Chuyên tour outbound

Sẵn sàng hỗ trợ 24/7 miễn phí

Giá tốt - Chất lượng tốt

Mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

Du lịch Canada

Du lịch Canada: Những món quà thú vị từ Quebec

Mùa thu là thời điểm lý tưởng nhất để cùng đoàn du khách cùng Vigotour bay đến Quebec, bang phồn hoa nhất Canada với những thắng cảnh tuyệt đẹp, sắc màu trong trẻo cả 4 mùa trong năm.

Ghé thăm thành phố Quebec lãng mạn trong bầu trời mùa thu

Làm sao lòng bạn không say mê cuộc sống lãng mạn trước khung cảnh rừng phong lá rộng với màu vàng nâu dìu dịu thỉnh thoảng lại nhuốm màu đỏ sẫm của cây phong. Một nét đặc trưng khác của thành phố Quebec với thủ phủ là thành phố Montreal – nơi hầu hết người dân sử dụng tiếng Pháp để giao tiếp.

Thăm Quebec – Yêu cầu một bức thư tình mùa đông.

Vì vậy, ngay cả những món ăn địa phương ở đây cũng thường có những cái tên nghe rất Pháp. Ví dụ: “tourtiere”, tức là thịt lợn băm hoặc thịt bò hoặc thịt bê hầm thành một loại pate thơm, một trong những món ăn không thể thiếu trong đêm Giáng sinh và đêm giao thừa.

Hay “chumeur pouding”, một loại bánh ngọt mềm với xi-rô cây phong do các bà nội trợ Québec làm từ cuộc Đại suy thoái những năm 1930. Nguyên liệu bình dân, giá rẻ nhưng để lại dư vị lâu dài.

Đặc điểm ẩm thực ở Thành phố Quebec

Và những món quà mang đậm hương vị và màu sắc của Quebec là pho mát, rượu táo, rượu, xúc xích … Trong đó, đặc biệt nhất là siro và đường, được làm từ nhựa cây phong. Có lẽ không sai khi nói rằng loại chất tạo ngọt này là đặc sản số một của Canada nói chung và Québec nói riêng. Vì nó đã được người da đỏ ở đây khai thác từ hàng nghìn năm trước.

Canada xuất khẩu siro cây phong trị giá gần 200 triệu đô la Canada mỗi năm, và lá phong là một trong những biểu tượng của hai bang Québec, Ontario và của quốc gia Bắc Mỹ này. Chiếc lá phong đỏ vẫn in đậm trên quốc kỳ Canada. Sự pha trộn màu đỏ, nâu, vàng tuyệt đẹp của lá phong là một trong những yếu tố hàng đầu góp phần giúp ngành du lịch ở thành phố Quebec thu hút du khách quốc tế khi mùa thu đến.

Loạt bưu thiếp từ Mỹ do báo DNSG và Vigotour phối hợp với Vigotour thực hiện.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIGOTOUR
Địa chỉ: 319-C16 Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11, Tp.HCM
Điện thoại: 089.868.3868 – 093 265 9998
Email: info@vigotour.com.vn
Website: https://vigotour.com.vn

Đánh giá bài viết
Bài viết liên quan