Chuyên tour outbound

Sẵn sàng hỗ trợ 24/7 miễn phí

Giá tốt - Chất lượng tốt

Mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

Du lịch Canada

‘Hành tinh đỏ’ kỳ lạ ở Canada

Du lịch Canada – Cách Brampton không xa về phía bắc là vùng đất Cheltenham, nổi tiếng với địa hình gợn sóng với nhiều màu sắc sặc sỡ và đường nét địa chất phức tạp.

Badlands Cheltenham là vùng đất cằn cỗi với những tảng đá lởm chởm màu đỏ nằm trên ngọn đồi Caledon lộng gió, chia thành nhiều rãnh tròn nằm ở bang Ontario, miền nam Canada, là một hiện tượng địa chất đặc biệt hiếm gặp. .

Hàng trăm triệu năm trước, Cheltenham là một vùng biển nông. Biển được bao quanh bởi dãy Himalaya đang trong quá trình hình thành, và các con sông bắt nguồn từ núi gửi lại các trầm tích màu đỏ giàu sắt vào nước. Theo thời gian, biển dần biến mất, phù sa của biển lắng đọng tạo thành một vùng đồng bằng rộng lớn đầy bùn và đây chính là nền tảng để đá phiến Queenston hình thành.

Về cơ bản, đá phiến sét tương đối mềm so với sa thạch, đá vôi và đá dolomit nên dễ bị nước xói mòn hơn. Khu vực này bị ảnh hưởng bởi việc chăn thả quá nhiều và tập quán canh tác kém của người dân. Vào đầu những năm 1900, cây cối bị đốn hạ và được thay thế bằng đồng cỏ. Lớp phủ thực vật đã bị loại bỏ và đá phiến sét bắt đầu bị xói mòn, và mặc dù việc chăn nuôi gia súc kết thúc vào năm 1931, sự xói mòn vẫn tiếp tục. Nó được gọi là “Badlands Terrain”, là một thuật ngữ địa chất để chỉ các khu vực đá mềm không có thảm thực vật và đất che phủ. Cheltenham đã trải qua lịch sử hình thành địa chất phức tạp xen lẫn ảnh hưởng của con người mà giờ đây có dạng sóng, gồ ghề giống như địa hình trên hành tinh Đỏ.

Vùng đất cằn cỗi Cheltenham là một phần của các vách đá Niagara, đó là lý do tại sao nó có một đặc điểm quan trọng là khu dự trữ sinh quyển thế giới. Địa hình Badlands đã được Bộ Tài nguyên Ontario xác nhận là một khu vực tự nhiên và rất được giới khoa học quan tâm. Địa hình đất xấu rất hiếm ở Ontario vì phần lớn khu vực đá phiến sét được bảo vệ khỏi xói mòn nằm trên đá cứng (đá vôi, đá dolomit hoặc sa thạch), cát và sỏi. Nhưng địa hình Badlands lại nằm trong khu vực nhạy cảm về môi trường với độ dốc cao. Bên cạnh nguồn nước ngầm, có những phụ lưu luôn đe dọa xói mòn.

Khu vực địa chất này được chính quyền địa phương mua lại bởi Quỹ Di sản Ontario vào năm 2000 và đặt dưới sự quản lý của Ủy ban Bảo vệ Đường mòn Bruce. Để bảo vệ môi trường nhạy cảm của khu vực khỏi bị xuống cấp, Ủy ban Bảo tồn đã yêu cầu du khách thực hiện những việc như: đi trên đường mòn trong điều kiện ẩm ướt, không trượt băng, xe 4 bánh không được di chuyển…

Mặc dù Badlands Cheltenham trải dài trên một khu vực rộng lớn, với nhiều con đường mòn tỏa ra mọi hướng vào địa hình Badlands, điểm tốt nhất để du khách có thể ngắm nhìn là dọc theo Đường Olde, nằm ngay phía đông của Badlands. của Phố Creditview. Cần cẩn thận khi đến thăm khu vực này. Du khách không nên leo lên các ngọn đồi sau khi trời đổ mưa, vì lượng mưa như vậy sẽ làm cho mặt đất bị mềm. Hãy mang theo máy ảnh để chụp một số vị trí đẹp của “Sao Hỏa”.

Những hình ảnh về vùng đất Cheltenham:

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIGOTOUR
Địa chỉ: 319-C16 Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11, Tp.HCM
Điện thoại: 089.868.3868 – 093 265 9998
Email: info@vigotour.com.vn
Website: https://vigotour.com.vn

 

 

Đánh giá bài viết
Bài viết liên quan