Chuyên tour outbound

Sẵn sàng hỗ trợ 24/7 miễn phí

Giá tốt - Chất lượng tốt

Mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

Du lịch Canada

Đồng hồ hơi nước ở Vancouver, Canada

Nếu có dịp du lịch Canada thì bạn nhất định phải ghé đến chiếc đồng hồ hơi nước ở Vancouver tại thị trấn cổ Gastown nhé! Chiếc đồng hồ này có gì đặc biệt mà lại khiến nhiều du khách không khỏi tò mò về cách thức hoạt động của nó đến như thế? Cùng Vigotour tìm hiểu thôi nào?

1. Đồng hồ hơi nước ở Vancouver ra đời như thế nào?

Đồng hồ hơi nước có tên gọi là Gastown Steam Clock. Vào năm 1977, chính quyền Vancouver ra kế hoạch phục hưng thành phố và đã đề nghị Saunders thiết kế một chiếc đồng hồ. Đây là một thử thách khó đối với ông. Ông chia sẻ rằng mình không biết sẽ phải làm gì vì đây là lần đầu tiên ông chế tạo một chiếc đồng hồ hơi nước. Tuy nhiên, mọi thứ đều diễn ra một cách tốt đẹp và tác phẩm này đã trở nên nổi tiếng sau đó.

Từ ý tưởng muốn tạo nên một biểu tượng đi cùng lịch sử Gastown, Saunders đã làm ra chiếc đồng hồ hơi nước sao cho trông nó có vẻ đã ở đây hàng trăm năm trước. Hầu hết mọi du khách đều nghĩ rằng chiếc đồng hồ khoảng 100 tuổi. Nhưng thực tế thì tuổi đời thật của nó lại nhỏ hơn nhiều.

2. Cách thức hoạt động của đồng hồ hơi nước ở Vancouver

Đồng hồ hơi nước Gastown là chiếc đồng hồ hơi nước được chế tạo hoàn hảo đầu tiên. Mặc dù vào thế kỷ 19, kỹ sư người Anh John Inshaw đã tạo ra một chiếc đồng hồ tương tự có tên là Birmingham Bar.

Gastown Steam Clock được cung cấp năng lượng bởi mổ hệ thống sưởi dưới lòng đất. Các pít-tông bên trong bộ chuyển động hơi nước của đồng hồ được kích hoạt và làm chuyển động của hệ thống bánh răng thông qua dây chuyền đồng hồ. Phương pháp này dựa trên một chiếc đồng hồ cổ được làm thủ công ở Anh vào năm 1875.

Nhưng đồng hồ hơi nước Gastown không hoàn toàn chạy bằng hơi nước. Nó có ba động cơ điện bên trong đồng hồ, một động cơ cung cấp năng lượng cho quạt, một động cơ thổi hơi nước ra ngoài qua đỉnh đồng hồ bốn mặt và một kiểm soát các van có tác dụng cấp hơi để năm ống sáo bên trong phát ra âm thanh. 

Chiếc đồng hồ hơi nước ở Vancouver vẫn âm thầm gõ nhịp thời gian chậm rãi tại góc đường Cambie – Water. Khi đến Canada đừng bỏ lỡ check in với chiếc đồng hồ cổ điển này nhé! Hãy liên hệ Vigotour để có một hành trình du lịch Canada với mức giá tốt nhé các bạn!!!

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan