Chuyên tour outbound

Sẵn sàng hỗ trợ 24/7 miễn phí

Giá tốt - Chất lượng tốt

Mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

Du lịch Canada

Du lịch Quebec: Chiêm ngưỡng lễ hội mùa đông lớn nhất thế giới

Không chỉ hấp dẫn với những bảo tàng nghệ thuật, những gian hàng mua sắm tuyệt đẹp, mùa đông ở Quebec, Canada, còn nổi tiếng với lễ hội băng tuyết hoành tráng. Hãy cùng Vigotour khám phá Lễ hội mùa đông ở Quebec nhé!

Lễ hội mùa đông ở Quebec có gì hấp dẫn?

Băng tuyết ở khắp mọi nơi, và cái lạnh kéo dài như ở Quebec có thể nhấn chìm các thành phố khác, nhưng người dân ở tỉnh miền đông Canada này lại háo hức chờ đón lễ hội mùa đông ở Quebec. Họ đã tạo ra một nền văn hóa độc đáo để thích nghi với môi trường tự nhiên khắc nghiệt.

Trong hơn 50 năm, trong tháng lạnh nhất của mùa đông, Quebec đã đón một vị khách đặc biệt. Đó là sứ giả thiện chí của mùa đông – người tuyết Bonhomme. Hàng năm, giống như ông già Noel trong lễ Giáng sinh, người tuyết trở lại đây và mở màn cho lễ hội mùa đông lớn nhất thế giới: Lễ hội mùa đông Quebec

Hình ảnh người tuyết Bonhomme.

Lễ hội mùa đông ở Quebec thường được tổ chức vào cuối tháng 1 đầu tháng 2 hàng năm và kéo dài trong 17 ngày. Trong lễ hội, người tuyết Bonhomme sẽ xuất hiện khắp nơi với nhiều hoạt động vui nhộn.

Ở lối vào lễ hội, phía sau những rặng thông tuyết là một cung điện tuyết huyền ảo. Đây là một công trình kiến ​​trúc được xây dựng hoàn toàn bằng tuyết và được trang trí bởi những người thợ điêu khắc lão luyện mà bạn sẽ không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác. Ai đã từng đến thăm Quebec vào đúng dịp lễ hội mùa đông sẽ không thể không. Đừng bao giờ quên cảm giác được hòa mình vào cái lạnh giá của thiên nhiên và chẳng cần cuộn mình trong chăn ấm hay áo khoác dày cộp, bởi không khí của lễ hội Mùa đông ở Quebec luôn khiến du khách cảm thấy ấm lòng.

Khi cung điện tuyết lung linh huyền ảo tỏa sáng trong đêm, các lễ hội vẫn tiếp tục diễn ra. Dừng chân ở Parc de la Chute – Montmorency nằm cách trung tâm Thành phố Quebec 12 km. Vào mùa đông, toàn bộ thác nước hầu như bị đóng băng, tạo nên một cảnh tượng hùng vĩ và là nơi lý tưởng cho những người leo núi. Thác Montmorency cao khoảng 83 mét và đổ ra suối Saint Lawren.

Không khí vui tươi, nhộn nhịp trong mùa lễ hội.

Khách du lịch Quebec có thể đi xe ngựa, cưỡi chó kéo, câu cá tuyết, thiết kế các sản phẩm từ băng, tham gia các chương trình thú vị khác và khám phá và tận hưởng những gì mùa đông mang lại. Tắm tuyết cũng là một trong những điểm nhấn của lễ hội. Hoạt động này tượng trưng cho sự bất tử của lễ hội và khả năng chống chọi với điều kiện thời tiết khắc nghiệt của những người Quebe Cancer, ngay cả trong điều kiện lạnh giá hơn.

Vào mùa đông, du khách có thể len ​​lỏi khắp Quebec chỉ với một chiếc xe trượt tuyết nhỏ. Dưới chân núi Saint Anne có cho thuê xe trượt tuyết. Núi Saint Anne cách Thành phố Quebec khoảng 30 phút về phía đông.

Không khí yên tĩnh ở Quebec.

Núi Saint Anne hùng vĩ quay ra thành phố Quebec và sông Saint Lawren. Từ những người trượt tuyết chuyên nghiệp đến nghiệp dư, Mount Saint Anne là nơi dành cho mọi cấp độ trượt tuyết. Đây là điểm đến quen thuộc của khách du lịch tại thành phố Quebec.

Trong 17 ngày, Lễ hội mùa đông ở Quebec đã mang lại niềm vui cho khách du lịch cũng như người dân địa phương nơi đây với sự xuất hiện của người tuyết Bonhemme ở khắp mọi nơi. Đối với hầu hết trẻ em ở Thành phố Quebec, tuyết rất quan trọng. Họ đi xe trượt tuyết, trượt ván và trượt patin. Đối với họ, đó là những trải nghiệm thực sự tuyệt vời.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIGOTOUR
Địa chỉ: 319-C16 Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11, Tp.HCM
Điện thoại: 089.868.3868 – 093 265 9998
Email: info@vigotour.com.vn
Website: https://vigotour.com.vn

 

Đánh giá bài viết
Bài viết liên quan