Chuyên tour outbound

Sẵn sàng hỗ trợ 24/7 miễn phí

Giá tốt - Chất lượng tốt

Mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

Du lịch nước ngoài

Pamukkale, Lâu đài bông – Điểm đến như thiên đường của Thổ Nhĩ Kỳ

Pamukkale (tiếng Thổ Nhĩ Kỳ có nghĩa là "Lâu đài bông") là một địa điểm tự nhiên nằm trong Thung lũng sông Büyük Menderes thuộc tỉnh Denizli, tây nam Thổ Nhĩ Kỳ. Pamukkale có khí hậu ôn hòa, nổi tiếng với những suối nước nóng chứa nhiều muối khoáng cacbonat được tích tụ tạo thành những "ruộng bậc thang" đá vôi vô cùng ấn tượng, khiến ngành du lịch ở đây phát triển, nhất là việc tắm nước nóng ở Pamukkale được cho là có công dụng chữa bệnh

Pamukkale có nghĩa là “lâu đài bông” trong tiếng Thổ Nhĩ Kỳ . Đây là một địa điểm tự nhiên nằm ở tỉnh Denizli.
Sâu trong lòng đất bên dưới thành phố là một nguồn nước khổng lồ được làm nóng bởi dung nham núi lửa. Nước hòa tan canxi, sau đó trở nên bão hòa trước khi xuất hiện trên bề mặt trái đất và chảy xuống một sườn đồi dốc. Khi canxicacbonat nguội trong không khí sẽ kết tủa và dính vào đất.

Như mọi địa điểm bí ẩn khác trên thế giới, Pamukkale có một truyền thuyết khiến nơi đây càng trở nên hấp dẫn. Tương truyền rằng, ngày trước có một cô gái trẻ người Thổ Nhĩ Kỳ mà không ai muốn lấy vì cô ấy xấu xí. Chán nản, cô gái đã cố gắng tự tử. Cô rơi xuống một hồ bơi tự nhiên và sống sót sau cú ngã. Nước trong hồ bơi biến cô thành một cô gái xinh đẹp thu hút sự chú ý của lãnh chúa Thổ Nhĩ Kỳ Denizli khi ông đang đi ngang qua nơi này. Anh yêu cô gái và quyết định kết hôn với cô ấy. Đó là lý do tại sao ngày nay mọi người tin rằng ngoài những lợi ích cho sức khỏe, nước ở Pamukkale có thể làm cho bạn trở nên xinh đẹp hơn.

Có 17 suối nước nóng ở Pamukkale với nhiệt độ dao động từ 35 độ đến 100 độ. Pamukkale được coi là một spa chăm sóc sức khỏe tự nhiên nhờ nhiều lợi ích mà nó mang lại cho du khách. Nhiều người tin rằng, nước này có tác dụng chữa bệnh hen suyễn và bệnh thấp khớp.
Ngoài ra, nước còn mang lại lợi ích cho da, mắt, giúp phục hồi bệnh cao huyết áp, sỏi thận, đột quỵ, suy kiệt cơ thể, các vấn đề về tuần hoàn, bệnh tiêu hóa, rối loạn mãn tính và rối loạn dinh dưỡng.

Năm 1988, Pamukkale được công nhận là Di sản Thế giới. Đây chắc chắn là địa điểm phù hợp với những người thích bơi lội, trải nghiệm những lợi ích sức khỏe và sắc đẹp của nước nóng

–Thu Hiền tổng hợp–
Theo Documentarytube

Đánh giá bài viết
Bài viết liên quan