Chuyên tour outbound

Sẵn sàng hỗ trợ 24/7 miễn phí

Giá tốt - Chất lượng tốt

Mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

Du lịch Mỹ

Du lịch Yellowstone: Nghe bản nhạc thiên nhiên hùng vĩ của Old Faithful Geyser

Bên cạnh vẻ đẹp ngoạn mục của núi cao và vực thẳm, du khách còn bị quyến rũ bởi “Geyser” – mạch nước phun tự nhiên. Tại Yellowstone, có hàng trăm mạch nước phun với hình dạng và tính chất hoàn toàn khác nhau. Vậy cơ hội được một lần đặt chân đến du lịch Geyser Old Faithful trong đời, tại sao không?

Old Faithful Geyser – Mạch “lòng trung thành” của Yellowstone

Nếu so sánh mỗi “Geyser” như một nốt nhạc, thì ca khúc Yellowstone là sự hòa quyện của những giai điệu vừa trầm vừa cao lay động lòng người. Nổi lên giữa sự hài hòa tuyệt vời đó chính là điểm nổi bật của Old Faithful Geyser. Đây cũng là bí mật lớn nhất và tốt nhất của Vườn quốc gia Yellowstone. Chính điều này đã níu chân biết bao du khách bao đời nay.

Được mệnh danh là mạch nước phun đầu tiên

Được phát hiện vào ngày 18 tháng 9 năm 1870 bởi các thành viên của Đoàn thám hiểm Washburn Langford Doane, Old Faithful là mạch nước phun đầu tiên trên sông Firehole được “khai sinh” theo tên gọi.

 

Hiện tượng kỳ thú này không thay đổi trong hàng nghìn năm qua – Ảnh internet.

Mỗi cái tên đều có một ý nghĩa nhất định, Old Faithful Geyser cũng vậy. Old Faithful được hiểu với nghĩa là “Trung thành”, “Sắt đá”. Sở dĩ có ý nghĩa đó là vì khi nói đến lòng chung thủy, người sáng lập ra Old Faithful muốn nói đến cách mà mạch nước phun này phun trào. Bởi ai cũng có thể đoán trước được thời điểm chính xác của những pha hành động, từ những đoạn đầu nhẹ nhàng cho đến cao trào gay cấn của Old Faithful.

Chính xác là cứ sau 90 phút, giếng phun trào với độ cao tối đa đo được lên tới 50 mét.

Với hơn một triệu lần bùng phát mạnh mẽ, được ghi nhận trong hàng trăm năm, sự biến động của Old Faithful Geyser chưa bao giờ di chuyển hoặc thay đổi. Trong những năm gần đây, những điều sau đây được ghi lại chính xác:

  • Các vụ phun trào Old Faithful cách nhau đúng 90 phút

  • Độ cao đỉnh được đo chính xác lên đến 50 mét

  • Lượng nước từ 14 đến 23 m3

  • Nhiệt độ khi mạch nước phun phun trào vào khoảng 95 đến 96 độ C

Ngắm nhìn vụ phun trào mạnh mẽ, dữ dội và ấn tượng, du lịch Old Faithful Geyser thực sự là một hành trình tuyệt vời khi đến Mỹ.

Bản hùng ca lay động lòng người

Sự kết hợp của Old Faithful Geyser sắp bắt đầu với những giai điệu nhẹ nhàng, một vài tia nước nhẹ nhàng, một khúc dạo đầu báo trước vẻ đẹp. Khi các tia nước được bắn cao hơn và xa hơn, đạt tiêu chuẩn 6 m, đó là lúc sử thi Old Faithful chính thức được phát.

Hình ảnh đoàn tham quan Old Faithful – Ảnh của Vigotour.

Bất cứ ai đến Yellowstone đều háo hức chờ đợi giây phút này. Ngay khi những tia nước đầu tiên xuất hiện, chúng đã thu hút sự chú ý của mọi du khách. Khi bản hùng ca thực sự vang lên, những giai điệu tuyệt vời đã đánh gục trái tim của hàng nghìn du khách mỗi năm.

Để khách du lịch Yellowstone có thể hòa mình trọn vẹn vào giai điệu của bài hát hùng tráng ấy, xung quanh Old Faithful được bố trí nhiều hàng ghế êm ái như một sân khấu hai cánh.

Cách hoàn hảo để chinh phục thiên nhiên

 

Đường đến Old Faithful khá chông gai với nhiều sườn núi nhấp nhô, nhấp nhô xen kẽ với những cánh rừng thông trụi lá, cháy xém. Xen lẫn với vẻ hùng vĩ ấy, một vài dòng sông suối hiện ra, ôm lấy con đường dẫn đến Old Faithful, làm dịu đi vẻ rắn rỏi, khô cứng của cảnh vật phía trước. Khi đến Old Faithful Lodge, tầm mắt của du khách đã gần đến Old Faithful Geyser.

 

 

Chỉ cần đi bộ một đoạn ngắn, Old Faithful đã ở trong tầm mắt.

Tuy nhiên, đứng trước một nơi vẫn tồn tại hoạt động của núi lửa, liệu du khách có an toàn? Thực tế, hãy bỏ lại những lo lắng và băn khoăn đó. Ở tất cả các vị trí nguy hiểm, Yellowstone đã cắm biển cảnh báo. Vì vậy, chỉ cần nhìn vào các dấu hiệu, chúng ta không phải lo lắng về bất cứ điều gì. Lạc vào thiên nhiên, ở Yellowstone, ở Old Faithful Geyser và tận hưởng trọn vẹn cuộc hành trình của bạn.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIGOTOUR
Địa chỉ: 319-C16 Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11, Tp.HCM
Điện thoại: 089.868.3868 – 093 265 9998
Email: info@vigotour.com.vn
Website: https://vigotour.com.vn

Đánh giá bài viết
Bài viết liên quan