Chuyên tour outbound

Sẵn sàng hỗ trợ 24/7 miễn phí

Giá tốt - Chất lượng tốt

Mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

Du lịch Mỹ

Visa Hoa Kỳ: Văn phòng Lãnh sự Hoa Kỳ giải đáp các câu hỏi thường gặp về visa | Kỳ 2

Việc được phép xin visa ở nước thứ 3 hay không là tùy thuộc vào quy định cụ thể của Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại nước đó và việc có được chấp thuận visa hay không là tùy thuộc vào hoàn cảnh cụ thể của từng đương đơn.

Lãnh sự quán Hoa Kỳ giải đáp thắc mắc về thủ tục xin visa

Về vấn đề thủ tục xin visa, Lãnh sự quán Hoa Kỳ đã giải đáp thắc mắc của bạn đọc với những câu hỏi thường gặp như sau:

Giải đáp các thắc mắc về visa Mỹ.

Hieu Nguyen, hieu.nguyen@…:

Tôi hiện là sinh viên năm nhất Học viện Hàng hải Massachusetts. Hàng năm, trường tôi tổ chức chương trình giao lưu văn hóa với Học viện Hàng hải Thượng Hải của Trung Quốc. Tôi sẽ đăng ký vào chương trình này vào năm sau. Nếu được chọn, tôi sẽ sang Trung Quốc vào tháng 4/2012.

Nhưng khi đó, visa của tôi đã hết hạn. Vậy tôi muốn biết có cách nào để gia hạn visa mà không cần phải về Việt Nam không?

Xin chân thành cảm ơn.

Trả lời: Thông thường, các đương đơn được khuyến khích làm visa tại Việt Nam vì tại Việt Nam, viên chức lãnh sự Mỹ sẽ có cơ sở và nguồn thông tin đầy đủ và chính xác nhất để quyết định cấp visa hay không. .

Nếu muốn xin visa tại Đại sứ quán / Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Trung Quốc để khỏi phải về Việt Nam, bạn cần vào trang web của các cơ quan này xem họ có nhận hồ sơ từ các nước thứ ba hay không. không, và cụ thể như thế nào.

Nguyen Thanh Nhu, thanhnhu1970 @…:

Con gái tôi là du học sinh đang theo học chương trình Alevel tại Vương quốc Anh. Tháng 2/2012, trường tổ chức cho các em học khóa học khoảng 1 tuần tại một trường ở Mỹ. Tôi muốn hỏi:

Tôi phải về Việt Nam để xin visa hay tôi có thể nộp hồ sơ tại đại sứ quán Mỹ tại Anh? Làm sao tiện hơn được, vì hè này gia đình cho cháu ở Việt Nam. Cần chuẩn bị những gì cho quá trình xin visa? Từ khi nộp hồ sơ đến khi gọi phỏng vấn mất bao lâu?

Xin chân thành cảm ơn và tôi rất mong nhận được phản hồi từ các bạn.

Trả lời: Việc bạn có được phép xin visa ở nước thứ 3 hay không là tùy thuộc vào quy định cụ thể của Đại sứ quán Mỹ tại nước đó. Điều kiện để được cấp và xét duyệt visa Mỹ tùy thuộc vào hoàn cảnh cụ thể của từng đương đơn.

Bạn cần lưu ý rằng các viên chức Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ khó xác định hoàn cảnh và các mối quan hệ ràng buộc của người nộp đơn từ các nước thứ ba. Vì vậy, người nộp đơn thường được khuyên nên nộp đơn xin thị thực tại nước sở tại.
Sau khi hoàn thành mẫu đơn xin thị thực trực tuyến, vui lòng truy cập trang web của chúng tôi để đặt lịch hẹn. Đúng ngày đã hẹn, ứng viên sẽ đến nộp hồ sơ và tham dự buổi phỏng vấn.

Vào mùa hè, chúng tôi thường có rất nhiều người xin visa nên có thể mất 2 đến 3 tuần để có lịch hẹn. Chúng tôi khuyến khích các ứng viên lên kế hoạch phỏng vấn sớm nếu họ dự định nộp đơn xin thị thực vào mùa hè.

Linh, Linhmai50 @…:

Kính gửi Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Hà Nội, câu hỏi của tôi là: Việc gia hạn thị thực hoặc giấy phép cư trú của người nước ngoài cư trú tại Hoa Kỳ tại Sở Di trú Hoa Kỳ có phụ thuộc vào thời hạn của thị thực không? ngày hết hạn của hộ chiếu người nước ngoài?

Câu hỏi của tôi: Việc gia hạn thị thực hoặc giấy phép cư trú cho người nước ngoài (sống ở Hoa Kỳ) có phụ thuộc vào thời hạn của hộ chiếu của họ không?

Cảm ơn về câu trả lời của bạn.

Trả lời: Người nước ngoài không được phép gia hạn visa khi cư trú tại Mỹ. Đối với việc gia hạn giấy phép cư trú, vui lòng tham khảo trang web của Bộ An ninh Nội địa.

Lý Hiếu Liên, hasengoc @…:

Gia đình tôi đang sinh sống tại Việt Nam, chồng và con tôi có quốc tịch Hàn Quốc. Theo tôi được biết người Hàn Quốc được miễn visa vào Mỹ trong vòng 60 ngày, gia đình tôi muốn sang Mỹ du lịch khoảng 1 tháng thì việc xin visa du lịch Mỹ có khó không?

Tôi cần chuẩn bị những giấy tờ gì? Tôi có thể xin visa nước thứ 3 là Hàn Quốc được không vì hiện tại tôi đang đăng ký hộ khẩu gia đình chồng ở Hàn Quốc.

Tôi xin chân thành cảm ơn.

Trả lời: Là công dân Việt Nam, chị vẫn phải xin visa vào Mỹ. Nếu bạn muốn xin visa tại Hàn Quốc, vui lòng liên hệ hoặc tham khảo trên trang web của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hàn Quốc.

Hoàng Thế Điểm, hoangthediem @…:

Tôi có visa đi Mỹ đến ngày 30 tháng 10 năm 2011. Nhưng hộ chiếu Việt Nam của tôi còn hạn đến ngày 30 tháng 6 năm 2011 nên tôi phải đổi hộ chiếu mới.

Vậy tôi xin hỏi: Để nhập cảnh vào Mỹ thì tôi có phải xin visa nhập cảnh lại Mỹ hay giữ cùng lúc 2 hộ chiếu mới và hộ chiếu cũ có visa Mỹ không?

Xin chân thành cảm ơn.

Trả lời: Bạn có thể giữ cả hai hộ chiếu, cả hộ chiếu cũ có thị thực Hoa Kỳ và hộ chiếu mới được cấp để nhập cảnh vào Hoa Kỳ. Tuy nhiên, với điều kiện là visa của bạn trong hộ chiếu cũ không được đục lỗ.

Mandy Kieu, mandykieu @…:

Tôi đang mang thai được 6 tháng, tháng 10/2011 sẽ sinh em bé. Hiện tại, tôi sống ở Mỹ cùng chồng và không có người thân. Công việc của chồng tôi khá bận, anh ấy không thể chăm sóc tôi trong thời gian bị giam giữ.

Vậy cho tôi hỏi chính phủ Mỹ có thể cấp visa cho mẹ tôi sang Mỹ 6 tháng để tiện chăm sóc em bé không? Chồng tôi có đứng tên giấy tờ bảo lãnh được không? Vì tôi không có quốc tịch Mỹ nên tài chính và công việc của chồng tôi đều tốt. Và nếu có thì tôi phải làm mẫu đơn nào và thời gian mất bao lâu? Liệu có thời gian trước khi tôi sinh em bé một tuần không?

Xin cảm ơn quý báo và Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Trả lời: Mẹ bạn có thể nộp đơn xin thị thực du lịch / thăm thân nếu chứng minh được rằng bà có ràng buộc với Việt Nam và không có ý định ở lại Mỹ lâu dài. Sau khi đặt một cuộc phỏng vấn trực tuyến, mẹ của bạn cần đến phỏng vấn và mang theo tất cả các giấy tờ ràng buộc của bà cũng như các tài liệu về tình trạng cư trú của bạn. Nếu thị thực được cấp, mẹ bạn sẽ nhận được hộ chiếu và thị thực qua đường bưu điện (EMS) vài ngày sau cuộc phỏng vấn.

Tran Nguyen Trong Luan, in luan @…:

Kính gửi Lãnh sự quán Hoa Kỳ – Hà Nội:

Tôi dự định tham gia khóa học Thạc sĩ của mình vào mùa thu này. Hiện tôi đã có I-20 và đang đợi ngày phỏng vấn xin thị thực. Hiện tại tôi đã đính hôn nhưng chưa đăng ký kết hôn. Chúng tôi dự định 2 năm nữa sẽ kết hôn khi tôi học xong. Tôi có một số câu hỏi như sau:

1. Mẫu đơn đăng ký DS-160 của tôi Tình trạng hôn nhân: vẫn Độc thân?

2. Sau khi tôi đi học, nếu tôi muốn bảo lãnh hôn thê sang thăm tôi và đi du lịch ngắn ngày, khoảng 2-3 tháng có được không? Nếu có, tôi cần phải làm gì?

3. Vì hôn thê của tôi có một em trai đang học ở Mỹ. Như vậy có ảnh hưởng đến khả năng được cấp visa hay không?

Chân thành cảm ơn!

Trả lời:

1. Nếu bạn chưa đăng ký kết hôn chính thức thì Tình trạng hôn nhân hay còn gọi là tình trạng hôn nhân của bạn vẫn là Độc thân.

2. Nếu vị hôn thê của bạn muốn đến thăm bạn và du lịch trong thời gian ngắn, bạn sẽ nộp đơn xin thị thực du lịch. Không cần giấy tờ đảm bảo cho loại này. Tuy nhiên, khi đến phỏng vấn, ngoài các giấy tờ của bản thân, vợ sắp cưới của bạn nên mang theo các giấy tờ về bạn (bản sao visa, bảng điểm, I-20 …) để cán bộ phỏng vấn tham khảo nếu cần.

3. Khi phỏng vấn vợ sắp cưới, viên chức Lãnh sự quán Hoa Kỳ sẽ xem xét toàn bộ hoàn cảnh của đương đơn: gia đình, công việc, các mối quan hệ tại Việt Nam… của đương đơn. Từ đó đưa ra quyết định cấp visa không phụ thuộc vào việc vợ sắp cưới của bạn có con du học Mỹ hay không.

Lưu Vĩnh Tâm, vjnhtam @…:

Tôi là sinh viên đi du học Mỹ. Tôi muốn hỏi nếu visa F-1 của tôi hết hạn, tôi có thể xin visa F-1 mới ở Mỹ được không? Visa đã hết hạn mà tôi không về Việt Nam được thì có vấn đề gì không?

Trả lời: Bạn không thể xin lại visa ở Mỹ. Tuy nhiên, thời hạn thị thực là thời hạn cho phép bạn nhập cảnh vào Mỹ, không phải thời hạn cho phép bạn ở lại Mỹ.

Đối với thị thực sinh viên F-1, bạn được phép ở lại Hoa Kỳ miễn là bạn là sinh viên toàn thời gian tại trường đại học, bất kể thời hạn của thị thực của bạn là bao nhiêu.

Nếu bạn về Việt Nam để nghỉ ngơi và visa của bạn vừa hết hạn trong vòng 12 tháng, bạn có thể xin visa mới qua đường bưu điện mà không cần đến phỏng vấn.

Tran Dzung, tran.dzung@…:

Chồng tôi là công dân Mỹ. Tôi là công dân Việt Nam. Chúng tôi kết hôn năm 2003. Các con của chúng tôi sinh ra ở Việt Nam và có quốc tịch Mỹ. Hiện tại, chồng con tôi sinh sống và làm việc lâu dài tại TP.HCM và chưa có kế hoạch sang Mỹ định cư. Do cùng chồng con sang Mỹ thăm họ hàng nhiều lần trong năm.

Tôi muốn hỏi, tôi có thể được cấp visa du lịch dài hạn vào Mỹ nhiều lần, thay vì thời hạn 1 năm không?

Chân thành cảm ơn.

Trả lời: Do nguyên tắc có đi có lại trong luật thị thực giữa hai nước và do Việt Nam chưa sẵn sàng cấp thị thực dài hạn cho công dân Hoa Kỳ. Hiện tại, Lãnh sự quán Hoa Kỳ chỉ có thể cấp visa với thời hạn tối đa là 1 năm cho công dân Việt Nam.

Độc giả nước ngoài

Nếu tôi không xin được visa ở TP.HCM thì tôi có thể nộp đơn ở Hà Nội được không?

Trả lời: Bạn nên nộp đơn xin thị thực tại nơi bạn cư trú. Chúng tôi không khuyến khích bạn nộp hồ sơ tại Hà Nội sau khi bị từ chối tại Thành phố Hồ Chí Minh vì ở Hà Nội, Cán bộ phỏng vấn sẽ gặp khó khăn trong việc xác định hoàn cảnh, mối quan hệ và ràng buộc của bạn với Việt Nam. Ngoài ra, bạn chỉ nên nộp đơn lại nếu có thay đổi đáng kể trong cuộc sống hoặc hoàn cảnh của bạn.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIGOTOUR
Địa chỉ: 25 E Hàn Hải Nguyên, Phường 16, Quận 11, Tp.HCM
Điện thoại: 089.868.3868 – 093 265 9998
Email: info@vigotour.com.vn
Website: https://vigotour.com.vn

Đánh giá bài viết
Bài viết liên quan