Chuyên tour outbound

Sẵn sàng hỗ trợ 24/7 miễn phí

Giá tốt - Chất lượng tốt

Mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

Kinh nghiệm xin Visa

Visa Mỹ: Việc xin gia hạn visa giờ đây đã trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn

Sau khi thực hiện chương trình gia hạn xin visa đi Mỹ qua đường bưu điện, nhiều người đã tiết kiệm được thời gian và tiền bạc trong các thủ tục xin visa không định cư. Mới đây, Trưởng phòng Lãnh sự Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. Thành phố Hồ Chí Minh – Ông Charles Bennett đã Cuộc thảo luận thông báo cho các phóng viên về các chương trình mới nhằm hỗ trợ và đơn giản hóa các thủ tục liên quan đến thị thực.

Cách gia hạn visa đi Mỹ sẽ không còn khó khăn như trước nữa

Theo quy định từ ngày 01 tháng 10 năm 2009, công dân Việt Nam có thể gia hạn visa vào Mỹ du lịch, du học, thăm thân … mà không cần phải phỏng vấn tại Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội hoặc Tổng lãnh sự quán tại Thành phố Hồ Chí Minh. HCM.

Ông Charles Bennett trong một buổi nói chuyện về thủ tục gia hạn visa qua đường bưu điện.

Trường hợp đương đơn đang có mặt tại Việt Nam mà visa cũ chưa hết hạn 12 tháng thì có thể thực hiện cách gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện đơn giản để xin visa mới.

Điều kiện đáp ứng gia hạn visa du lịch qua đường bưu điện

Điều kiện để được gia hạn visa Mỹ là những đương đơn này đã từng đến Mỹ và có thông tin dữ liệu, dấu vân tay được lưu lại trong các cuộc phỏng vấn trước đó. Ngoài ra, thị thực mới được cấp phải cùng loại với thị thực mà họ đã có trước đó. Các đối tượng Công dân Việt Nam có thể xin gia hạn visa thông qua chương trình này, bao gồm:

  • Khách ngắn hạn đến Mỹ: thăm thân, du lịch, công tác, v.v.

  • Sinh viên du học hoặc doanh nhân

  • Luân chuyển nhân viên trong các công ty đa quốc gia. Người sở hữu B, F, M, J, H và L. thị thực

Đại sứ quán Hoa Kỳ đã ký hợp đồng với dịch vụ chuyển phát nhanh EMS, công ty này có văn phòng trên toàn quốc để chuyển hộ chiếu của đương đơn đến Đại sứ quán tại Hà Nội một cách nhanh chóng và đảm bảo.

Giải thích về việc tất cả hồ sơ mới xin visa đi Mỹ chỉ có thể gửi đến Hà Nội, ông Charles Bennett cho biết hồ sơ phỏng vấn trực tiếp tại TP. HCM đã quá tải. Nên tạm thời cách gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện sẽ do Đại sứ quán tại Hà Nội giải quyết.

Ông cũng khẳng định, dù người nộp đơn đang sinh sống ở đâu trên lãnh thổ Việt Nam, dịch vụ EMS đều có thể chuyển hộ chiếu đến Đại sứ quán ngay trong ngày. Khoảng một tuần sau, visa mới sẽ được trả lại.

Tôi có cần phỏng vấn để gia hạn visa không?

Thông thường, cách gia hạn visa qua điện, đương đơn sẽ không cần phỏng vấn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, Đại sứ quán Mỹ vẫn có thể yêu cầu phỏng vấn cá nhân để xem xét các thông tin cần thiết nếu có bất kỳ nghi ngờ nào trong hồ sơ gia hạn visa Mỹ. Những ứng viên này, tùy theo nơi cư trú, sẽ được mời đến Đại sứ quán tại Hà Nội hoặc Lãnh sự quán tại Thành phố Hồ Chí Minh. HCM để trực tiếp tham dự phỏng vấn.

Theo Cục trưởng Cục Lãnh sự, kể từ khi bắt đầu chương trình gia hạn visa qua đường bưu điện, chỉ có khoảng 50 hồ sơ được gửi qua EMS và hầu như không có trường hợp nào phải phỏng vấn lại.

Ông cũng cho biết, trung bình mỗi tháng, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán tại Thành phố Hồ Chí Minh cấp hơn 41.000 thị thực không định cư cho các đương đơn Việt Nam có nhu cầu đến Mỹ để học tập, du lịch và công tác. công tác, thăm thân, …

Lý do gia hạn thủ tục gia hạn visa Mỹ

Những đổi mới trong cách làm hồ sơ cũng như đơn giản hóa thủ tục xin visa đi Mỹ của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam. Điều đó cho thấy Chính phủ Hoa Kỳ đang tạo nhiều điều kiện thuận lợi để giúp công dân Việt Nam dễ dàng được cấp visa theo nguyện vọng chính đáng của mình. Được biết, chính phủ Mỹ cũng có những chương trình đặc biệt dành cho các doanh nhân Việt Nam có ý định sang Mỹ đầu tư và sinh sống lâu dài.

Tất nhiên, thủ tục xin loại visa này khá phức tạp. Người nộp đơn phải xác nhận vốn đầu tư từ 500 nghìn đến một triệu USD. Đổi lại, doanh nhân sẽ được xét cho thường trú nhân tại Mỹ để điều hành công việc kinh doanh lâu dài.

Trong năm, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam đã cải tiến quy trình cấp thị thực nhằm rút ngắn thời gian xin thị thực vào Mỹ cho người dân. Cụ thể, vào khoảng tháng 4/2010, trang web của Đại sứ quán Hoa Kỳ đã triển khai chương trình điện tử về hồ sơ xin thị thực.

Từ năm 2010 trở về sau, khi chưa có thông báo mới nhất, theo kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Mỹ, đương đơn chỉ cần điền thông tin cá nhân vào các biểu mẫu yêu cầu và in mã số mã vạch hồ sơ. Mang đến Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán để phỏng vấn, thay vì phải in tất cả các giấy tờ và đơn xin việc như trước đây.

Lợi ích từ việc gia hạn đơn xin thị thực của bạn

Cách gia hạn visa Mỹ này giúp thủ tục đơn giản và dễ dàng hơn, cũng như đương đơn không còn phải lo lắng về việc sắp xếp các mẫu đơn không đúng thứ tự hoặc thiếu giấy tờ. Vì tất cả đã được điền đầy đủ trên web trước khi đến buổi phỏng vấn.

Ông Charles Bennett cho biết: “Ban đầu nhiều người có thể ngạc nhiên và lạ lẫm với quy trình mới này, nhưng dần dần họ sẽ nhận ra rằng phương pháp này giúp tiết kiệm thời gian và cũng thân thiện với môi trường vì không cần in ấn. , mang quá nhiều giấy tờ khi đến phỏng vấn ”.

Ngoài ra, Chính phủ Hoa Kỳ cũng đang chờ phản hồi của Chính phủ Việt Nam về việc kéo dài thời hạn xin thị thực vào Mỹ từ 12 tháng lên 18 đến 24 tháng. Nếu chính phủ hai nước đồng ý, thị thực vào Mỹ hoặc vào Việt Nam của công dân hai nước sẽ dài hơn. Mục đích của việc gia hạn visa Mỹ nói riêng là tạo điều kiện thắt chặt quan hệ ngoại giao, cũng như mở rộng cơ hội đầu tư, cùng nhiều lợi ích song phương khác.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIGOTOUR
Địa chỉ: 319-C16 Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11, Tp.HCM
Điện thoại: 089.868.3868 – 093 265 9998
Email: info@vigotour.com.vn
Website: https://vigotour.com.vn

Đánh giá bài viết
Bài viết liên quan