Chuyên tour outbound

Sẵn sàng hỗ trợ 24/7 miễn phí

Giá tốt - Chất lượng tốt

Mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

Du lịch nước ngoài

Đến Thái Lan chiêm ngưỡng đường phố BangKok về đêm trên xe Tuk tuk

Bạn đã đến Thái Lan bao giờ chưa nhỉ? Có thể nói, sự thoải mái và thú vị của những chiếc xe tuk-tuk đã thu hút rất nhiều du khách đến Bangkok Thái Lan, vì vậy mức độ phổ biến của xe Tuk tuk ở Thái Lan ngày càng tăng. Hôm nay hãy cùng Vigotour trải nghiệm hoạt động thú vị này nhé!

1. Tuk tuk là xe gì?

Tuk tuk ở Thái Lan là loại xe có 3 bánh chạy bằng động cơ và do người điều khiển. Nhắc tới tuk tuk thì không thể không nhắc tới tốc độ của nó. Tốc độ của chúng rất nhanh vì các bác tài đều là những tay lái lụa đó nha! Vì vậy khi đi tuk tuk ở Thái Lan thì bạn nên kiếm cho mình 1 điểm tựa để bám chắc khi ngồi trên xe. Nếu bạn là người thích tốc độ thì bộ môn này bạn nhất định phải thử nhé! Những pha luồn lách sẽ khiến bạn phải giật “thót tim” đấy.

Dạo phố Bang Kok cùng Tuk tuk

Dạo phố Bang Kok cùng Tuk tuk

2. Tuk tuk có an toàn không?

Trên thực tế, tuk tuk không thực sự an toàn 100%. Giống như nhưng chiếc xe lam, người ngồi bên trong chỉ cần tựa lưng vào ghế và cầm lấy lang can xe, chỉ có một thanh chắn khá thấp giữa xe và các phương tiện khác bên ngoài. Tuk-tuk cũng không phải là phương tiện di chuyển lý tưởng nếu bạn muốn tránh ô nhiễm hoặc mưa. Tuy nhiên, có một thực tế đáng ngạc nhiên là tỷ lệ tai nạn do tuk-tuk gây ra ở Thái Lan thấp hơn nhiều so với các phương tiện giao thông khác.

 
Trải nghiệm đi xe tuk tuk ở Thái Lan

Trải nghiệm đi xe tuk tuk ở Thái Lan

Xem thêm: TRẢI NGHIỆM DU THUYỀN TRÊN SÔNG CHAO PHRAYA NGẮM NHÌN THỦ ĐÔ BANGKOK

3. Vậy bắt xe Tuk tuk ở Thái Lan như thế nào?

Tuk tuk là xe du lịch, vì vậy bạn ít khi nhìn thấy tài xế chỉ chở một khách, trừ khi họ có rất nhiều hành lý. Nếu bạn đi thành nhóm 4, 5 người, việc gọi tuk tuk đơn giản hơn nhiều: chỉ việc vẫy tay hay hét thật to: “Hello” để gây sự chú ý với lái xe. 

Vậy giá 1 lượt tuk tuk là bao nhiêu?

Không có đồng hồ tính km trên xe tuk tuk, vì vậy bạn cần mặc cả trước khi lên xe. Vì bạn không biết chính xác điểm mình đến cách bao xa nên không dễ để đưa ra cái giá đúng, vì vậy tốt nhất bạn nên hỏi các nhân viên khách sạn nơi mình ở trước khi gọi tuk tuk. Thông thường nếu với khoảng cách 3 – 4km thi giá sẽ tầm 300 bath/1 chuyến.

Nhớ mặc cả khi bắt tuk tuk nha các bạn

Nhớ mặc cả khi bắt tuk tuk nha các bạn

Nếu có dịp đến Thái Lan bạn có thể thử trải nghiệm một chuyến xe Tuk Tuk và đến những chợ đêm ăn uống. Đừng quên tại Vigotour luôn có tour Thái Lan khởi hành hàng hàng tuần với giá cực tốt nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan