Chuyên tour outbound

Sẵn sàng hỗ trợ 24/7 miễn phí

Giá tốt - Chất lượng tốt

Mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

Du lịch Mỹ

Du lịch Yellowstone: Tham quan Vườn quốc gia Yellowstone, ngắm nhìn kỳ quan nước sôi

Du lịch đến Vườn quốc gia Yellowstone

Đây là vườn quốc gia đầu tiên, không chỉ của Hoa Kỳ mà của toàn thế giới. Trải rộng 8.983 km vuông giữa Wyoming, Montana và Idaho, Yellowstone trở thành công viên quốc gia vào tháng 3 năm 1892. Cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, không khí trong lành, những khu rừng cổ thụ với những thân cây to ngút tầm mắt, suối nước nóng chảy róc rách ngày này qua ngày khác, v.v… khiến cho Yellowstone rộng lớn luôn có một sức hút vô cùng mạnh mẽ. . Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi biết rằng mỗi năm, có hơn 4 triệu khách du lịch Yellowstone đến đây để chiêm ngưỡng.

Đây là khu vực luôn thu hút nhiều du khách đến tham quan – Ảnh Vigotour.

Vào mùa hè, khách du lịch Yellowstone Có thể bắt gặp những loài động vật đã được bảo vệ từ lâu đời, tận hưởng cuộc sống yên bình trong vườn quốc gia này như hươu, nai, dê núi, cừu sừng lớn, nai sừng tấm,… tất nhiên là không thể thiếu động vật. sói xám và gấu nâu vạm vỡ. Ngước nhìn bầu trời xanh, bất cứ ai tinh mắt cũng có thể nhận ra những chú đại bàng oai vệ trên cành cao, chúng là biểu tượng của nước Mỹ.

Một loài thú rất hiếm và cổ khác hiện có một đàn khoảng 5.000 con ở Yellowstone sống hoàn toàn trong tự nhiên là bò rừng, một loài bò rừng có từ thời tiền sử và đang trên đà tuyệt chủng vì bị săn bắt để lấy da. trở lại những năm 1880!

Bên dưới thác có màn sương mờ ảo khiến khung cảnh càng thêm huyền bí – Ảnh Vigotour

Nhưng “nghệ sĩ biểu diễn” thu hút nhiều khách du lịch Yellowstone đặc biệt là một mạch phun (tia) nước nóng từ mặt đất bắn lên cao 184 feet trong thời gian 5 phút, khoảng 90 phút một lần, đều đặn và chính xác như một chiếc đồng hồ Thụy Sĩ. Kể từ năm 1870, nó được gọi là Old Faithful. Bị “ép” trong lòng đất, thay vì chảy êm đềm, dòng nước rất nóng như đang nổi giận và phun ra một lúc khoảng 30m3 nước, qua một khe có đường kính chỉ 4 inch.

Du khách chiêm ngưỡng thác nước – Ảnh Vigotour

Đông khách du lịch Yellowstone đứng loanh quanh trên ván gỗ, sau khi xếp hàng rồng rắn, chờ đợi, bị mạch nước bắn vào, rồi hét lên sung sướng, thỏa mãn. Các nhà địa chất cho biết, sâu trong lòng đất bên dưới Old Faifthful là một bể nước rộng khoảng 200m, chứa khoảng 300.000m3 nước sôi.

Các cơ quan quản lý môi trường và địa lý ở Hoa Kỳ tự hào khoe rằng Yellowstone có hơn 500 mạch nước phun đang hoạt động, chiếm 60% tổng số mạch nước phun trên toàn thế giới.

Các cơ quan quản lý môi trường và địa lý ở Hoa Kỳ tự hào khoe rằng Yellowstone có hơn 500 mạch nước phun đang hoạt động, chiếm 60% tổng số mạch nước phun trên toàn thế giới.

Thảm thực vật xanh tươi gần điểm tham quan – Ảnh Vigotour

Tại sao vườn quốc gia này lại có nhiều mạch nước phun và suối nước nóng (Grand Prismatic Spring là một suối nước nóng có kích thước rất đáng nể: sâu m và rộng 112,8 m) ?. Đó là bởi vì nó có một ngọn núi lửa đã từng phun trào dung nham, lần gần đây nhất là cách đây 700.000 năm. Vậy mà vẫn còn dư nhiệt!

Du khách Mỹ đến thăm Yellowstone – nơi có 350 thác nước, trong đó có thác Lower có độ cao đổ xuống 94 m, thác cao gấp đôi thác Niagara nằm giữa biên giới Mỹ và Canada và cũng là một địa chỉ. du lịch thú vị mà Du lịch Vigotour đã có nhiều năm kinh nghiệm dẫn đầu du khách Việt đến khám phá.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIGOTOUR
Địa chỉ: 319-C16 Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11, Tp.HCM
Điện thoại: 089.868.3868 – 093 265 9998
Email: info@vigotour.com.vn
Website: https://vigotour.com.vn

 

Đánh giá bài viết
Bài viết liên quan