Chuyên tour outbound

Sẵn sàng hỗ trợ 24/7 miễn phí

Giá tốt - Chất lượng tốt

Mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

Du lịch nước ngoài

Những thực phẩm bị cấm xách tay lên máy bay

Đối với những chuyến bay nội địa

  1. Thịt, gia cầm, trứng hoặc hải sản tươi sống KHÔNG được phép mang lên máy bay dưới dạng hành lý xách tay, chỉ được coi là hành lý ký gửi. Tuy nhiên, mọi thứ phải được đậy kín trong thùng xốp, đảm bảo không có mùi và không bị chảy nước. 

  2. Thực phẩm khô như thịt bò khô, tôm khô, cá, mực, ruốc, lạp xưởng, cơm cháy, bánh tráng, bánh kẹo, chè, lá thuốc lào, v.v. chúng được vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi. Đối với trường hợp đem đồ ăn nhẹ với số lượng ít thì vẫn có thể chấp nhận được. 

  3. Thịt hộp, xúc xích, đồ ăn nhanh được coi là đồ ăn vặt, nếu bạn mang theo số lượng ít thì có thể mang lên máy bay nhưng không được sử dụng trong chuyến bay. 

  4. Mắm các loại, mắm tôm, tôm chua, hành tỏi, đồ chua có mùi KHÔNG được mang lên máy bay. Nếu gửi dưới dạng hành lý ký gửi thì nên đựng trong chai, hộp xốp kín, tránh gây mùi hôi, các loại chai, lọ sau khi đóng gói sẽ được dán nhãn “Dễ vỡ”.

 NHỮNG VẬT DỤNG KHÔNG ĐƯỢC PHÉP ĐEM LÊN MÁY BAY

Một số thực phẩm bị cấm xách tay lên máy bay

Đối với những chuyến bay quốc tế

Mỗi hãng hàng không ở mỗi quốc gia sẽ có những quy định riêng về vận chuyển cũng như đóng gói hành lý và mang đồ ăn lên máy bay. Dưới đây là một số quy định chung mà bạn cần lưu ý:

  1. Đồ uống có cồn trên 70% KHÔNG ĐƯỢC PHÉP mang lên máy bay, dù chỉ là chai nhỏ vì đây là chất dễ cháy, nồng độ cồn cao sẽ rất nguy hiểm cho bạn và hành khách trên chuyến bay. 

  2. KHÔNG được phép mang sữa chua, pho mát kem hoặc bơ đậu phộng lên máy bay trừ khi bạn tuân theo quy tắc 3-1-1-1: thùng chứa 30ml, trong túi 1 lít, mỗi hành khách chỉ được mang một túi. 

  3. Mắm các loại và các chất lỏng có mùi khác hoặc sầu riêng, hoa quả nặng mùi cũng không được mang lên máy bay mà phải chuyển trong hành lý ký gửi nếu được đóng gói cẩn thận, lượng nước mắm đựng trong mỗi chai không vượt quá 95% thể tích của chai. 

  4. Thực phẩm đóng hộp cũng hoàn toàn bị CẤM trên các chuyến bay quốc tế.

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIGOTOUR
Địa chỉ: 25E Hàn Hải Nguyên, Phường 16, Quận 11, TP.HCM
Điện thoại: 089.868.3868 – 093 265 9998
Email: info@vigotour.com.vn
Website: https://vigotour.com.vn

Đánh giá bài viết
Bài viết liên quan