Chuyên tour outbound

Sẵn sàng hỗ trợ 24/7 miễn phí

Giá tốt - Chất lượng tốt

Mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

Du lịch Canada

Đi chợ Tết của người Việt ở Canada

Cuộc sống của những người con xa xứ luôn gắn với nỗi nhớ quê hương, xa gia đình. Ngày nay, điều kiện sống của người dân Việt Nam ngày càng được nâng cao. Du lịch Canada dịp Tết không còn quá xa lạ và hiếm gặp. Với những mục đích như thăm người thân đang sinh sống và làm việc tại đây hay thăm con em đang học tập trên mảnh đất này. Cùng đi chợ Tết của người Việt tại Canada qua bài viết dưới đây nhé!

Du lịch Canada dịp Tết qua chợ Tết Việt tại đây

1. Đi chợ Tết của người Việt ở Canada

Canada là một đất nước đa dạng về sắc tộc, với nền văn hóa đặc sắc của riêng mình. Khi đi du lịch Canada dịp Tết, ngoài những địa danh nổi tiếng như thành cổ Québec, Toronto, Vancouver hay thác Niagara, dãy núi Rockies,… bạn có thể ghé thăm chợ Việt tại đây.

Mặc dù ở đất khách quê người, cách xa Việt Nam, nhưng với sự giúp đỡ của chính phủ Canada và người dân nơi đây, những khu chợ, siêu thị, cửa hàng bán đồ Việt đã được thành lập. và rất năng động. Trong dịp Tết tại các khu chợ, siêu thị này, bạn có thể dễ dàng nhận thấy sự náo nhiệt ở đây.

Hơn nữa, Tết đến xuân về bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi đến chợ Tết Việt tại Canada bởi sự thân thiện, đồ ăn gần như đầy đủ như chợ ở chính Việt Nam. Từ bánh chưng, bánh giầy, lá chuối cho đến mứt Tết, dưa hấu đỏ… đều dễ dàng có được.

Thị trường Việt Nam tại Canada

2. Những lưu ý khi đi chợ Tết của người Việt tại Canada

Mặc dù có những điểm tương đồng mang lại sự gần gũi như quê hương cho người Việt Nam định cư tại đây, nhưng ở Canada, bạn vẫn cần lưu ý một số điều sau:

  • Ở Canada có một quy định trên toàn quốc là khi đi mua một món hàng, bạn không được trả quá nhiều xu. Ví dụ, nếu bạn sử dụng đồng 5 xu để thanh toán, người bán có thể từ chối bán các mặt hàng trên 5 CAD (đô la Canada). Với đồng 1 đô la, bạn sẽ bị giới hạn khi mua từ 25 đô la trở xuống.
  • So với mức giá ở Việt Nam, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy, mọi thứ ở đây đều đắt hơn rất nhiều. Tuy nhiên, với mức thu nhập trung bình là 14 đô la một giờ, điều này là hoàn toàn bình thường.
  • Đối với một số mặt hàng thiết yếu, giá sẽ được tính đúng như bảng giá ghi trên bao bì sản phẩm. Còn đối với một số mặt hàng khác, bạn sẽ thấy có sự chênh lệch giá khi đến quầy một loại mặt hàng lại tính giá khác. Chi phí của mặt hàng tăng lên vì bạn phải chịu thêm thuế cho mặt hàng đó.
  • Xem kỹ giá trước khi mua là lưu ý quan trọng khi bạn mua hàng khi đi chợ Tết ở Canada. Vì đơn vị tính chung ở đây là Lb, tương đương 450 gam. Bạn cần chú ý đến mặt hàng mình mua như mớ rau củ quả, đơn vị tính của chúng là $ / Lb hay $ / bao. Vì nếu là $ / Lb thì có nghĩa là bạn phải trả một số tiền cho 1 Lb, khi bạn cân mớ rau hay món đồ nào đó lên thì trọng lượng bao nhiêu sẽ nhân với giá đó để kiếm tiền trả. Do đó, có sự chênh lệch khá lớn giữa hai đơn vị trên.

Trên đây, bài viết đã chia sẻ đến bạn đọc những điều thú vị về việc đi chợ Tết của người Việt trên đất Canada xinh đẹp. Hi vọng qua những thông tin này, bạn đã trang bị cho mình những hiểu biết tốt để chuyến du lịch Canada dịp Tết của mình thêm phần hoàn hảo.

Tham khảo danh sách các tour du lịch Canada đang được du khách lựa chọn nhiều nhất:

ĐÓN TẾT 2024: BỜ TÂY CANADA

DU LỊCH BỜ ĐÔNG CANADA 8N7Đ

Đánh giá bài viết
Bài viết liên quan