Chuyên tour outbound

Sẵn sàng hỗ trợ 24/7 miễn phí

Giá tốt - Chất lượng tốt

Mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

Du lịch Canada

Cách Xử Lý Bị Mất Đồ Khi Du Lịch Canada Mà Du Khách Nên Biết

Bị thất lạc hay bị mất đồ là điều mà không du khách nào mong muốn xảy ra, nhất là trong những chuyến đi du lịch. Tuy nhiên, chẳng may du khách du lịch Canada gặp phải tình huống trên thì nên tìm hiểu các bước xử lý dưới đây nhé!

Du lịch Canada

Những cách xử lý bị mất đồ khi đi du lịch :

  • Du khách hãy kiểm tra lại những thứ bị mất, một trong những vấn nạn phổ biến đi du lịch bất cứ nơi đâu du khách gặp phải là trộm cắp, hành vi này xảy ra bất cứ nơi nào, từ ngoài đường cho đến trong phòng khách sạn không có sự giám sát. Điều đầu tiên bạn nên làm khi bị mất đồ là tìm một nơi an toàn để đứng lại và kiểm tra đồ đạc xem mình đã mất những gì. Những đồ đạc quan trọng và có giá trị nhất bao gồm hộ chiếu, thẻ tín dụng và tiền bạc. Luôn bình tĩnh liệt kê mọi thứ bị thiếu trước khi đến cơ quan chức năng địa phương báo cáo. Điều quan trọng nhất là hãy liệt kê tất cả những thứ bị mất cho dù món đó có nhỏ nhặt thế nào, vì điều này còn liên quan đến việc kê khai của bạn trong bảo hiểm du lịch hoặc khi thu hồi các khoản tiền tương đương với giá trị đồ bị mất.
  • Sau khi kiểm tra tài sản, kế tiếp bạn nên liên lạc với cảnh sát địa phương để báo cáo và yêu cầu họ giúp đỡ ngay, nếu không biết địa chỉ cụ thể hoặc số điện thoại bạn có thể nhờ bất cứ ai như người dân địa phương, khách sạn, bệnh viện … hỗ trợ bạn liên lạc. Khi khai báo với cảnh sát, hãy cố gắng miêu tả càng chi tiết càng tốt về đặc điểm kẻ phạm tội, vị trí xảy ra vụ việc và những đồ vật bị mất. Các thông tin này sẽ hữu ích rất nhiều cho quá trình điều tra của cảnh sát. Khi hoàn tất, bạn nhớ để lại số điện thoại và thông tin cá nhân, nơi lưu trú để cảnh sát liên lạc khi cần thiết.
  • Bạn cũng nên liên hệ với đại sứ quán nước sở tại của bạn để được hỗ trợ các thủ tục liên quan đến giấy tờ, đặc biệt trong trường hợp mất hộ chiếu. Nhân viên lãnh sự có thể giúp bạn thay thế quyển hộ chiếu bị mất, liên lạc với gia đình, bạn bè hoặc công ty, chăm sóc y tế, giải thích về quá trình tố tụng hình sự địa phương, kết nối bạn bè với các tổ chức hỗ trợ nạn nhân của các vụ phạm tội, cung cấp danh sách luật sư.
  • Sau khi khai báo với cảnh sát và liên hệ với đại sứ quán để được trợ giúp, bước tiếp theo mà mọi du khách nên làm là liên hệ với ngân hàng phát hành các loại thẻ mà bạn bị mất. Ngân hàng sẽ kiểm tra các giao dịch trong thời gian gần nhất để biết tội phạm sử dụng bao nhiêu tiền, sau đó hủy bỏ thẻ để ngăn chặn kẻ xấu tiếp tục rút tiền. Một số ngân hàng hỗ trợ cấp lại thẻ mới cho khách hàng bằng cách chuyển thẻ đến khách sạn nơi du khách đang lưu trú.
  • Hãy liên hệ với bảo hiểm du lịch để tìm hiểu về chính sách bồi thường thiệt hại trong trường hợp bị mất cắp. Khác với bảo hiểm y tế chỉ có giá trị khi du khách ở tại quốc gia của họ, bảo hiểm du lịch cho phép thanh toán tại bệnh viện hoặc nhà thuốc nước ngoài. Một số điều khoản còn hoàn lại một số tài sản bị mất hoặc bị đánh cắp. Để yêu cầu bồi thường những tài sản này, bạn cần phải chuẩn bị bản sao tờ khai báo mất tại cảnh sát và những gì bạn đã làm để đề phòng bị trộm cắp. Nếu thiếu các giấy tờ này, bạn có thể bị phía bảo hiểm du lịch từ chối hỗ trợ.
  • Nhờ công nghệ hiện đại, nhiều du khách có thể theo dõi tài sản bị mất thông qua các ứng dụng trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Tuy nhiên, bạn nên nhờ hỗ trợ thay vì tự mình xử lý mọi việc. Nhiều người cố gắng liên hệ với tội phạm để xin chuộc lại nhưng không ngờ lại bị phục kích để lấy cắp nhiều tiền hơn. Trong khi đó, báo cáo với cảnh sát giúp bạn được an toàn và cơ quan chức năng cũng có đủ nghiệp vụ để điều tra.

Điều quan trọng nhất sau khi bị mất đồ là hãy luôn bình tĩnh, làm theo các bước đã được nêu trên và cố gắng giữ an toàn cho bản thân và tài sản trong những hành trình du lịch kế tiếp.

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIGOTOUR
Địa chỉ: 25E Hàn Hải Nguyên, Phường 16, Quận 11, TP.HCM
Điện thoại: 089.868.3868 – 093 265 9998
Email: info@vigotour.com.vn
Website: https://vigotour.com.vn

Đánh giá bài viết
Bài viết liên quan