Chuyên tour outbound

Sẵn sàng hỗ trợ 24/7 miễn phí

Giá tốt - Chất lượng tốt

Mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

Du lịch nước ngoài

Ibaraki – thành phố nên đặt chân đến khi tới Nhật Bản

Tỉnh Ibaraki nằm gần thủ đô Tokyo. Từ Tokyo tới thành phố Mito – thủ phủ của Ibaraki chỉ mất 75 phút đi tàu điện. Tới nay đã có 5 chuyến bay charter từ Việt Nam tới Sân bay Ibaraki. Du khách đến Ibaraki có thể thưởng thức vô vàn loài hoa tuyệt sắc cùng vựa trái cây giữa thiên nhiên tươi đẹp.

Cứ đến tháng 6, những cơn mưa sẽ thường xuyên ghé thăm Ibaraki. Tại một số danh thắng trong tỉnh như vườn Howaen (thành phố Mito) hoặc chùa Nihonmatsuji (thành phố Itako), du khách có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Cẩm tú cầu – một “đặc sản” vào mùa mưa. Cẩm tú cầu là loài hoa có nhiều màu sắc tươi sáng như lam, hồng, tím,… đã đi vào đời sống của người dân xứ Phù Tang từ bao đời nay.

Thời điểm này cũng là mùa để thưởng thức hoa Diên vĩ. Tại vườn Suigo Itako Ayame-en (thành phố Itako), cách Sân bay Narita chỉ 30 phút bằng ôtô có khoảng 1 triệu cây hoa Diên vĩ khoe sắc ven bờ sông.

Hằng năm, tại đây sẽ diễn ra Lễ hội hoa Diên vĩ Suigo Itako. Du khách sẽ được “mục sở thị” quang cảnh rước dâu bằng thuyền độc mộc gọi là “Yomeiri-bune”. Con thuyền sẽ đưa cô dâu trong trang phục truyền thống màu trắng hướng về nơi chú rể đứng đợi bên kia bờ. Phong tục này đã được lưu truyền tại địa phương đến tận 60 năm trước.

Ngoài ra, du khách còn có thể trải nghiệm ngồi thuyền chèo tay “Robune" – một phương tiện di chuyển trên sông từ thời xưa – tại lễ hội này.

Giai đoạn từ tháng 6 đến tháng 9 là mùa thu hoạch việt quất. Những quả việt quất vừa mới hái có vừa chua vừa ngọt, lại rất mọng nước. Tại Ibaraki có rất nhiều nông trại việt quất, tiêu biểu là Tsukuba

Blueberry Yu Farm (thành phố Tsukuba). Đến đây, du khách sẽ được thưởng thức việt quất cũng như các loại kem/ mứt / kẹo làm từ việt quất được trồng mà không sử dụng hóa chất.

Ngoài ra, Ibaraki còn có tượng Đại Phật Ushiku để viếng thăm vào bất cứ mùa nào. Đại Phật Ushiku cao 120m, được Kỷ lục Guinness ghi nhận là tượng Phật đứng bằng đồng lớn nhất trên thế giới. Đây cũng là một trong những địa điểm “check-in” độc đáo không thể bỏ qua tại Ibaraki.

*Lịch trình gợi ý:
Tokyo 
↓ 60 phút
Tsukuba Blueberry Yu Farm (tham quan 60 phút) ↓ 35 phút

Đại Phật Ushiku (tham quan 90 phút) ↓ 45 phút
Chùa Nihonmatsuji (tham quan 60 phút) ↓ 15 phút

Vườn Suigo Itako Ayame-en (tham quan 60 phút) ↓ 30 phút
Sân bay Narita

 

Đánh giá bài viết
Bài viết liên quan