Chuyên tour outbound

Sẵn sàng hỗ trợ 24/7 miễn phí

Giá tốt - Chất lượng tốt

Mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

Du lịch Mỹ

Lễ giáng sinh ở Mỹ sẽ diễn ra như thế nào?

Lễ Giáng sinh ở Mỹ luôn mang trong mình những màu sắc độc đáo của riêng nó chính vì sự đa dạng văn hóa của nơi đây. Nói đến mùa lễ hội ở Mỹ thì không thể không nhắc đến đêm Giáng sinh huyền ảo, đẹp lung linh. Vậy hãy cùng Vigotour xem mùa lễ hội thú vị này diễn ra như thế nào ở xứ cờ hoa nhé!

1. Sự ra đời của lễ giáng sinh

Lễ Giáng sinh, còn được gọi là Noel hay Christmas, là một ngày lễ quốc tế kỷ niệm ngày sinh của Chúa Giêsu Kitô. Ban đầu, những người theo đạo Thiên Chúa tổ chức lễ hội này để kỷ niệm ngày sinh của nhà lãnh đạo tôn giáo của họ, người mà họ coi là Chúa đến thế gian. 

Nhưng với thời gian trôi qua và qua các lễ hội phương tây, người ta vẫn tổ chức lễ Giáng sinh một cách hoành tráng. Đó là lý do tại sao ngày nay Giáng sinh được coi là một ngày lễ quốc tế. Giáng sinh là một ngày lễ của những người theo đạo Thiên chúa để kỷ niệm ngày sinh của vị lãnh đạo tôn giáo của họ, ngày mà họ coi là Chúa đến thế gian.

Từ Christmas chứa các chữ cái Christ và Mas. Từ Christ (đấng chịu xức dầu) là tước hiệu của Chúa Giê-ssu. Từ Mas là viết tắt của Mass (thánh lễ). Nếu các từ Christ và Mas được viết liền, nó sẽ trở thành từ Christmas. Lễ Giáng sinh có nghĩa là lễ kỷ niệm của Chúa Kitô, đó là lễ kỷ niệm sự ra đời của Chúa Giêsu. Các từ Christ và Xmas có cùng một ý nghĩa.

Ngoài ra, lễ giáng sinh ở Mỹ còn là một ngay lễ gia đình, một ngày để mọi người cùng quây quần tụ tập của mọi thế hệ trong gia đình. Lễ giáng sinh giúp tạo nên những kỷ niệm chung và duy trì tình cảm giữa người thân trong gia đình. Đây cũng là ngày mọi người cùng trao nhau những món quà để thể hiện tình cảm với nhau.

2. Những biểu tượng đặc trưng của lễ Giáng sinh

Tiếp đến, hãy cùng Vigotour khám phá những biểu tượng đặc trưng khi bước vào mùa lễ Giáng sinh ở Mỹ thôi nào!

2.1 Cây thông Noel

Có nguồn gốc từ Đức vào thế kỷ 16. Hình ảnh cây thông Noel phổ biến trên toàn thế giới. Mọi người nắm tay nhau nhảy múa, ca hát và chơi các trò chơi dân gian quanh cây thông Noel được trang hoàng lung linh, rực rỡ sắc màu. Cây thông được coi là biểu tượng của hy vọng, cuộc sống mới và hạnh phúc trong dịp năm mới.

2.2 Ông già Noel

Từ "Santa" (ông già Noel) hoặc Saint Nicholas xuất phát từ Thổ Nhĩ Kỳ vào thế kỷ thứ IV. Ở Hà Lan thế kỷ 16, trẻ em đặt đôi giày gỗ của mình bên lò sưởi với hy vọng Thánh Nicholas sẽ cho chúng ăn no. Hình ảnh một ông già béo ục ịch trong bộ đồ màu đỏ và cưỡi trên xe kéo của những con tuần lộc cũng là biểu tượng của lễ Giáng sinh ở Mỹ.

2.3 Thiệp giáng sinh

Tấm thiệp giáng sinh đầu tiên ra đời năm 1843. Những tấm thiệp được trang trí đẹp mắt với  những lời chúc ấm áp gửi đến những người thân yêu là biểu tượng quan trọng của lễ giáng sinh.

2.4 Vòng lá mùa vọng

Lá mùa vọng được làm bằng cành cây xanh và lá được kết thành vòng tròn. Thường được đặt trên bàn hoặc treo trên cao để mọi người cùng xem. Trên vòng lá sẽ được đạt 4 cây nến. Màu xanh của vòng lá mùa vọng mang ý nghĩa là màu xanh hy vọng. Vòng tròn là biểu tượng cho tình yêu vĩnh hằng của Chúa đối với con người. Có 3 cây nến màu tím – màu của mùa vọng, cây còn lại có màu hồng – màu của Chúa Nhật thứ Ba mùa vọng, còn được gọi là Chúa Nhật vui mừng.

3. Trang trí đặc trưng của lễ giáng sinh ở Mỹ

Vì là một trong những ngày lễ quan trọng nhất ở Mỹ nên mọi người đều chuẩn bị đồ trang trí cả tuần trước buổi lễ. Những cây thông lớn phủ đầy ánh đèn lấp lánh dọc khắp các con đường của nước Mỹ. Mọi gia đình, mọi người đều đón Giáng sinh rộn ràng hàng năm. Ngoài ra còn có các buổi hòa nhạc cộng đồng là một phần không thể thiếu trong ngày lễ giáng sinh ở Mỹ.

Trang trí nhà cửa: Kể từ cuối tháng 11, các cửa hàng và trung tâm thương mại đã liên tục tung ra các chiến dịch giảm giá lớn để thúc đẩy doanh số bán hàng cuối năm. Tranh thủ dịp giảm giá lớn nhất trong năm, các gia đình mua sắm để trang hoàng nhà cửa. Việc trang trí nội thất trong nhà được hoàn thành trước kỳ nghỉ lễ Giáng sinh một tuần.

Mua và trang trí cây thông Noel: Một cây thông Noel là điều cần thiết đối với mỗi gia đình trong dịp này. Vì vậy, 1-2 tuần trước ngày lễ, các gia đình cùng nhau đi chọn cây thông Noel, mang về nhà và trang trí.

Chuẩn bị quà cho từng thành viên trong gia đình: Quà được gói thật đẹp và để dưới gốc cây cho đến đêm Giáng sinh, mọi người cùng nhau mở quà, cùng nhau tận hưởng những giờ phút vui vẻ, quây quần bên nhau.

Tham dự lễ Giáng sinh ở nhà thờ: Các nhà thờ cũng tổ chức các chương trình đặc biệt như hòa nhạc, kịch và hát mừng. Nhà thờ còn là nơi mang đến không khí vui Giáng sinh ấm cúng cho người nghèo, người vô gia cư.

Lễ Giáng sinh ở Mỹ thật thú vị đúng không các bạn? Hãy thử một lần đón lễ giáng sinh tại xứ cờ hoa, đảm bảo sẽ không làm bạn phải thất vọng. Nhanh tay liên hệ với Vigotour để làm ngay một chuyến du lịch Mỹ đón Giáng sinh 2022 thôi nào!

Đánh giá bài viết
Bài viết liên quan