Chuyên tour outbound

Sẵn sàng hỗ trợ 24/7 miễn phí

Giá tốt - Chất lượng tốt

Mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

Du lịch nước ngoài

Top 10 quốc gia nhỏ nên đến trên thế giới

Trong cuộc sống, chúng ta thường hay đề cập đến những gì to nhất, lớn nhất, vĩ đại nhất và hoành tráng nhất. Hôm nay, Vigotour sẽ nhắc đến một chủ đề đó là những quốc gia nhỏ nhất trên Thế Giới. Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay thôi nào:

10/ Malta:

Ở vị  trí số 10 trên bản đồ Thế Giới đó chính là quốc gia Malta với diện tích chỉ khoảng 316 kilomet vuông và dân số khoảng hơn 442 nghìn người. Với diện tích này, Malta chỉ tương đương khoảng 1 huyện của Hà Nội và đây cũng chính là quốc gia nhỏ nhất trong khối EU.

Malta có tổng cộng 3 đảo lớn là Malta, Gozo và Comino và thủ đổ của quốc gia này chính là Valletta.

Bạn có biết đây là quốc gia không đánh thuế trên toàn cầu vì thế quốc gia này thu hút rất nhiều nhà đầu tư, doanh nhân.

9/ Maldives:

Đứng ở vị trí thứ 9 là một quốc đảo ở Ấn Độ Dương được mệnh danh là thiên đường nghĩ dưỡng thu hút khoảng 1,7 triệu du khách mỗi năm. Với diện tích chỉ khoảng 300 kilomet vuông và dân số khoảng hơn 543 nghìn người mà lại đón một lượng khách khổng lồ như vậy có nghĩa là lượng khách du lịch hàng năm đến đây còn nhiều hơn gấp 3 lần so với dân số của quốc đảo.

Maldives còn được biết đến là một quốc gia resort bởi hơn 90% các hòn đảo ở đây được dành để xây dựng các khu resort sang trọng.

Tuy là một quốc gia nhỏ nhưng mỗi năm Maldives lại đóng góp đến 28% GDP về du lịch và đây cũng là quốc gia có tỷ lệ GDP đóng góp vào du lịch nhiều nhất trên Thế Giới.

Một điều thú vị nữa đó chính là 99% các mặt hàng gia dụng ở đây đều được nhập khẩu từ những quốc gia khác.

8/ Saint Kitts And Nevis:

Quốc gia này là một quốc đảo nằm giữa hai đảo nhỏ giữa Đại Tây Dương và vùng biển Caribe có diện tích khoảng 261 kilomet vuông cùng với dân số khoảng 53.000 người. Nguồn kinh tế chính hiện nay của đất nước này đó là du lịch, tài chính và bất động sản.

Bạn có thể dễ dàng nhận ra một điểm chung của những quốc gia có diện tích nhỏ trên Thế Giới là đa phần đều nằm trên đảo. Việc này sẽ giúp họ dễ dàng tồn tại một cách độc lập và giữ gìn trọn vẹn lãnh thổ của mình.

7/ Marshall Islands:

Tên chính thức là Cộng Hòa Quần Đảo Marshall có diện tích khoảng 181 kilomet vuông và dân số khoảng hơn 59.000 người. Quốc gia này là một quốc đảo nằm gần xích đạo trên vùng biển Thái Bình Dương

Thủ đô của quốc gia này có tên gọi là Majuro.

6/ Liechtenstein:

Nằm giữa hai quốc gia Thụy Sĩ và Áo, Liechtenstein có diện tích khoảng 160 kilomet vuông với số dân khoảng hơn 38.000 người. Ngôn ngữ chủ yếu của quốc gia này là tiếng Đức và đây là quốc gia có toàn bộ lãnh thổ nằm ở khu vực dãy núi Alps.

Có khoảng hơn 50% người lao động ở đây là người nước ngoài và đặc biệt hơn họ không hề cư trú ở đây. Hàng ngày, những người lao động này sẽ di chuyển từ các quốc gia lân cận như Áo, Đức, Thụy Sĩ để làm việc và cuối ngày sẽ quay về đất nước của mình.

5/ San Marino:

Ở vị trí thứ 5 là San Marino với diện tích khoảng 61 kilomet vuông và dân số là khoảng 34.000 dân. Quốc gia này nằm hoàn toàn trong lãnh thổ của nước Ý. Thủ đô của quốc gia này cũng là chính là thành phố cùng tên San Marino.

4/ Tuvalu:

Diện tích khoảng 26 kilomet vuông với khoảng hơn 11.000 dân, đây là quốc đảo nằm giữa đảo Haiwaii của Úc. Với diện tích này, Tuvalu đã bao gồm các đảo đá ngầm, san hô và vùng rừng rậm. Đặc biệt, tên gọi của quốc gia này được đặt theo tên của những bộ tộc thuộc phía Nam Thái Bình Dương.  

3/ Naru:

Ở vị trí thứ 3 đó chính là nước Cộng Hòa  Nauru và đây cũng là một quốc đảo của Thái Bình Dương có diện tích 21 kilomet vuông, dân số khoảng hơn 10.000 người. Thủ đô của quốc gia này được gọi là Yaren

2/ Monaco:

 

Đứng thứ 2 trên Thế Giới đó chính là Monaco với diện tích 2 kilomet vuông và dân số khoảng gần 40.000 người. Quốc gia này nằm gọn trong lòng nước Pháp giáp Địa Trung Hải. Khu vực rộng nhất của quốc gia này chỉ khoảng 300m. Tuy nhỏ bé như thế những đây lại một trong những quốc gia xếp vào hạng giàu có và xa xỉ vì vậy nơi này thu hút rất nhiều đại gia trên Thế Giới. Nguồn thu nhập chủ yếu của Monaco đến từ du lịch hoặc khu giải trí sang trọng.

Khi đến đây, bạn sẽ không thấy bóng dáng của những chiếc xe hơi thông thường mà chủ yếu là những siêu xe hạng sang đắt tiền.

Một điều thú vị nữa là quốc gia này có khoảng 500 cảnh sát và là quốc gia có lực lượng cảnh sát lớn nhất tính theo bình quân đầu người trên Thế Giới.

Thu nhập bình quân mỗi năm trên đầu người của quốc gia này đang đứng đầu trên Thế Giới theo thống kê của Ngân Hàng Thế Giới

Ngoài ra đây cũng là quốc gia không đánh thuế lên người dân vì thế cũng là nơi được nhiều tỷ phú chú ý và dành một sự quan tâm đặc biệt.

1/ Vatican:

 

Có lẽ địa điểm này cũng được khá nhiều bạn biết đến là quốc gia nhỏ nhất trên Thế Giới. Thành Vatican với diện tích chỉ khoảng 0,44 kilomet vuông và khoảng 800 người dân. Quốc gia này nằm ngay trong lòng thủ đô Roma của Ý.

Đây là quốc gia có lịch sử khá mới mẻ chỉ khoảng 100 năm tuổi. Người đứng đầu thành Vatican hiện nay không ai khác đó chính là Đức Giáo Hoàng.

Cộng đồng lớn nhất ở đây chính là những vị cha xứ đến đây để sống và học tập từ nhiều nơi trên Thế Giới. Quân đội ở Vatican được thành lập từ khoảng thế kỷ XVI với số lượng đến nay khoảng hơn 100 người.

Bạn có biết, quốc này này cũng có con tem, hộ chiếu, có biển số xe, có quốc kỳ, quốc ca riêng nhưng lại không có đồng tiền riêng mà họ sử dụng đồng tiền chung Euro.

Dân số ở đây chỉ khoảng 800 người nhưng hàng năm lại có khoảng 5,5 triệu lượt khách đến tham quan. Đây thực sự là một con số khổng lồ so với diện tích của quốc này nhỏ bé này.

 

Ảnh nguồn coppy
Theo: MH

Đánh giá bài viết
Bài viết liên quan