Chuyên tour outbound

Sẵn sàng hỗ trợ 24/7 miễn phí

Giá tốt - Chất lượng tốt

Mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

Du lịch Canada

Cuộc sống người Việt tại Canada: Đương đầu với mùa đông lạnh giá

Bạn có biết rằng một số người có thể gặp phải các triệu chứng “Trầm cảm mùa đông” không?

Trầm cảm mùa đông thực chất là một chứng rối loạn, nó có thể khiến bạn bị trầm cảm, và bạn cũng có thể đột ngột thèm đồ ngọt và thức ăn không lành mạnh. Nhiều chuyên gia cho rằng, tình trạng thiếu ánh sáng vào mùa lạnh chính là “thủ phạm” của tình trạng này. Đây là một nỗi lo thực sự đối với những ai có người thân đang sinh sống và học tập tại một đất nước lạnh giá như Canada.

Theo chia sẻ của một số người Việt Nam tại Canada: Mùa đông lạnh giá kéo dài, thiếu nắng chắc chắn sẽ không thể tránh khỏi. Người Việt Nam sống trong môi trường nắng ấm quanh năm, khi đó sự thay đổi sẽ là một trong những vấn đề cần được quan tâm. Mỗi năm, khi mùa đông đến, mọi người lại nô nức mua sấm, quà cáp, tổ chức tiệc tùng và chuẩn bị cho một mùa Giáng sinh tưng bừng, khuấy động không khí tỉnh táo của mùa đông. Năm nay, chiếc COVID-19 lang thang khiến mọi người phải né tránh. Black Friday, Boxing day, Christmas Sale không còn là tâm điểm của mùa đông năm nay. Mọi sinh hoạt bị hạn chế khá nhiều, không được đi chơi với bạn bè mà phải học trên mạng, công việc không ổn định, thần kinh có phần buồn chán, mùa đông lạnh giá thiếu ánh nắng đang bao trùm. Các biện pháp chống trầm cảm cần được cập nhật ngay bây giờ.

Những lời khuyên để có thể giải quyết “nỗi buồn trầm cảm mùa đông?”

Ăn đủ chất dinh dưỡng: Chất đạm, tinh bột và rau củ quả. Hạn chế thức ăn nhanh, đừng lười đi chợ nấu những món ăn nóng hổi bổ dưỡng vì mùa đông lạnh giá mà cứ Uber Eat: KFC, Pizza … suốt.

Tập thể dục: Vận động tại chỗ 10-30 phút với các động tác làm nóng cơ thể cũng giúp bạn tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể và tiết ra chất chống trầm cảm. Nếu bạn đam mê hoặc theo đuổi bộ môn yoga thì đây cũng là cơ hội tốt để thăng chức.

Nghe nhạc: Thưởng thức âm nhạc yêu thích của bạn cũng ngăn ngừa trầm cảm. Thỉnh thoảng bạn nên thay đổi bằng những bản nhạc lạc quan và đừng ngần ngại lắc lư cơ thể theo điệu nhạc qua những bước nhảy tự chế vui nhộn.

Đặt mục tiêu cho bản thân trong ngày: chẳng hạn hôm nay bạn phải gọi điện cho một thành viên trong gia đình, chống đẩy 30 lần, học nấu một món ăn mới, dọn dẹp nhà cửa.

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIGOTOUR
Địa chỉ: 319-C16 Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11, Tp.HCM
Điện thoại: 089.868.3868 – 093 265 9998
Email: info@vigotour.com.vn
Website: https://vigotour.com.vn

Đánh giá bài viết
Bài viết liên quan