Chuyên tour outbound

Sẵn sàng hỗ trợ 24/7 miễn phí

Giá tốt - Chất lượng tốt

Mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

Du lịch Canada

Du ngoạn Đông – Bắc thấm đẫm lịch sử Hoa Kỳ

Chắc hẳn bạn, những người yêu thích du lịch, đã từng đi du lịch Mỹ một vài lần, đã từng ghé thăm Los Angeles, Las Vegas, San Francisco, Houston, Chicago, Boston, New York City… Nhưng để hiểu và cảm nhận trọn vẹn bề dày lịch sử , nền văn hóa và sự giàu có về tri thức và giáo dục của Hoa Kỳ, bạn nên tìm đến một vùng đất rộng lớn nằm dọc theo bờ biển Đại Tây Dương với tên gọi chung là New England. Đó là một vùng đất ở cực đông bắc, bao gồm các bang Maine, Vermont, Massachusetts, New Hampshire, Rhode Island và Connecticut.

 

Khi đồng hành cùng Du lịch Vigotour đến thăm bang Maine vào tháng 10 năm 2019, sự kiện nổi tiếng nhất của bang – Lễ hội Tôm hùm Maine – đã kết thúc từ những ngày đầu tháng 8. Nói như vậy không có nghĩa là bạn sẽ không có cơ hội ăn thử xem mình có thể ăn hết những con tôm hùm khổng lồ hay không vì ở thành phố Rockland, tôm hùm là đặc sản có quanh năm. Từng được coi là món ngon chỉ dành cho vua chúa và giới siêu giàu, giờ đây tôm hùm rất nhiều và được phục vụ ở mọi nhà hàng, kể cả những quán có quy mô và kiểu dáng khá “khiêm tốn”. được trang trí ở vô số thị trấn dọc theo bờ biển Đại Tây Dương. Mỗi năm, từ vùng biển quanh vùng, người ta thu về hơn 36 triệu pound tôm hùm tươi, tức hơn 50% tổng sản lượng của Hoa Kỳ!

 

Nhưng Đông Bắc Mỹ chỉ có tôm hùm. Đây là vùng đất lịch sử, là cái nôi đầu tiên của Châu Mỹ ngày nay, được hình thành khi hơn 100 người Thanh giáo người Anh trên con thuyền buồm Mayflower đến Cape Cod thuộc bang Massachusetts ngày nay vào tháng 11 năm 1620. Một năm sau đó. , vào tháng 10 năm 1621, những người nhập cư này đã có thể thu hoạch vụ lúa mì thành công đầu tiên ở vùng đất mới, họ tiến hành một buổi cầu nguyện tạ ơn Chúa, đặt nền móng cho Lễ Tạ ơn, ngày lễ lớn nhất nước Mỹ, được tổ chức vào ngày thứ Năm thứ tư trong tháng 11 hàng năm. . Chính ở vùng New England này có truyền thống ăn thịt chim trĩ vào ngày lễ này, mà người Mỹ gọi là “turkey” khiến nhiều người thắc mắc tại sao lại là “Turkey”?

Theo dòng thời gian, nhiều người Anh, Ailen, Hà Lan, Pháp đã nhập cư đến đây và điều gì đã xảy ra chắc chắn đã xảy ra, chiến tranh với các bộ lạc thổ dân địa phương. Và sau đó là những tranh chấp dẫn đến xung đột và kết quả là cuộc cách mạng của những người nhập cư đến định cư ở vùng đất mới chống lại sự chiếm đóng của quân đội Anh. Điều đó dẫn đến nhiều năm chiến tranh với kết quả là có một nước Mỹ mới hoàn toàn độc lập.

Vùng New England là vùng đất đã nuôi dưỡng nhiều nhân tài của Mỹ và cũng là bối cảnh của nhiều cuốn tiểu thuyết hấp dẫn dẫn đến những bộ phim truyện hay. Các bạn thích xem phim chắc hẳn sẽ không quên cảnh hai cô gái da trắng chạy lấy thân tìm đường thoát thân vì phía sau là những thổ dân da đỏ hung dữ và bất ngờ trở thành anh hùng giỏi cung tên, rìu tomahawk trong phim Người. vở kịch cuối cùng của Mohicans (do Daniel Day Lewis và Madeleine Stowe thủ vai) biểu diễn kể từ năm 1992! Gần đây hơn, vào năm 2005, có bộ phim The New World, kể về câu chuyện có thật của Pocahontas, con gái của một tù trưởng thổ dân Patawomeck, người đã kết hôn với một người Anh nhập cư vào Hoa Kỳ ngay từ đầu. bản gốc (với các diễn viên Colin Farrell, Christian Bale)…

Và bạn biết không, chính vùng New England là nơi có phong cảnh mùa thu Bắc Mỹ đẹp nhất.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIGOTOUR
Địa chỉ: 319-C16 Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11, Tp.HCM
Điện thoại: 089.868.3868 – 093 265 9998
Email: info@vigotour.com.vn
Website: https://vigotour.com.vn

 

Đánh giá bài viết
Bài viết liên quan