Chuyên tour outbound

Sẵn sàng hỗ trợ 24/7 miễn phí

Giá tốt - Chất lượng tốt

Mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

Du lịch Mỹ

Black Friday – Sự Kiện Mua Sắm Đỉnh Cao tại Mỹ

Chào mừng bạn đến với bài viết hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về một sự kiện mua sắm hấp dẫn và nổi tiếng chính là lễ Black Friday ở Mỹ. Vigotour sẽ cung cấp một vài thông tin để bạn hiểu được cách diễn ra của ngày hội này và những mặt tốt và xấu mà nó mang lại.

1. Black Friday diễn ra vào thời gian nào? 

Black Friday ở Mỹ diễn ra vào ngày hôm sau của ngày lễ Tạ Ơn. Lễ Tạ Ơn thì rơi vào thứ năm lần 4 của tháng 11. Vậy có thể nói Black Friday sẽ là ngày thứ 6 của lần thứ 4 cũng trong tháng 11. Năm 2023, Black Friday sẽ là thứ sáu ngày 24/11/2023. 

Black Friday ở Mỹ

Black Friday – Ngày hội giảm giá lớn nhất thế giới

Sự kiện này thu hút hàng triệu người dân từ khắp nơi đến các cửa hàng và trung tâm mua sắm để săn đón những ưu đãi hấp dẫn. Nếu đi du lịch Mỹ vào đúng thời điểm này, bạn sẽ dễ dàng sở hữu được những món “hời” đáng mơ ước.

2. Black Friday có ý nghĩa là gì?

Ở Anh, thuật ngữ “đen” dùng để chỉ việc kinh doanh có lãi. Ngược lại “đen” là “đỏ” nghĩa là làm ăn thua lỗ, bán buôn thất bại. 

Trước đây, các kế toán viên thường ghi lãi bằng mực đen và ghi lỗ bằng mực đỏ để dễ dàng tách sổ và ghi chép. Từ đó người ta gọi ngày này là Thứ Sáu Đen, có nghĩa là ngày “thuận lợi” cho việc kinh doanh.

Xem thêm: DU LỊCH MỸ: KHÁM PHÁ CÁC LỄ HỘI MÙA THU ĐẶC SẮC Ở MỸ

3. Hoạt động “săn” sale được diễn ra như thế nào?

Ngày hội mua sắm Black Friday ở Mỹ bắt đầu từ rạng sáng sớm, thường là từ 4h sáng, khi các cửa hàng mở cửa và đón chào hàng ngàn khách hàng đến mua sắm. Người ta thường xếp hàng từ trước đó nhiều giờ để được mua những sản phẩm ưu đãi đặc biệt hoặc giá rẻ. Trong suốt cả ngày, các cửa hàng, trung tâm mua sắm và trang web thương mại điện tử đều tung ra nhiều chương trình giảm giá, khuyến mãi hấp dẫn để thu hút người tiêu dùng.

Black Friday ở Mỹ

Black Friday – Mùa sale ở Mỹ cực khủng

Trong ngày Black Friday, đa phần mọi mặt hàng đều được giảm giá thấp nhất từ 10-30%, thậm chí nhiều thương hiệu còn giảm mạnh từ 70 – 75%, thậm chí lên đến 80%, 90%. Có thể nói, đây chắc chắn là dịp độc nhất có 1-0-2 trong năm giúp bạn thả ga mua sắm không lo về giá.

3. Black Friday ở Mỹ và những điểm hạn chế

Black Friday mang đến nhiều mặt tốt cho người tiêu dùng. Đầu tiên, đây là cơ hội để mua sắm những món đồ mà bạn mong muốn với giá rẻ hơn so với thường lệ. Ngoài ra, việc mua hàng trong ngày hội này cũng mang lại cảm giác hứng khởi và niềm vui khi tìm thấy những ưu đãi đặc biệt. Nó cũng là thời điểm lý tưởng để mua sắm quà tặng cho gia đình và bạn bè trong dịp cuối năm.

Black Friday tại Mỹ

Các khách hàng vây quanh kệ giá túi xách giảm giá

Tuy nhiên, Black Friday cũng tồn tại những mặt xấu. Sự cạnh tranh lớn trong ngày hội này có thể dẫn đến những tình huống xô đẩy, hỗn loạn và thậm chí tai nạn. Ngoài ra, áp lực mua sắm và quyền lực của tiền bạc có thể khiến người ta mất khả năng lựa chọn tỉnh táo và dẫn đến việc mua các sản phẩm không cần thiết.

Black Friday ở Mỹ

Dòng người chen lấn nhau đê sẵn những món đồ giá rẻ

Trong những năm gần đây, sự phát triển của mua sắm trực tuyến đã tạo ra một sự thay đổi trong cách người ta tham gia Black Friday. Nhiều người đã chuyển sang mua hàng trực tuyến để tránh những rủi ro và cạnh tranh trực tiếp. Trang web thương mại điện tử cũng đang tận dụng cơ hội này để tăng doanh số bán hàng và mở rộng khách hàng. 

Tóm lại, Black Friday ở Mỹ là một sự kiện mua sắm tổ chức sống động và sôi động luôn thu hút đông đảo khách hàng. Dù có những mặt tốt và xấu, nó vẫn là một ngày hội mua sắm đáng chú ý cho người tiêu dùng. Hãy cùng Vigotour du lịch Mỹ kết hợp săn sale hàng hiệu giá hời. Bênh cạnh đó, không quên giữ cho mình sự tỉnh táo và lựa chọn thông minh nhé!

 

3/5 - (2 bình chọn)
Bài viết liên quan