Chuyên tour outbound

Sẵn sàng hỗ trợ 24/7 miễn phí

Giá tốt - Chất lượng tốt

Mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

Du lịch Mỹ

“Thành phố tội lỗi” Las Vegas, thủ phủ của Nevada, nằm giữa sa mạc Mojave ở Hoa Kỳ, là một thành phố có hai mặt. Khám phá Las Vegas với những điểm đến thú vị này để biết rằng thành phố không có tội phạm!

Kể từ đó, tôi đã bị mê hoặc bởi vị ngọt đặc biệt của siro cây phong. Hương vị thơm ngon, vẻ đẹp óng ánh như mật ong của món ăn này, chỉ cần nghĩ đến thôi là bạn đã thấy thèm rồi.

 

Lần đầu tiên trong đời tôi biết đến siro phong là qua một người bà con định cư ở Quebec (Canada). Cô ấy về Việt Nam vài năm một lần để thăm gia đình và lần nào cũng mang cho họ những lọ siro phong hổ phách, ăn với bánh mì rất ngon.

Maple syrup thu hút tôi không chỉ bởi hương vị thơm ngon đặc biệt mà còn bởi chúng được đựng trong những chiếc lọ nhỏ xinh hình chiếc lá như lọ nước hoa, rất sành điệu! Nó khiến tôi hình dung ra những cánh rừng phong đỏ bạt ngàn ở Bắc Mỹ và dần hiểu vì sao quốc kỳ Canada lại có hình chiếc lá phong.

Cuối tháng 3, đầu tháng 4, khi nắng ấm khắp nơi, xanh tươi hoa lá phủ khắp các khu vườn cũng là lúc người dân Canada thu hoạch cây phong.

Cô cho biết, thu hoạch cây phong cũng gần giống như thu hoạch mủ ở Việt Nam. Thân cây được chiết và nhựa cây được thu gom vào các xô nhỏ. Mật ngọt chảy ngày đêm, sau đó được chưng cất thành xi-rô, đóng chai và xuất khẩu đi khắp thế giới.

Mặc dù có rất nhiều nhựa cây trên cây, nhưng người dân Canada chỉ thu hoạch không quá 1,5 lít mỗi cây, để đảm bảo rằng cây phong không bị hư hại. Nuôi dưỡng thiên nhiên, sống phụ thuộc vào thiên nhiên là triết lý sống của người dân Bắc Mỹ nói chung khiến tôi không khỏi ngạc nhiên và xúc động. Tôi chợt thấy thứ nhựa ngọt của cây phong trở nên vô cùng quý giá.

Tình yêu của tôi dành cho Canada và đất nước lá phong cũng lớn dần theo năm tháng. Giữa bao nhiêu điều hấp dẫn về Canada, tình yêu đầu tiên dành cho siro phong vẫn còn nguyên vẹn.

Hy vọng một ngày nào đó tôi sẽ đi du lịch Canada và chất đầy vali của mình những chai siro ngọt hình chiếc lá để mang về làm quà cho người thân và bạn bè ở Việt Nam.

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIGOTOUR
Địa chỉ: 319-C16 Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11, Tp.HCM
Điện thoại: 089.868.3868 – 093 265 9998
Email: info@vigotour.com.vn
Website: https://vigotour.com.vn

Đánh giá bài viết
Bài viết liên quan