Chuyên tour outbound

Sẵn sàng hỗ trợ 24/7 miễn phí

Giá tốt - Chất lượng tốt

Mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

Du lịch Canada

Si rô phong – Món quà khi du lịch Canada

Kể từ đó, tôi đã bị mê hoặc bởi vị ngọt đặc biệt của siro cây phong. Hương vị thơm ngon, óng ánh như mật ong thực sự khiến tôi chảy nước miếng.

1. Xi-rô cây phong – Sản phẩm ngọt ngào của Canada

Tôi biết đến siro phong thông qua Han, một người chị họ từ Quebec về thăm quê vài năm một lần. Cô thường mang đến cho mọi người những chai siro phong màu hổ phách, ăn kèm với bánh mì rất ngon. Điều thu hút tôi không chỉ là hương vị thơm ngon đặc biệt của nó, mà là những chai siro hình ngôi sao đầy ma lực! Nó khiến tôi hình dung ra những cánh rừng phong đỏ bạt ngàn của Canada. Bà Hân cho biết, cây phong là biểu tượng của đất nước nơi bà sinh sống. Cứ mỗi độ thu sang, nó lại trải thảm đỏ trên lối đi, đẹp vô cùng.

2. Xi-rô cây phong được thu hoạch như thế nào?

Cuối tháng 3, đầu tháng 4, khi nắng ấm khắp nơi, xanh tươi hoa lá phủ khắp các khu vườn cũng là lúc người dân Canada thu hoạch cây phong. Bà Hân cho biết, thu hoạch cây phong cũng giống như thu hoạch mủ cao su ở Việt Nam. Thân cây được chiết và nhựa cây được thu gom vào các xô nhỏ. Dòng mật ngọt chảy ngày đêm, sau đó được chắt lọc và xuất khẩu đi khắp thế giới.

Mặc dù nhựa cây trên cây rất nhiều, nhưng người Canada chỉ lấy không quá 1,5 lít từ mỗi cây, để đảm bảo rằng cây phong không bị hư hại. Nuôi dưỡng thiên nhiên, sống phụ thuộc vào thiên nhiên là triết lý sống của người dân Bắc Mỹ nói chung, những gì chị Hân nói khiến tôi không khỏi bất ngờ và xúc động. Tôi chợt thấy thứ nhựa ngọt của cây phong trở nên đặc biệt quý giá. Có những lúc tôi quá lưu luyến món quà mà Hân mang về từ bán cầu bên kia.

Tình yêu của tôi dành cho Canada và đất nước lá phong cứ thế lớn dần và lớn dần từ đó. Trong số tất cả những điều hấp dẫn về Canada, tình yêu đầu tiên của siro phong vẫn còn nguyên vẹn.

Một ngày nào đó tôi sẽ đi du lịch Canada và mang về trong vali những chai siro ngọt hình chiếc lá.

Sưu tầm: (Lê Minh) – Cuộc thi “Hành trình ước mơ – Đến Mỹ và Canada”  đăng trên báo Thanh Niên, tháng 6/2018)

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIGOTOUR
Địa chỉ: 25E Hàn Hải Nguyên, Phường 16, Quận 11, TP.HCM

Điện thoại: 089.868.3868 – 093 265 9998
Email: info@vigotour.com.vn
Website: https://vigotour.com.vn

Đánh giá bài viết
Bài viết liên quan