Chuyên tour outbound

Sẵn sàng hỗ trợ 24/7 miễn phí

Giá tốt - Chất lượng tốt

Mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

Kinh nghiệm xin Visa

Visa Mỹ: Điều kiện cần để có một bộ hồ sơ xin visa du lịch Mỹ “đẹp”

Hồ sơ xin visa du lịch Mỹ “đẹp” ở đây được hiểu theo nghĩa là được chuẩn bị đầy đủ, rõ ràng và trung thực. Khi phỏng vấn, nhân viên Lãnh sự quán Mỹ luôn tìm hiểu xem bạn có ý định định cư lâu dài tại Mỹ hay không?

Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Mỹ như thế nào?

Hồ sơ xin visa du lịch Mỹ của bạn phải chứng minh được hai điều. Đầu tiên là mục đích chuyến đi Mỹ và khả năng tài chính của bạn. Điều thứ hai và quan trọng hơn, bạn phải chứng minh được lý do bạn sẽ quay trở lại Việt Nam.

Chuẩn bị hồ sơ để đi du lịch Mỹ.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể chứng minh nó? Câu trả lời là có nhiều cách, như một quy luật, trong số những lý do khiến bạn không thể rời khỏi đất nước được các viên chức lãnh sự Hoa Kỳ cho là do “ràng buộc ràng buộc” cụ thể. Bạn có thể chứng minh sự trở lại của mình với một ràng buộc tài chính.

Điều kiện tài chính

Điều kiện tài chính có thể biện minh khi làm hồ sơ du lịch Mỹ phải là tài sản cố định, có giá trị lớn như bất động sản, quyền sở hữu công ty, tài khoản trên 6 tháng tại ngân hàng. Bởi các viên chức Lãnh sự đã quá quen với những khoản vay nóng đổ vào ngân hàng để chứng minh tài sản.

Mọi người đều “ngầm hiểu” rằng không ai sẵn sàng bỏ khối tài sản lớn của mình để sang nước ngoài sinh sống. Các ràng buộc về xã hội và nghề nghiệp càng chặt chẽ thì hồ sơ xin visa du lịch Mỹ của bạn càng có cơ hội đậu cao. Vì vậy, giấy chứng nhận công tác, giấy giới thiệu của lãnh đạo cơ quan là những bằng chứng rất quan trọng.

Điều kiện cá nhân

Mối quan hệ gia đình theo truyền thống châu Á cũng là một yếu tố. Sẽ rất tốt nếu bạn chứng minh được mối quan hệ huyết thống ruột thịt trong gia đình như: có con nhỏ, bố mẹ già… Vì vậy, giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn… nên chuẩn bị đầy đủ. Các tài liệu này không cần phải dịch sang tiếng Anh. Tuy nhiên, phải là bản gốc.

Điều kiện về tài liệu

Ngoài 2 điều kiện ràng buộc trên, một số giấy tờ khi làm hồ sơ xin visa bạn cần lưu ý là:

  • Hộ chiếu còn hạn ít nhất một năm

  • Hành trình tour du lịch Mỹ mà bạn đã mua tour

  • Ứng dụng khoản trợ cấp Visa du lịch Hoa Kỳ: Bạn có thể nhận được mẫu đơn này tại Ngân hàng Thành phố khi thanh toán phí phỏng vấn

  • Photo chụp theo yêu cầu của lãnh sự. Nếu ảnh không đạt yêu cầu, hồ sơ sẽ bị trả lại và bạn mất phí phỏng vấn.

  • Hồ sơ cần được đóng cẩn thận

Trang đầu tiên nên được dành để trình bày mục lục bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt. Đơn xin visa du lịch Mỹ nên được đánh số từng trang để người phỏng vấn có thể nhanh chóng chuyển đến một trang cụ thể. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất không phải là hình thức mà là tính trung thực của những giấy tờ bạn thể hiện trong hồ sơ xin visa.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIGOTOUR
Địa chỉ: 319-C16 Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11, Tp.HCM
Điện thoại: 089.868.3868 – 093 265 9998
Email: info@vigotour.com.vn
Website: https://vigotour.com.vn

Đánh giá bài viết
Bài viết liên quan