Liên hệ tư vấn:
089 868 3868 - 093 265 9998 - 0826 888 818 - 0825 888 818
 

TOP 5 MÓN ĂN MÀ BẠN NHẤT ĐỊNH PHẢI THỬ KHI ĐI DU LỊCH THÁI LAN

Thái Lan được tạo nên bởi một nền văn hóa ẩm thực phong phú, hấp dẫn và mang những nét đặc trưng riêng mà không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào. Ẩm thực Thái Lan là sự tổng hòa của nhiều nền văn hóa đến từ các quốc gia lân cận như Ấn Độ, Trung Quốc, Myanmar, Indonesia… Tuy nhiên, ẩm thực Thái Lan không hề bị hòa tan hay lu mờ mà còn tạo được nét độc đáo và hấp dẫn riêng. Sau đây là top 5 món ăn của Thái mà Vigotour muốn giới thiệu đến các bạn.

1. Tom Yum

Tom yum hay còn được gọi là "tom yam", là một món ăn đặc trưng của Thái Lan. Đây là món súp tôm mang hương vị chua cay và ăn khi còn nóng là ngon nhất. Ngoài ra, tùy thuộc vào thói quen ăn uống mà các thành phần có thể đa dạng. Nếu nguyên liệu chính là tôm, nó sẽ được gọi là 'tom yum goong', 'goong' có nghĩa là tôm - phiên bản gốc của món súp này. Nếu món ăn được thay thế bằng thịt gà, nó sẽ được gọi là "tom yum kai".

Tom yum kết hợp bốn loại gia vị nổi tiếng của Thái Lan - mặn, chua, ngọt và cay. Một đĩa tom yum thực sự cần có lá chanh thái nhỏ, nước cốt chanh, nước mắm, riềng, ớt giã nhỏ và sả. Hỗn hợp tom yum được làm bằng cách kết hợp tất cả các nguyên liệu, nghiền nhỏ, sau đó áp chảo trong dầu. Các loại gia vị như cà ri, ớt cay, hẹ tây, cà chua, nấm được coi là phụ gia, tùy thuộc vào phong cách nấu ăn.

2. Som Tum

Som Tum hội tụ tất cả những điểm nhấn đặc biệt nhất trong văn hóa ẩm thực của “xứ sở chùa Vàng” với vị chua của chanh, vị cay của ớt tươi, vị mặn  của nước mắm và vị ngọt  của đường thốt nốt. tạo cho thực khách ấn tượng khó quên khi một lần thưởng thức. 

Nguyên liệu chính của Som Tum là đu đủ bào nhuyễn, đu đủ xanh chưa chín có độ giòn và tươi  rất hấp dẫn. Đu đủ sau khi nạo xong sẽ được tẩm ướp để thấm gia vị và có phương pháp truyền thống để giữ được độ giòn. Một số nguyên liệu được trộn  với đu đủ như đậu phộng, tôm khô, bánh phồng tôm, tóp mỡ, cà chua và nước cốt chanh, lá chanh. Hơn nữa, món gỏi đu đủ này còn được chế biến dưới nhiều hình thức khác nhau trên khắp đất nước Thái Lan. 

Ở miền Trung Thái Lan, người ta thường làm cho Som tam ngọt và mềm hơn, được làm bằng nước mắm  Lào hoặc cua muối và đậu phộng giã nhỏ. Tuy nhiên, tôm khô rang muối  cũng được sử dụng nhiều ở miền trung Thái Lan, khi  món gỏi đu đủ của người Thái được gọi là Som Tam Rama. Ngoài ra còn có nhiều cách trộn gỏi khác như  xoài xanh, dưa chuột, táo, cà rốt và các loại rau củ  khác.

3. Pad Thái 

Món pad Thái cơ bản truyền thống thường chứa một ít nước, bên trên là tôm tươi và một miếng đậu phụ. Ngoài ra, Pad Thai thường có trứng chiên với mì hoặc đầu bếp sẽ chiên một lớp trứng mỏng rồi cuộn lại để trông lạ mắt và hấp dẫn hơn. Pad thai sẽ được ăn kèm với các loại rau như hẹ và giá đỗ. Góp phần tạo nên sự hấp dẫn của món Pad Thái là nước sốt mang hương vị Thái. Từng vị chua chua, cay cay, chua ngọt của nước chấm thấm đều vào từng sợi bún, mang đến cho thực khách một hương vị khó quên, không lẫn vào đâu được. 

Tuy nhiên, rất khó để đánh giá được hương vị thực sự của món pad thai. Vì vậy, nếu có dịp đến với đất nước chùa Vàng này, bạn không nên bỏ qua cơ hội thưởng thức món ăn được coi là hình ảnh thu nhỏ của ẩm thực Thái Lan.

4. Cà ri xanh

Ở xứ sở chùa Vàng, ớt xanh là một thành phần trong nhiều món ăn lạ miệng, trong đó có món cà ri xanh. Cà ri xanh Thái Lan là sự hòa quyện của hai hương vị hoặc là cay nồng, hoặc là ngọt béo thể hiện nét ẩm thực phong phú của xứ sở chùa vàng. Món ăn châu Á này nổi bật với hương vị đậm đà, cay nhưng không nóng. Chính vì lẽ đó, món cà ri xanh đã vượt ra khỏi biên giới quốc gia và được đón nhận tại nhiều quốc gia trên thế giới, chinh phục cả những thực khách khó tính nhất.

5. Xôi xoài

Thái Lan là quốc gia nổi tiếng về xuất khẩu gạo. Đối với người dân nơi đây,  món xôi đóng vai trò vô cùng quan trọng trong bữa ăn hàng ngày của họ. Nhưng khác với các loại xôi dùng để ăn trong bữa cơm chính, xôi xoài là  loại xôi ngọt. 

Gạo Thái Lan nổi tiếng thơm ngon, đã được xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới. Xoài Thái cũng là một khái niệm không còn xa lạ với những tín đồ ăn vặt. Chỉ vậy thôi, hai thành phần tuyệt vời  này được kết hợp với nhau để tạo ra một hương vị khó quên trong lòng tất cả các thực khách. 

Là đất nước của vùng nhiệt đới nên những loại trái cây đặc trưng của xứ nóng khác cũng  góp phần làm nên nét đặc sắc cho món ăn. Xôi Xoài vừa thơm vừa ngon mang đậm hương vị của Thái. Những hạt cơm trắng dẻo, ăn cùng với những miếng xoài chín vàng, ngọt, mọng nước kết hợp với vị thơm bùi của nước cốt dừa đọng lại nơi cuống họng đã tạo nên một món ăn đặc trưng nổi tiếng không chỉ ở Thái Lan mà còn “gây thương nhớ” cho rất nhiều du khách đã có dịp ghé thăm và nếm thử món ăn này.

Đó là top 5 món ăn cực ngon mang đậm vị Thái mà Vigotour muốn giới thiệu cho các bạn. Có phải nghe thôi mà đã cảm thấy nôn nao muốn ăn thử rồi đúng không? Vậy còn chần chờ gì nữa mà không làm một chuyến du lịch Thái Lan để có thể trải nghiệm những món ngon này. Nhanh tay liên hệ với Vigotour để được hỗ trợ một cách nhanh chóng nhất nhé!

Xem chi tiết tại đâyTOUR THÁI LAN BANGKOK - PATTAYA (5N4Đ)

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU
Giải thưởng khách hàng
Đăng ký nhận tin

Nhận ngay các thông tin khuyến mãi và ưu đãi của chúng tôi.

icon hotline Gọi điện icon hotline Chat zalo icon hotline Liên hệ icon hotline Chat Facebook