Chuyên tour outbound

Sẵn sàng hỗ trợ 24/7 miễn phí

Giá tốt - Chất lượng tốt

Mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

Du lịch Canada

Tiết lộ 10 mẹo để kết bạn khi đi du lịch

Hiện nay, xu hướng kết bạn khi đi du lịch ngày càng nhiều, các trang web hỗ trợ như Ajungo, Triptrotting hay Gowalla cũng đang tăng dần số lượng thành viên đăng ký. Để có một tình bạn lưu giữ những kỷ niệm đẹp, bạn nên tham khảo 10 mẹo kết bạn khi đi du lịch dưới đây, đặc biệt là những chuyến đi xa như Mỹ hay Canada.

1. THAM GIA CÁC LỚP HỌC NGOẠI NGỮ KHI ĐI DU LỊCH

Ngôn ngữ là phương tiện giao tiếp cơ bản và cần thiết nhất của mọi người. Tham gia lớp học ngoại ngữ khi đi du lịch để có thể trò chuyện và hiểu rõ hơn về phong tục tập quán của đất nước bạn muốn đến. Điều gì có thể thú vị hơn? Hơn nữa, những bạn học này chắc chắn sẽ là những người bạn đồng hành thân thiết nhất.

2. THAM GIA CÁC LỚP HỌC KỸ NĂNG CHỈ TẠI CÁC CÔNG TY DU LỊCH

Nếu chọn Mỹ là điểm đến, bạn sẽ không thể bỏ qua món bánh cầu vồng ở New York, bạn quyết định sẽ tham gia lớp học kỹ năng làm bánh hay nấu ăn tại đây, vẫn có lớp dành cho bạn. Nếu đến Tokyo, bạn có thể dễ dàng tham gia lớp học gấp giấy thiên nga Origami. Nếu bạn đến Hàn Quốc, bạn sẽ tham gia “lớp học” làm kim chi… Dù bạn chọn lớp học nào, bạn sẽ có thể kết bạn với những người bạn và khách du lịch của mình – giống như ở trường học, chỉ bằng cách nào đó thú vị hơn vì bạn Hải ngoại.

3. SỐNG VỚI CÁ NHÂN

Nếu bạn muốn hòa nhập với người dân địa phương ở Mỹ hoặc bất cứ nơi nào bạn muốn đến, hãy ghé thăm Triptrotting. Trang này khuyến khích người dùng tham gia vào các hoạt động hữu nghị cụ thể, chẳng hạn, một người dẫn chương trình sẽ dẫn bạn vào nhà hàng yêu thích của họ, một phòng trưng bày nghệ thuật ít được biết đến hoặc một hộp đêm sôi động mới khai trương. Họ có thể yêu cầu một khoản tiền boa trước để tránh phát sinh thêm chi phí. Triptrotting giữ số tiền đó (khoảng 30 USD) cho đến khi bạn xác nhận rằng bạn đã có một kỳ nghỉ thú vị và muốn để lại tiền boa cho chủ nhà.

Ngoài ra, hãy kết bạn với người dân địa phương bằng cách sử dụng couchsurfing hoặc Aribnb (các trang web tìm chỗ ở miễn phí cho khách du lịch). Sống trong một căn hộ hoặc một ngôi nhà thực sự là một cách tuyệt vời để tìm hiểu về một thành phố thông qua gặp gỡ mọi người, hàng xóm và người dân địa phương.

4. TỰ NGUYỆN CHỈ ĐI DU LỊCH

Tình nguyện không bao giờ là một hoạt động “vô bổ” ở bất kỳ địa điểm du lịch nào bạn ghé thăm. Hãy kết nối và hòa nhập với nền văn hóa nơi bạn đang đặt từng bước chân đến đó, biết đâu sẽ có người đồng hành cùng bạn trong những hoạt động thiện nguyện này, đó sẽ là một kỷ niệm đáng nhớ.

5. CHỌN ĐIỂM ĐỂ ĂN DUY NHẤT khi đi du lịch

Dù đi đến đất nước nào, bạn phải ăn uống, và tất nhiên mọi người đều phải tham gia vào hoạt động cơ bản hàng ngày này, vì vậy tôi đã tìm thấy điểm chung với mọi người. Vào nhà hàng hay quán nước uống, nhìn xung quanh và tìm ai đó đang ngồi một mình, có vẻ như họ đang có tâm trạng và chỉ thích ngồi một mình, nhưng hãy mạnh dạn tiếp cận và chia sẻ, nếu thành công sẽ là một người bạn tuyệt vời.

4. ĐĂNG KÝ TOUR MỘT NGÀY HOẶC TOUR “THÀNH PHỐ”

Ở Hoa Kỳ hoặc những nơi khác, có rất nhiều khách sạn, trường học hoặc thành phố cung cấp các chuyến du lịch, tham quan, du ngoạn hoặc hoạt động miễn phí (hoặc giá rẻ). Điều này giúp bạn khám phá ngôi nhà mới của mình khác xa nơi bạn sống và cung cấp cho bạn nhiều kiến ​​thức địa phương mà bạn không thể tìm thấy trong sách. Thông thường, bạn đặt các chuyến tham quan và hoạt động theo nhóm, vì vậy hãy vây quanh mình với những người bạn có thể trò chuyện và chụp ảnh cùng. Biết đâu, bạn có thể sẽ ở lại ngôi nhà mà bạn đã từng ghé qua trước đây, hoặc tiếp tục tìm hiểu nhau.

5. Ở TRONG CÙNG KHÁCH SẠN

Nhiều khách du lịch ba lô và du lịch một mình chọn ở nhà nghỉ vì chúng thường rẻ hơn khách sạn. Vì thế, bạn sẽ gặp được rất nhiều người có tính cách cởi mở và chào đón, đồng nghĩa với việc ăn sáng tập thể hoặc sinh hoạt tập thể để dễ dàng hòa nhập với mọi người. Thêm vào đó, mọi người đều có những mẹo du lịch tuyệt vời, vì vậy việc bắt đầu một cuộc trò chuyện rất có giá trị, cho dù bạn đang ở đâu.

8. LIÊN HỆ VỚI BẠN BÈ

Nếu bạn có bạn bè (hoặc bạn bè của bạn) vừa đến Nam Phi, hãy nhắn tin cho họ để xem họ có lời khuyên nào cho bạn không. Biết đâu, họ có thể không chỉ gửi cho bạn danh sách những việc phải làm và những nơi cần đến mà thậm chí có thể liên hệ với bạn bè của họ về việc bạn đang ở đâu và những thứ tương tự. Bạn có thể sắp xếp một cuộc hẹn cà phê hoặc một chuyến tham quan.

9. TRỞ THÀNH BẠN CỦA NHÀ HÀNG

Nếu bạn ở một thành phố nào đó trong một thời gian và tiếp tục đi đến cùng một quán cà phê hoặc nhà hàng, nhân viên thậm chí có thể biết bạn. Đây là cơ hội tuyệt vời để có những cuộc trò chuyện ngắn hoặc nhận lời khuyên về những việc nên làm và đi đâu. Nhân viên phục vụ thường ở đó để trò chuyện, giới thiệu mọi người hoặc giúp đỡ khách hàng, vì vậy đây là cơ hội tốt để bạn thậm chí thực hiện hoặc khám phá một vài điều cùng nhau.

10. TÌM NHÓM XÃ HỘI

Có khá nhiều người, khi đi du lịch đến một thành phố mới hoặc thậm chí chuyển đến đó hoàn toàn, họ phải đối mặt với những thách thức như gặp gỡ những người bạn mới hoặc tìm đường đi xung quanh thành phố. Đó là lý do tại sao rất nhiều tổ chức, như Meetup và Internationals, sẵn sàng hỗ trợ: Các cuộc tụ họp hàng tuần và hàng tháng giúp mọi người mở rộng vòng kết nối xã hội và kết bạn mới.

ĐẶT TOUR TẠI VIETMYTOURIST ĐỂ LÀM BẠN BÈ VÀ KHÁM PHÁ

♦ Xem chi tiết lịch khởi hành các tour du lịch Mỹ: Tại đây

================================================== =
VIETMYTOURIST JSC – CHUYÊN DU LỊCH MỸ & CANADA ========================================== ========= TRỤ SỞ CHÍNH
A: 27 Nguyễn Thái Bình, Q. 1, TP.HCM, Việt Nam.
T: (84-8) 3511 8951 | F: (84-8) 3511 8950
Văn phòng chi nhánh:
A: Tầng 4, 59 Xã Đàn, Q. Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam.
Điện thoại: (84-4) 3566 6941 | F: (84-4) 3566 6942

Email: hcm@vietmytourist.com | Web: www.vietmytourist.com VĂN PHÒNG TẠI MỸ A: 6891 Kerrywood Cir Centreville, VA 20121 T: +1 (571) 364 5409 | F: +1 (703) -266-2347 Thái An

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIGOTOUR
Địa chỉ: 319-C16 Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11, Tp.HCM
Điện thoại: 089.868.3868 – 093 265 9998
Email: info@vigotour.com.vn
Website: https://vigotour.com.vn

Đánh giá bài viết
Bài viết liên quan