Chuyên tour outbound

Sẵn sàng hỗ trợ 24/7 miễn phí

Giá tốt - Chất lượng tốt

Mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

Du lịch nước ngoài

TRẢI NGHIỆM ẨM THỰC IBARAKI – NHẬT BẢN

Tỉnh Ibaraki nằm gần thủ đô Tokyo. Từ Tokyo tới thành phố Mito – thủ phủ của Ibaraki chỉ mất 75 phút đi tàu điện. Tới nay đã có 5 chuyến bay charter từ Việt Nam tới Sân bay Ibaraki. Du khách đến Ibaraki lúc nào cũng có thể thưởng thức vô vàn loàihoa tuyệt sắc cùng vựa trái cây giữa thiên nhiên tươi đẹp.

Từ tháng 8 trở đi chính là mùa hái trái cây. Ibaraki là nơi sản xuất lê chất lượng hàng đầu trên toàn Nhật Bản, do có đất đai phù hợp và nguồn nước sạch, Lê Ibaraki có hàm lượng đường cao và độ chua thấp nên ăn vào cảm thấy ngay được vị ngọt ngon tuyệt. Trái nào trái nấy tròn căng, cắn vào vừa giòn vừa mọng nước, ăn một quả là cảm thấy sảng khoái vô cùng.

Ngoài ra, hoạt động hái nho cũng rất phổ biến. Nho ở Ibaraki có nhiều loại, có loại trái to tròn, hàm lượng đường cao, ăn được cả vỏ, cho tới loại nho có vị chua thanh mát. Tại đây, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy được loại nho mà mình yêu thích.

 

và còn rất nhiều trải nghiệm thú vị khác tại cá vườn trái cây nặng quả của Ibaraki

Không chỉ trái cây, ở Ibaraki còn rất nhiều món ăn ngon.

Phải kể đến đầu tiên chính là Thịt bò Hitachi, thương hiệu thịt bò đen cao cấp của tỉnh Ibaraki. Miếng thịt bò mỡ tươi ngon được các đầu bếp đánh giá rất cao. Dù được chế biến theo kiểu bít tết, lẩu shabu shabu, thịt nướng hay hambuger đều cảm nhận được vị ngon của thịt. Ở Ibaraki có nhiều nhà hàng bán loại thịt này. Ngoài ra, thịt cũng được xuất khẩu sang Việt Nam, nên bạn cũng có thể thưởng thức loại thịt này ngay tại Việt Nam nhé.

Tỉnh Ibaraki còn nổi tiếng về rượu. Ở Ibaraki có khoảng 40 hầm rượu, nhiều nhất trong vùng Kanto. Bên cạnh đó, ngành sản xuất bia thủ công cũng rất phát triển.

Trong số đó, bia Hitachino Nest do nhà máy rượu Kiuchi ở thành phố Naka, tỉnh Ibaraki sản xuất đã giành được nhiều giải thưởng tại Nhật Bản và trên thế giới, được ưa chuộng tại hơn 50 quốc gia bao gồm Mỹ, Châu Âu và nhiều nước Châu Á.

Bạn có thể mua bia Hitachino Nest tại các siêu thị trong tỉnh Ibaraki, hoặc thưởng thức phiên bản giới hạn theo mùa cùng với những món ăn thơm ngon ở quán Hitachino Brewing Mito ở ga Mito. Nếu đến cửa hàng chính của nhà máy Kiuchi, bạn có thể tự tạo ra thương hiệu bia độc nhất vô nhị dành cho chính mình.

 

 

Đánh giá bài viết
Bài viết liên quan