Chuyên tour outbound

Sẵn sàng hỗ trợ 24/7 miễn phí

Giá tốt - Chất lượng tốt

Mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

Kinh nghiệm xin Visa

Hồ sơ Visa Anh cần những gì?

Hồ sơ xin visa Anh như thế nào là mạnh?

Anh Quốc là điểm đến mơ ước của rất nhiều du khách Việt hiện tại. Và để đặt chân đến xứ sở sương mù này thì việc đầu tiên bạn cần có là tấm visa Anh dán trên hộ chiếu của mình.  Cuộc chiến visa lúc nào cũng căng thẳng và hồi hộp. Hôm nay, Vigotour sẽ giải đáp thắc mắc của nhiều khách hàng với câu hỏi « Hồ sơ xin visa Anh như thế nào là mạnh ? »

Thực ra, để có được visa Anh không khó như mọi người nghĩ, nếu hồ sơ của bạn rõ ràng, tài chính minh bạch, chứng minh được là bạn sẽ quay về thì tỉ lệ đậu visa sẽ rất tốt. Anh Quốc không còn nằm trong khối Schengen nên họ đặt ra một số quy định xin visa riêng, nhưng bí quyết chung để có được tấm giấy thông hành đi qua các nước này nằm trong 2 từ : TRUNG THỰC và CHÂN THÀNH. Ngoài ra, một bộ hồ sơ xin visa đẹp và mạnh cần kể đến những yếu tố sau :

1. Giấy tờ cơ bản và các yếu tố ràng buộc ở Việt Nam :

  • Hộ chiếu đẹp : Nghĩa là bạn có một lịch sử du lịch tốt, đã từng đi qua nhiều nước, đặc biệt là một số nước châu Âu, Mỹ hay Úc,… các visa trước kia không ở quá hạn.
  • Tình trạng hôn nhân : Khi đã lập gia đình, người ta có nhiều ràng buộc hơn về vợ chồng, tài sản, con cái, cha mẹ già…, đồng nghĩa với việc khả năng ở lại Anh không cao bằng những người độc thân, chưa bị kìm hãm bởi các mối quan hệ.
  • Đơn khai xin visa trung thực : nghĩa là có sao nói vậy, không giấu diếm.

Ví dụ, trong đơn khai xin visa có hỏi quý khách đã từng xin visa các nước thuộc khối thịnh vượng chung nào rồi ? Và đã bị rớt lần nào chưa ? Quý khách có người thân tại Anh Quốc không ? Mối quan hệ với người thân là gì ? Người thân của quý khách ở Anh Quốc với mục đích gì ?… Bạn nên thật thà khai báo và đừng nghĩ sẽ qua mặt được Đại sứ quán. Việc khai khống, khai sai thông tin có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới hồ sơ của bạn, khiến hồ sơ bị trả về hoặc làm xấu hồ sơ của bạn cho những lần xin visa sau.

  • Tài sản : Với những người sở hữu nhiều bất động sản, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc giấy chuyển nhượng thừa kế, giấy tờ ôtô,… sẽ ít có khả năng muốn trốn ở lại Anh hơn bởi bỏ qua lợi ích lớn ở Việt Nam để theo đuổi giấc mơ ở Anh là không đáng.

2. Chứng minh công việc, tài chính :

  • Về tài chính : Sổ tiết kiệm có số dư tài khoản ít nhất là 10.000 USD (số dư càng lớn thì cơ hội xin visa thành công sẽ càng cao. Lưu ý, số dư tài khoản tiết kiệm phải phù hợp với tình trạng công việc và lương cụ thể của bạn nữa nhé. Trường hợp sổ tiết kiệm "giàu" nhưng đương đơn không có công việc ổn định, lương thấp thì khả năng cao bạn sẽ bị đánh rớt visa.

Thêm vào đó, bạn cần nộp kèm theo một bản sao tài khoản ngân hàng trong 6 tháng gần nhất, chứng tỏ mình có nguồn tiền ra vô trong tài khoản.

  • Về công việc : Công việc hiện tại có vai trò lớn đối với hồ sơ xin visa Anh Quốc, không chỉ chứng minh được khả năng tài chính hấp dẫn mà còn là một sự đảm bảo khá lớn cho việc quay lại Việt Nam sau khi kỳ nghỉ phép kết thúc.

Một số công việc đặc thù có tác dụng hỗ trợ khá nhiều, như là chủ doanh nghiệp; viên chức, công chức, cán bộ hoạt động trong các cơ quan công quyền; nhân viên hoặc người giữ chức vụ cao tại các tập đoàn lớn, danh tiếng…

Tùy thuộc vào ngành nghề của bạn mà các loại giấy tờ chứng minh công việc sẽ khác nhau, cụ thể, minh bạch nhé.

Ngoài ra, Nếu được bảo lãnh thì bạn cần cung cấp thêm thông tin về người bảo lãnh tại Anh Quốc (địa chỉ, tên, tuổi, giấy tờ chứng minh chỗ ở, công việc và thu nhập của người bảo lãnh)

Nếu muốn biết thêm về thông tin xin visa Anh Quốc, visa Schengen, visa Úc, Mỹ,… thì đừng chần chừ mà hãy liên hệ ngày vào hotline của Vigotour ngay nhé. Chúng tôi với đội ngũ nhân viên kinh nghiệm cao rất hân hạnh được tư vấn, hỗ trợ và phân tích hồ sơ cho quý khách. Nếu được bảo lãnh thì bạn cần cung cấp thêm thông tin về người bảo lãnh (số điện thoại, địa chỉ, tên, tuổi,…)

Đánh giá bài viết
Bài viết liên quan