Chuyên tour outbound

Sẵn sàng hỗ trợ 24/7 miễn phí

Giá tốt - Chất lượng tốt

Mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

Du lịch Canada

Du lịch đến Canada – “Binguu” từ Canada

Du lịch Canada – Những trái nho chín mọng đông cứng trong giá lạnh mùa đông là nguyên liệu để sản xuất ra loại Ice Wine tuyệt hảo.

Việc trồng trọt và làm rượu vang ở Canada rất đặc biệt. Người ta để nho chín trên giàn từ mùa thu cho đến khi nho được đông cứng trong cái lạnh âm 80oC – 140oC của mùa đông. Khi màn đêm buông xuống, họ nhẹ nhàng nhổ những trái nho trên thân cây gầy guộc và nâng niu chúng như những viên hồng ngọc đắt giá bởi đây là nguyên liệu sản xuất ra Ice Wine quý hiếm. Chai rượu Ice Wine có hình dáng thuôn dài, kích thước chỉ bằng một nửa so với các loại rượu khác với giá thành chênh lệch.

Khi màn đêm buông xuống, họ nhẹ nhàng hái những trái nho trên thân cây mỏng và nâng niu chúng như những viên hồng ngọc đắt giá.

Canada là quốc gia sản xuất Ice Wine nổi tiếng nhất thế giới với điều kiện thời tiết lý tưởng, nhưng loại rượu này lại có nguồn gốc từ Đức vì một lý do rất tình cờ. Tương truyền, một chủ vườn nho bận đi công tác nên không thể hái nho vào đúng mùa thu hoạch. Vào thời điểm anh quay trở lại, nho đã chín và đông cứng trong tuyết. Khi dùng những trái nho này để làm rượu, ông đã phát hiện ra một hương vị thơm ngon lạ lùng mà các loại rượu khác không có được. Rượu sau khi được tinh chế có độ cồn thấp, hương vị thanh tao, ngọt ngào, êm dịu kích thích mọi giác quan. Người Đức gọi nó là Eiswen hoặc Ice Wine trong tiếng Anh. Trong tiếng Việt, Ice Wine có thể được dịch là rượu tuyết, rượu đá hay mỹ miều hơn là “rượu đá”.

 

Những trái nho đóng băng trong mùa đông lạnh giá.

Những loại rượu ngon nhất đến từ vùng trồng nho bên cạnh thác Niagara hùng vĩ. Những chai Ice Wine ở đây muốn xuất ra thị trường đều phải qua kiểm định của VQA (cơ quan tiêu chuẩn hóa rượu của Canada). Việc thu hoạch nho cũng phải tuân theo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt, xác định chính xác thời điểm cân bằng lượng đường và axit trong nho. Những quả nho hoàn hảo nhất nên được thu hoạch vào ban đêm. Toàn bộ vườn nho chỉ còn khoảng 50% số nho “sống sót” cho đến khi thu hoạch. Sau khi sàng lọc, số nho đạt tiêu chuẩn ép rượu lại càng ít hơn.

Ice Wine được xếp vào loại rượu ngọt (rượu sa mạc) thường dùng với pate gan, pho mát non hoặc trái cây tươi (với điều kiện độ ngọt không vượt quá độ ngọt của rượu). Men cay nồng nàn của loại rượu này khiến mọi bữa tiệc trở nên sang trọng và tinh tế như chính cách nó được thực hiện.

Thêm thông tin

– Vào khoảng giữa tháng 1 hàng năm, lễ hội Ice Wine Niagara (Canada) được tổ chức trong 3 tuần, thu hút hàng nghìn du khách đến tham dự.

– Một số nhãn hiệu Rượu Canada Ice Wine phổ biến tại Việt Nam: nhãn hiệu Inniskillin, nhãn hiệu Pillitter, nhãn hiệu Strewn Wine.

– Một số nhà phân phối Rượu đá Canada: Công ty Tấn Khoa, The Ware House, Vine Group.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIGOTOUR
Địa chỉ: 319-C16 Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11, Tp.HCM
Điện thoại: 089.868.3868 – 093 265 9998
Email: info@vigotour.com.vn
Website: https://vigotour.com.vn

Đánh giá bài viết
Bài viết liên quan