Chuyên tour outbound

Sẵn sàng hỗ trợ 24/7 miễn phí

Giá tốt - Chất lượng tốt

Mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

Du lịch nước ngoài

MỘT SỐ LỜI KHUYÊN DÀNH CHO BẠN KHI XIN VISA ANH

 

Đất nước Anh là một đất nước xinh đẹp với hàng chục triệu lượt khách đến thăm mỗi năm. Visa Anh được đánh giá là một trong những Visa khó tương đương với Visa Canada, Visa Mỹ. Về cơ bản Visa Anh sẽ xét hồ sơ như Visa Canada, cho nên sự chuẩn bị tỷ mỉ, cẩn thận và một bộ hồ sơ hợp lý là điều hết sức cần thiết để sở hữu được Visa Anh.

 

I. Điều kiện để xin Visa Anh.

Với kinh nghiệm làm Visa nhiều năm, Vigotour đưa ra một số lời khuyên khi bạn xin Visa Anh:

 

 Đối với mục đích đi du lịch:

– Để xin Visa Anh được dễ dàng hơn, bạn nên đi du lịch một vài nước phát triển trong khu vực châu Á trước ví dụ như: Nhật Bản, Hàn quốc, Đài Loan, Singapore, Thái Lan,… Nếu có thể thì việc từng đi du lịch Canada, Mỹ, Úc, Châu Âu là một lợi thế vô cùng lớn dành cho hồ sơ của bạn. Còn để Visa trắng (tức chưa đi nước nào) thì tỷ lệ đậu của bạn sẽ bị giảm xuống đáng kể vì không có một lịch sử du lịch tốt ở nước ngoài.

 

 

Đối với mục tài chính:

– Bạn nên lưu ý số tiền bạn để trong sổ tiết kiệm khi nộp,  Lãnh sự Quán Anh sẽ xem từng sao kê tài khoản ngân hàng của bạn trong 6 tháng gần nhất xem dòng tiền từ đâu mà ra, thay đổi thế nào. Chỉ cần sự không hợp lý khi số tiền bạn đột ngột tăng bất ngờ mà bạn không chứng minh được nguồn thu nhập từ đâu có thì bạn có thể bị đánh rớt Visa Anh.

 

 

 

Đối với mục công việc:

–  Nếu bạn là nhân viên, cán bộ cần cung cấp đủ giấy tờ chứng minh công việc  đó là thật. Lãnh sự quán Anh sẽ xem xét kỹ hợp đồng lao động,  bảng lương, sao kê chuyển khoản hàng tháng, bảo hiểm xã hội.

– Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, bạn cần cung cấp đủ hợp đồng mua bán, giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế,… đê Lãnh sự quán xem những gì bạn trình bày có đúng sự thật hay không,

Nói một cách khác,  Lãnh sự quán Anh sẽ xem xét và dựa vào giấy tờ của bạn mà cấp Visa, không hề có yếu tố may mắn hay cảm tính chi phối.

 

II. Những lưu ý cần biết khi xin Visa Anh Quốc.

 

 

Visa Anh được đánh giá là một trong những Visa khó tương đương với Visa Mỹ, Visa Canada. Cho nên bạn cần chuẩn bị hồ sơ một cách tỷ mỉ, cẩn thận và đầy đủ là điều hết sức cần thiết.

Bên cạnh đó, việc xin Visa Anh sẽ có một số lưu ý cần thiết để bạn có thể tránh những trường hợp sai sót không mong muốn:

Tất cả giấy tờ, hồ sơ xin Visa Anh đều phải được dịch song ngữ và có dấu xác nhận công chứng dịch thuật của các công ty dịch thuật hoặc của Sở Tư Pháp.

– Trong quá trình xin Visa Anh, bạn bắt buộc phải khai tờ khai xin Visa Anh. Tờ khai này khá dài, hoàn toàn bằng tiếng Anh và được điền trực tiếp trên mạng, bạn phải hoàn toàn khai chính xác và chân thật nhất, không được bỏ trống và khai man, chỉ một sơ xuất nhỏ bạn có thể bị đánh rớt Visa Anh vì Lãnh Sự Quán tìm thấy sự không hợp lý của hồ sơ. Khi làm tờ khai, bạn không nên để trang Web “tĩnh” quá 2 phút, bạn sẽ bị logout và phải khai lại từ đầu.

– Khi làm Visa Anh dưới dạng thăm thân, cả 2 bên (người mời và người được mời) cần phải thể hiện cho Lãnh Sự Quán thấy được sự thành thật, chân thành trong câu chuyện (thư từ, câu chuyện 2 bên đã gặp nhau, mối quan hệ ra sao…v..v)

– Đặc biệt lưu ý khi đặt lịch hẹn, bạn phải đến đúng giờ như đã đăng ký và không được đến trễ quá 30 phút, bởi vì nếu trễ hơn 30 phút bạn buộc phải đóng phí phạt 2.500.000 VND. Nếu trường hợp bạn không sắp xếp được lịch để đến đúng với lịch hẹn, bạn phải đóng phí phạt 4.000.000 VND. Nếu bạn đã đặt lịch hẹn và muốn thay đổi, bắt buộc bạn sẽ phải hủy cuộc hẹn trước đó để có thể thay đổi lịch hẹn.

– Bên cạnh bộ hồ sơ đã chuẩn bị, bạn hãy nhớ mang theo giấy xác nhận lịch hẹn vì nếu không có bạn sẽ phải quay về, và nếu không trở lại kịp thì bạn sẽ phải làm lại từ bước đặt lịch hẹn.

– Tất cả đơn xin cấp thị thực sẽ được gửi tới Đại Sứ Quán Anh ở Ấn Độ để xử lý, rồi sau đó chuyển về Bangkok để dán Visa rồi chuyển về Việt Nam. Nhưng bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này bởi vì bạn chỉ cần nộp hồ sơ và lấy dấu vân tay tại VFS Global (Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Vương quốc Anh), sau đó VFS Global sẽ chuyển hồ sơ cho bạn.

 

 

Đối với khách đi du lịch Anh vào các kỳ nghỉ lễ như lễ giáng sinh, mừng năm mới cần chú ý đây là thời điểm lượng khách đổ về Anh rất nhiều và giá vé máy bay, giá khách sạn thường tăng cao. Bạn nên chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ cho thủ tục xin Visa và đảm bảo có Visa đi Anh trước ngày bay trong vé để tránh tình trạng bị hoãn, đổi vé sẽ làm phát sinh thêm chi phí của vé. Ngoài ra, bạn cần lên kế hoạch cho chuyến bay của mình và đặt vé máy bay đi Anh trước thời điểm muốn đi 1 hoặc 2 tháng để có được giá vé tốt nhất.

Canada là đất nước du lịch hút khách bởi vô vàn điểm tham quan và nghỉ dưỡng hấp dẫn. Nếu bạn đang có dự định đến Canada trong thời gian sắp tới. Hãy để Vigotour giúp bạn có một chuyến đi tiết kiệm tới Canada bằng nhiều hãng phù hợp với chuyến đi của bạn.

By Hứa Nhi

 

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan