Chuyên tour outbound

Sẵn sàng hỗ trợ 24/7 miễn phí

Giá tốt - Chất lượng tốt

Mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

Du lịch Mỹ

Những sự thật thú vị về thác Niagara ở Mỹ

Thác Niagara (Niagara Falls) là thác nước ở sông Niagara tại Bắc Mỹ, nằm ở đường biên giới của Hoa Kỳ và Canada. Thác Niagara bao gồm 3 thác riêng biệt: thác Horseshoe (Canada) (đôi lúc gọi là thác Canada), thác Mỹ và một thác nhỏ hơn gần đó là thác Bridal Veil. Dù thác không cao nhưng các thác Niagara rất rộng. Dưới đây là một số sự thật thú vị về ngọn thác này mà Vigotour tổng hợp được.

 1. 3.160 tấn nước chảy qua thác Niagara mỗi giây.
 2. Công viên Tiểu bang Thác Niagara là công viên tiểu bang lâu đời nhất ở Mỹ, được thành lập vào năm 1885 với tên gọi Khu bảo tồn Niagara. Hơn 8 triệu du khách khám phá Niagara Falls State Park hàng năm.
 3. Công viên Bang Niagara Falls được thiết kế bởi Frederick Law Olmsted; ông cũng thiết kế Công viên Trung tâm ở Thành phố New York.
 4. Thác Niagara bao gồm ba thác nước, từ lớn nhất đến nhỏ nhất, thác Horseshoe (còn được gọi là thác Canada), thác American và thác Bridal Veil.
 5. Chiều cao thẳng đứng của thác Niagara là hơn 176 feet ở một số đoạn.
 6. Thác American và Bridal Veil đã bị tắt vào năm 1969 bởi Quân đoàn Hoa Kỳ. của Kỹ sư để nghiên cứu ảnh hưởng của xói mòn. Có kế hoạch "tắt" Thác một lần nữa để xây dựng lại hai cây cầu 115 năm tuổi.
 7. Tốc độ xói mòn hiện tại của thác Niagara là khoảng 1 foot mỗi năm và có thể giảm xuống còn 1 foot mỗi 10 năm do việc kiểm soát dòng chảy và chuyển hướng để sản xuất thủy điện.
 8. Nước chảy qua thác Niagara ở mức 25-50% dung tích tại bất kỳ thời điểm nào.
 9. Người đầu tiên đi qua thác Niagara trong một cái thùng là giáo viên trường học Annie Edson Taylor, 63 tuổi. Cô được chôn cất tại Nghĩa trang Oakwood ở Thác Niagara trong một khu vực được gọi là Stunters Rest, cùng với những kẻ liều lĩnh khác trên Thác Niagara.
 10. Cave of the Winds, nằm ở Công viên Bang Niagara Falls bị phá bỏ và được xây dựng lại hàng năm.
 11. Sự ra đời của thác Niagara có thể bắt nguồn từ hơn 12.000 năm cho đến cuối thời kỳ băng hà cuối cùng.
 12. Bất chấp những huyền thoại ngược lại, thác Niagara không đóng băng vào mùa đông. Tuy nhiên, dòng chảy của nước đã giảm xuống chỉ còn nhỏ giọt trong vài giờ vào ngày 29 tháng 3 năm 1848 vì tắc nghẽn băng ở thượng nguồn sông Niagara.
 13. Trong thời kỳ dòng chảy cao điểm vào mùa hè và mùa thu, hơn 700.000 gallon nước mỗi giây đổ qua thác Niagara.
 14. Bốn trong số năm Hồ Lớn chảy vào sông Niagara, (Superior, Michigan, Huron và Erie) trước khi đổ vào Hồ Ontario. Năm Hồ lớn này chiếm gần 1/5 nguồn cung cấp nước ngọt trên thế giới.
 15. Thác Niagara không phải là thác nước cao nhất thế giới; tuy nhiên, vẻ đẹp của thác đến từ độ cao và khối lượng nước đáng kinh ngạc chảy trên thác tại một thời điểm nhất định.
 16. Cá di chuyển qua thác Niagara và hầu hết sống sót nhờ khả năng chảy theo dòng nước.
 17. Có lúc, P.T. Barnum muốn biến Đảo Goat, bên trong Công viên Tiểu bang Thác Niagara, thành một rạp xiếc.
 18. Năng lượng từ sông Niagara đã được khai thác để sản xuất thủy điện từ giữa thế kỷ thứ mười tám.
 19. Các cơ sở sản xuất điện dọc theo sông Niagara cung cấp hơn 1/4 tổng lượng điện năng được sử dụng ở Bang New York và Ontario.
 20. Theo một hiệp ước quốc tế, lưu lượng nước qua Thác Niagara được giảm bớt vào ban đêm để cho phép nhiều nước chảy vào các cửa hút được sử dụng để phát điện. Kế hoạch này đảm bảo rằng vẻ đẹp tự nhiên của Thác vẫn không bị ảnh hưởng trong những giờ quan sát chính.
 21. 50 đến 75 phần trăm lượng nước chảy dọc theo sông Niagara được chuyển hướng từ thác đi qua các trạm phát điện thủy điện.
 22. Một trong những lá cờ Hoa Kỳ lâu đời nhất còn tồn tại được trưng bày vĩnh viễn tại Pháo đài Cổ Niagara. Nó đã bị người Anh chiếm giữ trong Chiến tranh năm 1812.
 23. Ngôi làng lịch sử của Lewiston là nơi diễn ra trận chiến đầu tiên của Chiến tranh năm 1812 và là điểm dừng chân cuối cùng của những nô lệ trốn thoát đến tự do trên Đường sắt ngầm.
 24. Các ổ khóa Flight of Five ban đầu được xây dựng vào năm 1840 vẫn tồn tại dọc theo kênh đào Erie ở Lockport.

CCÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIGOTOUR
Địa chỉ: 25 E Hàn Hải Nguyên, Phường 16, Quận 11, Tp.HCM
Điện thoại: 089.868.3868 – 093 265 9998
Email: info@vigotour.com.vn
Website: https://vigotour.com.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan