Chuyên tour outbound

Sẵn sàng hỗ trợ 24/7 miễn phí

Giá tốt - Chất lượng tốt

Mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

Du lịch Canada

Công viên Nữ hoàng Toronto – Ốc đảo thanh bình

Nằm giữa khu trung tâm sầm uất, Công viên Nữ hoàng rộng 20 ha với những góc vườn xinh xắn đầy hoa thơm cỏ lạ, được sắp đặt khéo léo xung quanh những bộ sưu tập cây quý đã trở thành cổ thụ và những di tích chứa đựng nhiều câu chuyện lịch sử.

 

Queen’s Park ban đầu là khu đất của Đại học Toronto. Năm 1859, trường cho thành phố Toronto thuê đất trong 999 năm. Được đặt tên là Công viên Nữ hoàng để vinh danh Nữ hoàng Victoria, công viên được mở cửa vào năm 1860 bởi con trai riêng của nữ hoàng – Hoàng tử xứ Wales, sau này là Vua Edward VII.

Những hàng cây đủ loại như phong, du, sồi được trồng bên lối đi từ bao đời nay đã trở nên cổ kính trong công viên, tỏa bóng mát quanh đài phun nước, tượng các danh nhân và đài tưởng niệm nghệ thuật. nghệ thuật.

Khi bức tượng cưỡi ngựa của Vua Edward VII – được tạc vào năm 1911 và từng được đặt trong một công viên ở Delhi, Ấn Độ – bị dỡ bỏ và bán vào năm 1969.

Canada đã mua nó và trang trọng đặt nó ở trung tâm của Công viên Nữ hoàng, nơi tỏa bóng mát đi dạo. Nằm rải rác khắp công viên còn có 10 bức tượng danh nhân khác, không thể không kể đến bức tượng Nữ hoàng Victoria tạc năm 1870 và đặt trong công viên năm 1902; Thủ tướng đầu tiên của Canada John A. Macdonald (1815 – 1891); hay nhà thơ nổi tiếng Al Purdy (1918 – 2000).

Từ tượng vua Edward VII, một trục bắc nam dẫn đến điểm cực bắc của công viên, nơi đặt đài tưởng niệm Quân đoàn 48 Canada.

Từ tượng vua Edward VII, một trục bắc nam dẫn đến điểm cực bắc của công viên, nơi đặt đài tưởng niệm Quân đoàn 48 Canada.

Nằm rải rác trong khu vực xanh tươi này còn có các đài tưởng niệm các lực lượng có công của Ontario như lực lượng cảnh sát, lính cứu hỏa và các cựu chiến binh.

Nhưng không chỉ tưởng niệm bằng tượng đài, Queen’s Park còn có hai tượng đài bằng hoa, đó là hai vườn hồng tuyệt đẹp được thành lập năm 1977 và 2002 nhân dịp Kỷ niệm Bạc – 25 năm trị vì – và Kỷ niệm vàng – 50 năm trị vì – của Nữ hoàng Elizabeth II.

Cung điện Hội đồng Lập pháp Ontario được khởi công xây dựng vào năm 1885 và khánh thành năm 1893. Nằm ở nửa phía nam của công viên, công trình có kiến ​​trúc Neo-Roman với màu hồng tự nhiên của đá sa thạch.

Ở lối vào tòa nhà được đặt hai khẩu đại bác của Nga, chiến lợi phẩm của quân đội Anh trong Chiến tranh Krym (1853-1856), trong đó Sa hoàng đã bị đánh bại bởi các lực lượng đồng minh của Ottoman, Pháp, Anh, Sardinia. Được gửi đến Toronto vào năm 1859, hai khẩu đại bác này là một món quà của Nữ hoàng Victoria cho thuộc địa của bà.

Ngày nay, Queen’s Park là một ốc đảo xanh tươi và yên bình giữa khu trung tâm nhộn nhịp của Toronto, là nơi lý tưởng cho những cư dân muốn thoát khỏi sự hối hả và nhộn nhịp của thành phố và là nơi vui chơi cho khách du lịch đến tận hưởng những kỳ nghỉ. những bông hoa kỳ lạ và xem lối sống yên bình nổi tiếng thế giới của Canada.

Bạn có thể tìm thấy sự bình yên ấy ở những nhóm sinh viên các trường đại học lân cận tìm cỏ đọc sách, những nhóm tập yoga, tập taichi chăm chỉ trong những góc tĩnh lặng, những buổi chiều sớm chạy bộ quanh cánh đồng. đường nhỏ.

 

Một ngày nào đó khi đến Toronto, bạn hãy thử một lần tìm đến Queen’s Park, ngồi xuống băng ghế gỗ, ăn một bữa trưa gói trong giấy hoặc trong hộp, để cảm nhận sự kết hợp hài hòa giữa nhịp sống công nghiệp và thiên nhiên. thiên nhiên yên bình của nơi này. Nhưng hãy cẩn thận một điều: Những chú sóc tinh nghịch có thể ăn trộm thức ăn của bạn!

 

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIGOTOUR
Địa chỉ: 319-C16 Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11, Tp.HCM
Điện thoại: 089.868.3868 – 093 265 9998
Email: info@vigotour.com.vn
Website: https://vigotour.com.vn

Đánh giá bài viết
Bài viết liên quan