Chuyên tour outbound

Sẵn sàng hỗ trợ 24/7 miễn phí

Giá tốt - Chất lượng tốt

Mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

Du lịch Canada

Khám Phá Kênh Đào Rideau Lâu Đời Nhất Bắc Mỹ

Kênh đào Rideau còn được gọi là đường thủy Rideau, kéo dài từ Kingston ở đầu của hồ Ontario đến Ottawa, thủ đô Canada. Đây là hệ thống kênh, rạch hoạt động liên tục lâu đời nhất ở Bắc Mỹ, với kiến trúc ban đầu còn nguyên vẹn và ngày nay nó trở thành còn đường thủy giải trí do công ty công viên Canada điều hành. 

Kênh đào Rideau

Đây không chỉ là một kênh đào bình thường như bao kênh khác mà nó còn là một sân trượt băng dài nhất thế giới, là di sản thứ 14 của Canada, được công nhận là di sản văn hóa thế giới và là niềm tự hào của người dân xứ sở lá phong. Mặc dù, đã tròn 175 tuổi nhưng nó vẫn nguyên vẹn vẻ đẹp ban đầu, nó cũng là thành tựu công nghệ vượt bậc với thiết kế tinh vi và chất lượng xây dựng hoàn hảo. Đây luôn luôn là điểm đến thú vị hàng đầu mà Vigotour dành cho các du khách du lịch Canada khi có dịp ghé thăm Ottawa.

Kênh đào Rideau
 

Kênh đào dài khoảng 202km, là sự kết hợp 47 cửa cống, 16 hồ, hai con sông và một con đập dài 110m, cao 18m. Công việc thi công kênh bắt đầu vào năm 1826 và mất 6 năm để hoàn thành với tổng chi phí 822.000 bảng Anh. Khi hoạt động bình thường, kênh Rideau cho phép tàu thuyền dài đến 27,4m, rộng 7,9m và cao 6,7m hoạt động. Trong trường hợp đặc biệt, một chiếc thuyền có chiều dài lên đến 33,5m, rộng 9,1m được chấp nhận.

Kênh đào Rideau được phục vụ mục đích quân sự, vì nó tạo ra một tuyến đường liên lạc và cung cấp an toàn giữa Montreal và căn cứ hải quân Anh tại Kingston, Ontario. Ngoài quân sự, kênh này cũng phục vụ mục đích thương mại và chẳng bao lâu nó đã trở thành một tuyến đường thương mại tấp nập từ Montreal đến vùng Hồ Lớn ở Bắc Mỹ.
 

Kênh đào Rideau

Ngày nay, thành phố Ottawa, Merrickville và Chaffeys Lock cung cấp chuyến du lịch bằng thuyền dọc theo kênh. Những người thích chèo thuyền có thể đi du lịch giữa Ottawa và Kingston một cách dễ dàng. Vào mùa đông, một phần kênh đào đi qua trung tâm Ottawa chính thức trở thành sân trượt băng lớn nhất thế giới với chiều dài 7,8km và diện tích bề mặt tương đương so với 90 sân khúc côn cầu Olympic, thu hút hàng triệu khách trượt băng và du lịch.

Kênh đào Rideau được UNESCO công nhận là Di sản thế giới vào năm 2007 do những giá trị lịch sử và giải trí đặc biệt mà do kênh Rideau mang lại.

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIGOTOUR
Địa chỉ: 25E Hàn Hải Nguyên, Phường 16, Quận 11, TP.HCM
Điện thoại: 089.868.3868 – 093 265 9998
Email: info@vigotour.com.vn
Website: https://vigotour.com.vn

Đánh giá bài viết
Bài viết liên quan