Liên hệ tư vấn:
089 868 3868 - 093 265 9998 - 0826 888 818 - 0825 888 818
 

KINH NGHIỆM XIN VISA CANADA TỰ TÚC

I. Một số lưu ý khi xin Visa Canada tự túc

Canada là một trong các quốc gia dễ định cư nhất trên thế giới. Tuy nhiên, có một thực tế là quốc gia này lại khá "khó tính" trong việc xét duyệt visa. Đặc biệt là visa du lịch. Do đó, khi xin visa du lịch Canada mọi người nên lưu ý:

1. Tuyệt đối không để passport trắng

Lưu ý đầu tiên khi xin visa du lịch Canada là tuyệt đối không để passport trắng. Nghĩa là bạn chưa từng đi du lịch nước ngoài, trong hộ chiếu không có visa và dấu xuất nhập cảnh vào các nước khác. Trong trường hợp này bạn sẽ rất khó xin được visa du lịch Canada.

Ngoài ra, việc đến càng nhiều nước. Đặc biệt là các nước phát triển như Châu Âu, Úc, Mỹ. Hay các nước châu Á phát triển như Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc, Thái Lan.... sẽ làm tăng nhanh cơ hội xin visa du lịch Canada của bạn. Bởi nếu bạn đã đến các nước phát triển. Đã về nước đúng hạn thì hồ sơ của bạn sẽ được đánh giá là có mức độ uy tín cao.

 

2. Kiểm tra kỹ thời gian xét hồ sơ xin visa du lịch Canada.

Canada nổi tiếng là nước có thời gian xét duyệt visa lâu. Thậm chí là nước xét duyệt visa lâu nhất. Lên đến 1 – 2 tháng. Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa đi Canada còn thay đổi liên tục. Nó được cập nhật thường xuyên trên website của cơ quan lãnh sự Canada. Do đó, nếu muốn xin visa đến nước này thì tốt nhất là bạn nên kiểm tra kỹ thời gian xét duyệt của Lãnh sự quán Canada. Sau đó mới lên kế hoạch du lịch cũng như chuẩn bị cho quá trình xin visa.

 

 

3. Người xin visa cần kiểm tra kỹ form khai thông tin.

Người chuẩn bị xin visa đi Canada cần kiểm tra kỹ form khai thông tin để xin visa. Tùy thuộc vào tình trạng của bạn mà bạn có thể sẽ cần điền một hoặc nhiều hơn một form khai thông tin. Hơn nữa, Cơ quan lãnh sự Canada thường xuyên cập nhật form khai thông tin mới.

Do đó, khi xin visa bạn nên vào website của cơ quan lãnh sự để chọn đúng mẫu form thông tin mà mình cần. Sau đó, khai thông tin chuẩn theo hướng dẫn. Ngoài ra, nếu bạn muốn in form khai thông tin ra để điền và nộp hồ sơ giấy thì bạn nên chọn mẫu mẫu form mới nhất. Tránh trường hợp dùng nhầm form cũ, phải mất thời gian xin lại.

 

 

4. Sắp xếp hồ sơ xin Visa Canada khoa học, chuẩn xác.

Sắp xếp những giấy tờ bạn có theo 1 trình tự hợp lý cũng là 1 điểm cộng cho hồ sơ xin visa Canada của bạn.

 

 

5. Chứng minh sự ràng buộc tại Việt Nam.

Tỷ lệ đậu Visa của bạn sẽ cao hơn khi hồ sơ xin visa du lịch Canada của bạn thể hiện được rằng bạn có 1 công việc và thu nhập ổn định; bạn có mối quan hệ ràng buộc với gia đình/ người thân,…Những điều này sẽ chứng minh rằng bạn có ràng buộc lớn tại Việt Nam và chắc chắn sẽ quay trở về chứ không có ý định định cư tại Canada.

 

6. Mối quan hệ mật thiết giữa visa du lịch Canada và visa Mỹ.

Người xin visa du lịch Canada cũng cần chú ý mối quan hệ của loại visa này với visa Mỹ. Một là, nếu đã có visa Mỹ rồi thì bạn sẽ không cần nộp hồ sơ tài chính khi xin visa du lịch Canada nữa. Rất thuận tiện đúng không nào. Bởi việc chứng minh tài chính khi xin visa Canada cần rất nhiều giấy tờ. Đồng thời cũng tốn nhiều thời gian, công sức.

Ngoài ra, Canada và Mỹ có chung đường biên giới. Giá vé máy từ Việt Nam đến Canada và Mỹ đều rất cao. Do đó, người có thời gian thường chọn tour du lịch dài ngày kết hợp thăm cả 2 điểm đến lớn là Canada và Mỹ. Cách này giúp bạn tiết kiệm tài chính. Tuy nhiên, nó ảnh hưởng rất lớn đến việc xin visa của bạn. Bạn sẽ cần xin cả visa du lịch Canada và visa du lịch Mỹ.

Tuy nhiên, xin visa nước nào trước cũng là cả một vấn đề. Bởi nếu bạn bị từ chối visa Mỹ thì sẽ bị trừ điểm khi nộp hồ sơ xin visa đi Canada. Ngược lại nếu được cấp visa Mỹ thì sẽ tăng cơ hội đạt visa Canada. Như vậy, tuỳ vào tình trạng hồ sơ của bạn mà quyết định nộp hồ sơ xin Visa nước nào trước.

 

7. Bị từ chối Visa Canada vì từng rớt Visa Mỹ gần đây hoặc không khai báo rớt.

Đôi khi chỉ cần một vài sơ suất nhỏ trong việc chuẩn bị hồ sơ cũng làm bạn vuột mất đi cơ hội đến với Canada. Điều đặc biệt cần lưu ý đó là bạn cần khai rất chi tiết về thời gian ĐÃ TỪNG BỊ TỪ CHỐI VISA MỸ TRƯỚC ĐÂY (nếu có). Lãnh sự Canada đã từ chối rất nhiều hồ sơ của đương đơn khi cố tình che giấu việc này vì đa số họ nghĩ việc xét visa Canada và Hoa Kỳ không liên quan với nhau.

8. Liên hệ với chuyên gia tư vấn visa chuyên nghiệp.

Trên thực tế, khả năng đậu visa Canada của bạn sẽ cao hơn khi có hồ sơ “đẹp”. Đẹp ở đây không chỉ đầy đủ các giấy tờ theo quy định mà còn linh hoạt trong việc chuẩn bị các giấy tờ bổ sung có tính thuyết phục. Với những hồ sơ đáp ứng theo đúng mong muốn của phía Lãnh sự quán và không có yếu điểm nào khiến họ nghi ngờ về tính trung thực cũng như khả năng quay về nước thì sẽ được cấp visa sớm.

Bạn nên liên hệ với các chuyên gia tư vấn làm visa để tránh xảy ra sai sót, phải nộp hồ sơ nhiều lần. Với kinh nghiệm dày dặn sẵn có, họ sẽ đưa ra những lời khuyên hữu ích cũng như hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ visa hoàn thiện hơn. Đặc biệt, những trường hợp phức tạp hoặc từng bị từ chối cấp visa trước đó sẽ được tư vấn kỹ lưỡng, xử lý đúng cách để Lãnh sự quán chấp nhận cấp visa.

 

Tại Công ty Du lịch Vigotour 90% khách hàng được Lãnh sự Canada cấp visa Canada đến hết hạn hộ chiếu.

 

II. Chuyên mục giải đáp “Thư Từ Chối”.

Visa Canada có tỷ lệ bị từ chối hồ sơ thuộc top đầu, nhưng bị từ chối nhiều chưa có nghĩa là rất khó xin. Bạn phải hiểu được cơ sở để Lãnh sự quán chấp nhận cấp visa cho bạn, để bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho những giấy tờ của mình. Cũng giống như visa đến Mỹ, Anh hay Đức và nhiều quốc gia phát triển khác, cơ sở để chấp nhận một hồ sơ là hồ sơ đó phải chứng minh được mục đích bạn đến quốc gia của họ là gì. Bạn sẽ quay lại sau khi visa hết hạn. Bạn có đủ khả năng tài chính để chi tiêu tại nước họ. Nếu khẳng định được những điều trên trong hồ sơ, bạn nắm trong tay 98% đậu visa Canada.

1. Những lý do khiến bạn bị trượt Visa.

Theo một số thống kê tại Lãnh sự quán Canada và một số đơn vị dịch vụ làm Visa, thì hồ sơ bị đánh trượt không phải là một con số thấp. Tuy nhiên, với những hồ sơ mới thì đó không phải là việc đáng lo lắng nếu bạn tránh được những lý do dưới đây:

 – Không cung cấp một Lịch trình du lịch chi tiết và rõ ràng. Đó là một sai lầm lớn, dù bạn đi tự túc hay đi Tour, bạn vẫn phải nắm được lịch trình bạn tới đó đi những đâu, làm gì, lưu trú ở đâu và thời gian bao lâu. Nếu bạn không cung cấp rõ trong hồ sơ, nhân viên Lãnh sự sẽ nghĩ bạn không thật sự qua đó du lịch mà mua Tour để qua bến âý làm làm việc hoặc ở lại.

– Bạn đi xin Visa Canada theo diện thăm thân nhưng bạn không có Thư mời của người thân và bạn không cung cấp được giấy tờ chứng minh người thân bạn đang sinh sống và làm việc tại Canada hợp pháp. Điều này, Lãnh sự có thể nghi ngờ vào mục đích du lịch của bạn.

– Bạn chưa từng đi du lịch sang các nước phát triển khác như Hàn, Nhật, Châu Âu, Mỹ,..và đây là lý do phổ biến khiến nhiều người không đạt Visa.

– Bạn từng trượt visa Mỹ mặc dù Mỹ không liên quan đến Canada nhưng đây cũng là lý do khiến hồ sơ của bạn rơi vào “vòng nguy hiểm”. Hoặc bạn từng rớt Visa Mỹ nhưng bạn không khai báo thành thật bạn đã từng rớt visa Mỹ.

– Bạn đã nộp những giấy tờ thiếu tính xác thực trong hồ sơ của bạn về công việc và tình trạng hôn nhân hiện tại của bạn. Điều này, làm nghi ngờ về việc có một số giấy tờ trong hồ sơ của bạn là giấy tờ giả.

– Chứng minh công việc chưa rõ ràng, tức là bạn không chứng minh được công việc hiện tại của mình là chính xác, có mức thu nhập không ổn định và không chứng minh được sự ràng buộc chặt chẽ ở Việt Nam.

– Chứng minh tài chính chưa đủ độ tin cậy, thường là bạn không chứng minh được số tiền trong tài khoản từ đâu mà có, có lâu hay chưa và số tiền đó tại sao lại vừa đúng là 5.000 USD chứ không phải hơn.

– Trường hợp “Dư tài chính” nhiều bạn có quá nhiều tiền trong tài khoản lên đến vài tỷ, mà thu nhập chỉ 10.000.000 đồng/ tháng. Bạn không chứng minh được khoản tiền bạn kiếm được ở đâu thì những nghi ngờ từ Lãnh sự Quán là hoàn toàn có thể và họ sẽ nghi ngờ bạn có thể giả mạo giấy tờ tài chính.

– Trường hợp bạn còn trẻ và độc thân, chưa có tài sản nhiều ở Việt Nam. Lãnh sự cũng có thể không tin tưởng vào mối quan hệ ràng buộc người thân tại Việt Nam.

2. Cần làm gì khi hồ sơ xin Visa Canada bị từ chối?

Bạn đang lo lắng Hồ sơ xin Visa Canada của mình bị từ chối có thể xin lại được không và lần sau xin lại có bị ảnh hưởng gì không? Câu trả lời lả bạn hoàn toàn có thể nộp lại hồ sơ xin Visa Canada lần nữa và cơ hội cấp vẫn cao nếu bạn khắc phục được lỗi trong lần xin Visa trước đó.

Vậy sau khi hồ sơ xin visa Canada bị từ chối bạn cần làm gì?


- Hãy xác định lý do hồ sơ của bạn bị từ chối.

Với Canada  hay bất kỳ nước nào cũng vậy, khi hồ sơ xin Visa bị từ chối bạn sẽ được thông báo về tình trạng hồ sơ của mình. Trong thông báo đó bao gồm thư từ chối Visa của bạn. Đầu tiên, bạn mở ra xem nguyên nhân khiến hồ sơ của bạn bị từ chối là gì: Mục đích du lịch, mục tài chính, mục ràng buộc mối quan hệ tại Việt Nam,… chưa đáp ứng đủ điều kiện Lãnh sự.

- Khắc phục lỗi trong hồ sơ Visa Canada lần sau.

Khắc phục vấn đề ở lần nộp hồ sơ xin visa trước đó để tăng cơ hội xin visa trong lần tiếp theo. Ví dụ, trước đó hồ sơ của bạn bị từ chối vì thiếu giấy tờ hoặc giấy tờ liên quan thì hãy khắc phục bằng cách bổ sung thêm giấy tờ cho đủ.

Nếu hồ sơ xin visa Canada trước đó của bạn bị từ chối vì không chứng minh được cho cơ quan lãnh sự thấy bạn sẽ về Việt Nam sau khi hết thời hạn visa thì hãy chứng minh bạn có nhiều mối quan hệ mật thiết ở Việt Nam. Ví dụ như bố mẹ, anh em ruột, vợ/ chồng, con nhỏ, bạn bè thân thiết.

Hoặc chứng minh bạn đang có một công việc thu nhập tốt ở Việt Nam và hoàn toàn không cần trốn ở lại Canada. Điều này sẽ giúp bạn tăng cơ hội xin visa. Trường hợp trước đó bạn đã kê khai các mối quan hệ nhưng hồ sơ vẫn trượt thì nên đợi khi các mối quan hệ của bạn có sự thay đổi lớn như lập gia đình, sinh con rồi mới nộp hồ sơ.

Trường hợp bạn bị từ chối vì lý do chứng minh tài chính thì hay bổ sung thông tin chứng minh bạn có tiền mặt, tài sản có giá trị. Hãy luôn chứng minh tài chính "dư dả" hơn mức tối thiểu mà cơ quan lãnh sự yêu cầu. Điều này sẽ giúp bạn dễ xin visa hơn. Nhất là với những người từng bị từ chối.

Ngoài vấn đề tài chính, chứng minh công việc mà bạn đang làm có thực sự rõ ràng hay không cũng vô cùng quan trọng. Công việc cần được chứng minh kỹ lưỡng bằng các loại giấy tờ có liên quan như hợp đồng lao động, bảng lương trong 3 tháng gần nhất. Và một điểm quan trọng là bạn cần phải chứng minh được mối ràng buộc để bạn quay trở lại Việt Nam như tài sản cá nhân (nhà, đất, ô tô,…) và quan hệ gia đình,…

 

Bao lâu xin lại được Visa Canada ?

Ngoài câu hỏi xin visa Canada bị từ chối phải làm sao thì rớt visa Canada bị rớt bao lâu xin lại được cũng có rất nhiều người quan tâm. Hiện nay, hầu hết các Đại sứ quán không có quy định cụ thể về thời gian nộp lại hồ sơ xin visa sau khi bị rớt. Ngoại trừ Nhật Bản được quy định rõ là bạn chỉ được phép nộp lại hồ sơ sau 6 tháng khi bị từ chối visa.

Tuy nhiên, dù là visa Canada hay bất cứ một loại visa nào đi nữa bạn cũng nên nộp lại hồ sơ sau ít nhất 6 tháng.

Sau khi xác định lý do hồ sơ xin visa Canada bị từ chối, khắc phục được vấn đề đó thì bạn có thể chuẩn bị một bộ hồ sơ xin visa mới. Với người đã từng chuẩn bị hồ sơ xin visa một lần. Đồng thời, nghiên cứu kỹ về các lý do hồ sơ xin visa bị từ chối thì việc chuẩn bị hồ sơ khá đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, nộp hồ sơ và chờ kết quả là được.

 

Nộp hồ sơ xin Visa Canada ở đâu  Hồ Chí Minh và Hà Nội?

Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực Canada:

+ Thành phố Hồ Chí Minh: Tầng 9 Cienco Tháp 4, 180 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, Hồ Chí Minh.

+ Hà Nội: Tầng 2 Toà Nhà Hong Kong Tower, 243A Đê La Thành, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội.

Sau khi nộp hồ sơ, bạn sẽ nhận được một bảng liệt kê bao gồm các giấy tờ đã nộp. Tiếp theo, bạn sẽ được lấy dữ liệu sinh trắc và nộp lệ phí xin visa rồi nhận hóa đơn thu tiền. Nếu bạn từng rớt Visa Canada trong 10 năm thì bạn không cần lăn tay lần nữa.

Với những chia sẻ về xin visa Canada bị từ chối phải làm sao nêu trên. Nếu bạn vẫn còn vô cùng lo lắng và không biết nên bắt đầu lại từ đâu để làm hồ sơ xin lại visa Canada. Hãy để cho chúng tôi, một trong những dịch vụ làm visa uy tín hiện nay hỗ trợ và giúp đỡ cải thiện hồ sơ của bạn để nâng tỷ lệ đậu hồ sơ bạn lên:

- Kiểm tra đánh giá tình trạng hồ sơ của khách hàng.

- Khai thác thông tin hướng vào điểm mạnh hồ sơ khách hàng.

- Được tư vấn chọn giải pháp tối ưu, tiết kiệm thời gian, tiền bạc nhất.

- Giúp bạn chứng minh khả năng tài chính khi bạn bị thiếu một số mục.

- Giúp khách hàng có một hành trình, mục đích du lịch rõ ràng như đặt booking khách sạn, vé máy bay (chưa phải xuất vé và thanh toán tiền).

- Giải quyết các hồ sơ bạn đã lỡ bị thất bại.

- Liên kết với các Đối tác lữ hành ở Mỹ, Canada để làm thư mời bảo lãnh.

Lợi ích của Dịch vụ Visa Vigotour mang lại giúp khách tiết kiệm được thời gian tìm hiểu, tiết kiệm được chi phí di chuyển để làm Visa. Khả năng được cấp Visa cao hơn nhờ sự hỗ trợ của chuyên viên tư vấn có kinh nghiệm.
 

By Hứa Nhi 

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU
Giải thưởng khách hàng
Đăng ký nhận tin

Nhận ngay các thông tin khuyến mãi và ưu đãi của chúng tôi.

icon hotline Gọi điện icon hotline Chat zalo icon hotline Liên hệ icon hotline Chat Facebook