngày 17 tháng 9 và Cuộc diễu hành lớn ở Niagara vào ngày 24 tháng 9. Nếm rượu trong hầm rượu. ở vùng Niagara.

14. Lễ hội rượu vang Okanagan:

Lễ hội Okanagan bắt đầu vào ngày 30 tháng 9 và kết thúc vào ngày 9 tháng 10. Mùa lễ hội diễn ra trong thời gian mọi người đi hái nho chín. Sẽ có hơn 165 lễ hội liên quan đến rượu trong 10 ngày. Trong lễ hội Quail’s Gate Winery, du khách sẽ có thể nếm thử loại rượu mà thành phố đã tặng cho Hoàng tử Williams của Anh và Công tước Kate trong chuyến thăm trước đó đến Lãnh thổ Tây Bắc.

15. Lễ hội Quốc tế Sắc màu Celtic:

Vùng cao nguyên Cape Breton ở Nova Scotia là vùng dân tộc Scotland, và lễ hội sẽ được tổ chức từ ngày 7 tháng 10 đến ngày 15 tháng 10. Lễ hội diễn ra trong rừng. cây rực rỡ với những màu sắc tuyệt đẹp của mùa thu. Các chương trình văn nghệ của các ca sĩ tiếng Anh của vùng. Âm nhạc truyền thống như fiidlers, piping và guitar, piano trong nhạc Gaelic cũng như các điệu múa và buổi hòa nhạc

16. Lễ hội Bầu, Ontario:

Pumpkinfest diễn ra vào ngày 15 tháng 10 tại Quận Prince Edward thuộc vùng Wellington, thuộc tỉnh Ontario. Trong lễ hội này, có một cuộc thi xem nông dân nào trồng được nhiều bí ngô nhất. Quả bầu lớn nhất diễn ra vào năm 1996 với khối lượng 456 kg.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIGOTOUR
Địa chỉ: 319-C16 Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11, Tp.HCM
Điện thoại: 089.868.3868 – 093 265 9998
Email: info@vigotour.com.vn
Website: https://vigotour.com.vn

Đánh giá bài viết
Bài viết liên quan