Chuyên tour outbound

Sẵn sàng hỗ trợ 24/7 miễn phí

Giá tốt - Chất lượng tốt

Mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

Du lịch Mỹ

Thác Niagara bị đóng băng một phần trong bão tuyết

Thác Niagara ở bang New York của Mỹ đã bị đóng băng một phần trong trận bão tuyết lạnh giá, tạo nên khung cảnh như trong truyện cổ tích. Một loạt ảnh từ ngày 27/12 cho thấy thác nước nổi tiếng nằm giữa bang New York, Mỹ và Ontario, Canada, đóng băng trên căn cứ và khu vực xung quanh. Đài quan sát dành cho khách tham quan cũng được bao phủ bởi những dải ruy băng trắng, khiến phóng viên Allie Griffin của tờ New York Post gọi đây là một cảnh tượng "cổ tích". 

Hiện tượng này xảy ra khi một trận bão tuyết mùa đông quét qua vùng đông bắc Hoa Kỳ vào cuối tuần qua, mang theo nhiệt độ đóng băng và tuyết rơi dày đặc đến Buffalo, New York, cách thác Niagara khoảng 40 km. Thác Niagara đã bị đóng băng một phần năm lần trong lịch sử của nó. Tuy nhiên, do lượng nước đổ xuống lớn và chuyển động liên tục kèm theo dòng chảy mạnh nên thác không bao giờ đóng băng hoàn toàn.

Cảnh tượng băng giá của thác nước bao gồm nước trên bề mặt, sương mù biến thành băng, bao phủ đài quan sát và tạo thành những tảng băng trôi dưới chân thác. Theo Công viên thác Niagara ở bang New York, mỗi giây có khoảng 3.160 tấn nước chảy qua thác Niagara và rơi với tốc độ gần 10 mét/giây. 

Trong mùa đông đặc biệt lạnh giá, băng tuyết thường hình thành trên đoạn sông Niagara dưới chân thác, tạo thành một "cây cầu băng". Khách du lịch và người dân địa phương thường băng qua cây cầu băng này để thăm chân thác trước khi băng sụp đổ vào ngày 4 tháng 2 năm 1912, khiến 3 người thiệt mạng. Các nhà chức trách sau đó đã cấm người dân đi bộ trên cầu băng. 

Một trận bão tuyết lớn bất thường bắt nguồn từ vùng áp thấp phía bắc Ngũ Đại Hồ đã quét qua một số bang của Mỹ từ cuối tuần qua, khiến ít nhất 50 người thiệt mạng trên khắp nước này. Buffalo, thành phố lớn thứ hai của New York, là một trong những nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Một số khu vực của thành phố bị chôn vùi dưới lớp tuyết dày hơn 1,2m, khiến nhiều ngôi nhà mất điện. Thống đốc Kathy Hochul mô tả nó là "trận bão tuyết của thế kỷ."

5/5 - (2 bình chọn)
Bài viết liên quan