Chuyên tour outbound

Sẵn sàng hỗ trợ 24/7 miễn phí

Giá tốt - Chất lượng tốt

Mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

Du lịch Mỹ

Nhà thờ Thánh Patrick – Địa điểm không thể bỏ qua khi đi du lịch New York

Nhà thờ Thánh Patrick với diện tích rộng lớn và có tới 2,400 chỗ ngồi, với 2 chiếc đàn ống khổng lồ. Nhà thờ được xây bằng gạch và ốp bên ngoài bằng một lớp đá cẩm thạch. Kiến trúc nhà thờ này Atheo kiểu tân Gothic, dáng vẻ giống như những nhà thờ thời Trung Cổ ở Âu Châu. Phía sau điện thờ chính có một hầm nơi an nghỉ của những tu sĩ trụ trì và các Tổng Giám Mục đã từng phục vụ ở đây. Nhà thờ thánh Patrick ở New York có một lịch sử lâu đời khoảng 150 năm, mỗi năm có hơn 3 triệu du khách đến thăm viếng. Nhà thờ được xếp hạng thứ 11 trong số 150 kiến trúc nổi tiếng nhất nước Mỹ.

Năm 1976, nhà thờ Thánh Patrick được bầu chọn là danh lam thắng cảnh có kiến trúc lịch sử quốc gia của Mỹ. Nhà thờ Thánh Saint Patrick được đánh giá là nhà thờ công giáo lớn nhất của New York và nước Mỹ cho nên hằng năm nhà thờ là nơi để các tín đồ công giáo đến hành hương và tham quan. Vào các dịp lễ lớn nhà thờ hết sức náo nhiệt và nhộn nhịp và là địa điểm tham quan lý tưởng cho các du khách.

Bởi lối kiến trúc đẹp tinh tế và cảnh quan thiên nhiên xinh đẹp nên nhà thờ Thánh Patrick trở thành phim trường nổi tiếng cho các bộ phim Hollywood lừng danh hay nhiều chương trình TV, và nhiều tiểu thuyết nổi danh cũng chọn nhà thờ làm bối cảnh. Bên cạnh đó, nhà thờ Thánh Patrick còn được vinh danh bởi nhiều đức giáo hoàng đã đến thăm viếng trong những dịp đến thăm nước Mỹ. Trong nhà thờ còn trưng bày nhiều tượng của các vị Giáo Hoàng đã đến đây, như đức giáo hoàng Pius 12, John Paul 2 và Benedict 16. Ngoài vẻ đẹp kiến trúc thì nhà thờ còn được bao phủ bởi cảnh quan thiên nhiên xinh đẹp của hoa lá, cỏ cây.

Những bộ phim Hollywood làm mưa làm gió hoặc nhiều chương trình TV và nhiều tiểu thuyết nổi tiếng cũng chọn nhà thờ Thánh St. Patrick ở New York làm bối cảnh. Gần đây nhất là phim “Spider Man”. Trong phim Spider Man đã cứu Mary Jane Watson và thả nàng xuống nóc nhà Rockefeller Center, đối diện với nhà thờ thánh St. Patrick. Nhiều nhân vật nổi tiếng đã làm lễ cầu siêu ở nơi này. Nhà thờ là nơi diễn ra lễ cầu siêu cho Ngài Robert F. Kennedy – Bộ Trưởng Tư Pháp và Thượng Nghị Sĩ đại diện của tiểu bang New York, em trai quá cố của cố Tổng Thống Kennedy sau khi ông bị ám sát.

Nhiều Giáo Hoàng công giáo ở khắp nơi trên thế giới đã tới thăm viếng nhà thờ Thánh Saint Patrick những dịp tới thăm nước Mỹ. Trong nhà thờ còn trưng bày nhiều tượng của những vị Giáo Hoàng đã tới đây, như đức giáo hoàng Pius XII, John Paul II và Benedict XVI.Nhà thờ Thánh St. Patrick được làm bằng đá cẩm thạch trắng và đá, có sức chứa tới 2,400 chỗ ngồi. Sở hữu nội thất ấn tượng chứa rất nhiều bàn thờ và bức tượng có giá trị.

Riêng đàn ống ở đây (organ) có 9,838 ống, chia làm hai dàn, dàn nhỏ có 3,920 ống, và dàn lớn có 5,918 ống, hai dàn đàn này có thể được chơi một lúc. Nhà thờ Thánh Saint Patrick được xây bằng gạch và ốp bên ngoài một lớp đá hoa rất đẹp. Kiến trúc nhà thờ Thánh Saint Patrick theo kiểu tân Gothic, dáng vẻ giống như những nhà thờ thời Trung Cổ ở Âu Châu.

Phía sau bàn thờ chính có một hầm nơi an nghỉ của những tu sĩ trụ trì và những Tổng Giám Mục đã từng phục vụ ở đây. Thật là một kiến trúc lịch sử tuyệt đẹp và đáng kinh ngạc phải không nào. Chắc chắn di tích lịch sử này sẽ trường tồn với thời gian và nếu có cơ hội, chúng ta hãy tham quan, khám phá và cảm nhận vẻ đẹp của Nhà thờ Saint Patrick.

Đánh giá bài viết
Bài viết liên quan