Chuyên tour outbound

Sẵn sàng hỗ trợ 24/7 miễn phí

Giá tốt - Chất lượng tốt

Mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

Du lịch Canada

Khám phá những phong tục đón năm mới độc đáo của người Canada

Canada là quốc gia có 3 thành phố đáng sống trên thế giới với những cảnh đẹp tuyệt vời. Đây cũng là nơi rất tốt để du lịch, tham quan và tìm hiểu văn hóa nước bạn. Nếu có dự định đi du lịch, bạn nên dành thời gian khám phá những phong tục đón năm mới độc đáo của người Canada.

Khám phá phong tục năm mới của người Canada

Phong tục tắm nước lạnh của người Canada vào đêm giao thừa

Người Canada có một phong tục đón năm mới vô cùng độc đáo, đó là tắm nước lạnh vào ngày đầu tiên. Tất cả người dân trong ngày mùng 1 Tết sẽ đổ ra sông, biển để tắm nước lạnh dù thời tiết rất lạnh. Mọi người dân không kể nam hay nữ đều nhảy xuống dòng nước lạnh giá để cầu mong một năm mới an lành, hạnh phúc.

Nếu bạn đi du lịch Canada, hãy chọn thời điểm giáp Tết để hòa mình vào những phong tục độc đáo và thú vị của đất nước này. Thời gian Tết của mỗi nước khác nhau nên bạn có thể đi mà không lo trùng với Tết của Việt Nam. Tuy nhiên, nếu muốn tham gia, bạn phải đảm bảo cơ thể đủ khỏe để chống chọi với cái lạnh của nước và thời tiết. Nhiệt độ Canada đêm giao thừa có thể xuống tới âm 20 độ nên bạn phải cân nhắc kỹ lưỡng có nên trải nghiệm hay không.

Phong tục tắm nước lạnh này được bắt đầu từ năm 1920 và được lưu truyền cho đến ngày nay. Vào năm đó, một nhóm bơi lội đã nhảy xuống sông để đón giao thừa và được nhiều người biết đến. Họ cảm thấy rất vui và tạo hứng thú cho nhiều người khác. Sau đó, nhiều người cũng muốn thử cảm giác mạnh này để có thể vượt qua chính mình.

Hoạt động này trở nên phổ biến hơn khi Ban tổ chức lễ hội tắm nước lạnh tại Công viên Đăng quang (Oakville, Ontario) phổ biến rộng rãi. Ban tổ chức này đã xây dựng các hoạt động với mục đích quyên góp quỹ hỗ trợ các dự án nước sạch ở các nước đang phát triển cần tài trợ và hỗ trợ Tầm nhìn Thế giới.

Tục đắp tuyết quanh nhà dịp Tết

Ngoài tắm bằng nước lạnh, đắp tuyết quanh nhà cũng là một phong tục độc đáo của người Canada. Vào đêm giao thừa hàng năm, người dân Canada sẽ đắp tuyết quanh nhà với mong muốn ngăn tà khí xâm nhập, bảo vệ ngôi nhà và có một năm mới bình an.

Các thành viên trong gia đình sẽ dành thời gian cùng nhau xây tường tuyết bằng hình nộm người tuyết. Với quan niệm từ xa xưa của người dân rằng tuyết có khả năng xua đuổi tà ma nên Tết đến, nhà nào cũng xây tuyết.

Nếu bạn đến Canada vào dịp năm mới của đất nước này, chắc chắn đó sẽ là một trải nghiệm thú vị. Dưới bầu trời tuyết lạnh giá, mọi người vui vẻ đắp người tuyết với bao điều ước về một năm mới đầy hy vọng. Bạn cũng có thể vui đùa với tuyết và có được những bức ảnh tự sướng tuyệt vời cho bản thân và gia đình.

Trên đây là hai phong tục Tết độc đáo của người Canada: tắm nước lạnh và đắp tuyết quanh nhà. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội khám phá và tham gia các lễ hội tưng bừng với nhiều phong tục thú vị khác. Canada chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một chuyến đi đáng nhớ với những trải nghiệm mới lạ và độc đáo về văn hóa và cảnh quan của đất nước này.

Các chương trình tour du lịch Mỹ đang khuyến mãi tại Vigotour:

– TOUR 1: Bờ Tây Hoa Kỳ: Los Angeles – Las Vegas – Đập Hoover – Hollywood – Universal (7N) [Giá: 34.9 triệu]

– TOUR 2: Bờ Đông Hoa Kỳ: New York – Philadelphia – Washington DC (7N) [Giá: 49.9 triệu]

– TOUR 3: TUYẾN Đông Tây Hoa Kỳ: New York – Philadelphia – Washington DC – Los Angeles – Las Vegas – Hoover Dam – Hollywood – Universal (10N) [Giá: 66.9 triệu]

Xem chi tiết: Lịch khởi hành tour du lịch Mỹ

================================================== =
VIETMYTOURIST JSC – CHUYÊN DU LỊCH MỸ & CANADA ========================================== ========= TRỤ SỞ CHÍNH
A: 27 Nguyễn Thái Bình, Q. 1, TP.HCM, Việt Nam.
T: (84-8) 3511 8951 | F: (84-8) 3511 8950
Văn phòng chi nhánh:
A: Tầng 4, 59 Xã Đàn, Q. Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam.
Điện thoại: (84-4) 3566 6941 | F: (84-4) 3566 6942

Email: hcm@vietmytourist.com | Web: www.vietmytourist.com VĂN PHÒNG TẠI MỸ A: 6891 Kerrywood Cir Centreville, VA 20121 T: +1 (571) 364 5409 | F: +1 (703) -266-2347

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIGOTOUR
Địa chỉ: 319-C16 Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11, Tp.HCM
Điện thoại: 089.868.3868 – 093 265 9998
Email: info@vigotour.com.vn
Website: https://vigotour.com.vn

 

Đánh giá bài viết
Bài viết liên quan