Chuyên tour outbound

Sẵn sàng hỗ trợ 24/7 miễn phí

Giá tốt - Chất lượng tốt

Mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

Du lịch Mỹ

Ghé Thăm Khu phố Tàu Ở San Francisco Lâu Đời Nhất Bắc Mỹ

Khu phố Tàu (Chinatown) ở San Francisco là khu phố Tàu mang tính biểu tượng, người ta nghĩ đến khi họ nghe đến thuật ngữ này. Đây là khu phố Tàu lâu đời nhất ở Bắc Mỹ và là một trong những khu dân cư lớn nhất của người Hoa bên ngoài châu Á. Nó là một trong những địa điểm nổi tiếng nhất ở San Francisco và thu hút nhiều du khách du lịch Mỹ tham quan hàng năm hơn cả Cầu Cổng Vàng. 

Bạn sẽ không chỉ tìm thấy các cửa hàng thủ công và quà tặng độc đáo, các quán ăn và quán bar tuyệt vời ở đây mà còn có thể tham gia vào các lễ kỷ niệm, lễ hội và các sự kiện giải trí trực tiếp trong suốt cả năm, bao gồm một trong những lễ hội Tết Nguyên Đán lớn nhất trên toàn quốc. 

Khu phố Tàu ở San Francisco

Điểm nổi bật của khu phố Tàu

Để khám phá Chinatown nên bắt đầu với Dragon's Gate. Cánh cổng nổi tiếng thế giới này được in trên các bưu thiếp. Sau đó, Bạn có thể ghé thăm các cửa hàng thời trang với những bộ kimono sống động, được làm thủ công, đến các quán trà truyền thống của gia đình, ghé thăm các quán bar hoặc đến các phòng chờ cực kỳ sành điệu. 

Một trong những cửa hàng mang tính biểu tượng ở Khu Phố Tàu là Golden Gate Fortune Cookie Company, đã có mặt ở đây từ năm 1962 và cho phép bạn xem quá trình làm ra những chiếc bánh may mắn vốn là món ăn chính của người Hoa ở Mỹ. Nếu bạn đang tìm kiếm những dụng cụ nấu nướng chất lượng của Trung Quốc cho ngôi nhà của mình, hãy ghé qua Wok Shop, đã có mặt ở đây gần 50 năm. 

Lịch sử của khu phố Tàu

Nguồn gốc của Chinatown bắt nguồn từ những năm 1850, khi nó là cảng nhập cảnh chính của những người nhập cư Trung Quốc đến Hoa Kỳ. Những ngày đầu của nó không mấy tốt đẹp, nhưng vào cuối thế kỷ 19, nó đã trở thành một địa điểm du lịch do cảm giác huyền bí đi kèm với nó trong mắt người Mỹ. Vào năm 1912, một trong những nhà hàng nổi tiếng nhất của Chinatown, Sam Wo, đã khai trương và nó đã ở đây kể từ đó. 

Phố Tàu từ lâu đã trở thành biểu tượng và kiểu mẫu của các khu phố Tàu tương tự trên khắp đất nước. Nó đã vượt qua các cuộc chiến tranh băng đảng, làn sóng tội phạm, suy thoái kinh tế và phục hồi. Nó đã, hết lần này đến lần khác, tự đổi mới và ngày nay nó trở nên phổ biến hơn bao giờ hết và là một trong những điểm thu hút khách du lịch ở San Francisco, được hướng dẫn bởi Trung tâm Phát triển Cộng đồng Phố Tàu. Đó là vị trí của Trung tâm Văn hóa Trung Quốc và Hiệp hội Lịch sử Trung Quốc của Hoa Kỳ. 

khu phố Tàu

Những điều cần biết trước khi bạn đến khu phố Tàu

Khu phố Tàu là một điểm thu hút lớn du khách khi đến San Francisco, nhưng đây cũng là khu dân cư tập trung hàng nghìn người Hoa sinh sống và làm việc. Người dân địa phương không phải lúc nào cũng đánh giá cao những người ngoài đi lang thang qua khu vực của họ, vì vậy khi bạn đến thăm, tốt nhất bạn nên chú ý đến các khu thương mại và bán lẻ của khu vực đó một cách tôn trọng. Nhiều cơ sở kinh doanh ở Khu phố Tàu phù hợp với gia đình. Các món ăn ở đây theo một cách rất thực tế là món ăn gốc của Trung Quốc đã Mỹ hóa, và đó là nơi sản sinh ra món bánh mì đũa. 

Xe điện phục vụ khu vực phía nam của khu vực và là một cách tuyệt vời để đến đây tham quan. Ride-share cũng có thể đưa bạn đến khu vực này. Khi đến đây, Khu Phố Tàu rất có thể đi bộ, vì vậy hãy nhớ mang giày đi bộ thoải mái nhất của bạn. Lễ mừng năm mới của Trung Quốc là thời điểm đông đúc nhất trong năm và có thể trở nên khá ồn ào, nhưng đó cũng là một lễ kỷ niệm lớn.

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIGOTOUR
Địa chỉ: 25E Hàn Hải Nguyên, Phường 16, Quận 11, TP.HCM
Điện thoại: 089.868.3868 – 093 265 9998
Email: info@vigotour.com.vn
Website: https://vigotour.com.vn

Đánh giá bài viết
Bài viết liên quan