Chuyên tour outbound

Sẵn sàng hỗ trợ 24/7 miễn phí

Giá tốt - Chất lượng tốt

Mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

Du lịch Mỹ

Du lịch Washington: Công trình kiến ​​trúc mái vòm đẹp nhất thế giới, Điện Capitol

Điện Capitol Hoa Kỳ, nơi tổ chức các cuộc họp thường niên của quốc hội Hoa Kỳ, là một trong những kiệt tác kiến ​​trúc đẹp nhất thế giới.

Tòa nhà Capitol – Thành phố trên đồi

Điện Capitol, còn được gọi là Quốc hội Liên bang của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, nằm trên Đồi Capitol ở cuối phía đông của National Mall bãi cỏ xanh ở Washington, DC. Ban đầu, Quốc hội định đặt tên nó là “Tòa nhà Quốc hội”, nhưng Thomas Jefferson đề nghị đặt tên “Capitol”, theo tiếng Latinh có nghĩa là “thành phố trên đồi.”

Capitol – tiếng Latinh có nghĩa là “thành phố trên đồi” là mái vòm đẹp nhất thế giới

Tòa nhà Quốc hội được khởi công xây dựng vào năm 1793 bằng đá cẩm thạch trắng, qua nhiều lần tái thiết và sửa đổi, cho đến ngày nay Điện Capitol rộng hơn 16.000m2, với 540 phòng, 658 cửa sổ và 850 cửa ra vào. ra vào, có thể chứa khoảng 4.000 người một lúc.

Những thăng trầm của lịch sử tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ

Điện Capitol được chọn làm tâm điểm để chia Đặc khu Columbia thành 4 khu, các khu của thủ đô Washington bắt đầu từ đây.

1. Điện Capitol được xây dựng vào năm nào?

Ban đầu, ngôi nhà Quốc hội đầu tiên của Hoa Kỳ nhỏ hơn kiến ​​trúc ngày nay được bắt đầu xây dựng vào năm 1793. Việc xây dựng được giao cho kiến ​​trúc sư William Thornton – người đoạt giải thiết kế công trình với số tiền thưởng 500 lúc bấy giờ. $.

Tổng thống George Washington là người đã chọn địa điểm cũng như đặt viên đá đầu tiên cho việc xây dựng công trình này. Cánh Thượng viện (phía bắc) được hoàn thành vào năm 1800 và kỳ họp đầu tiên của Quốc hội được tổ chức tại đây. Mãi đến năm 1811, phần cánh của Hạ viện được hoàn thiện, đây là nơi treo cờ Mỹ.

Khi Capitol mới được xây dựng thì xảy ra trận chiến với nước Anh vào năm 1812-1814, người Anh đã tấn công thành phố Washington và đốt cháy nhiều tòa nhà trong đó có Capitol.

Điện Capitol của Mỹ được mở rộng vào những năm 1850 với kế hoạch ban đầu là thuê công nhân từ châu Âu. Nhưng chẳng mấy ai chịu đi vì vượt biển lúc đó rất khó khăn và nguy hiểm. Vì vậy, cuối cùng, họ phải sử dụng những người gốc Phi làm lực lượng chính để xây dựng Điện Capitol.

Điện Capitol được xây dựng lại vào năm 1815 và hoàn thành vào khoảng năm 1830.

m. ngành kiến ​​trúcmái vòm bên trong tòa nhà Capitol.

2. Mái vòm của Điện Capitol được xây dựng vào năm nào?

Mái vòm nhỏ đầu tiên được xây dựng vào năm 1818 chỉ bằng gỗ để phù hợp với tòa nhà nhỏ đã chuẩn bị được thay thế bằng một mái vòm lớn hơn. Ông Thomas U. Walter chịu trách nhiệm về phần mở rộng và mái vòm mới bằng gang (sắt) lớn gấp 3 lần mái vòm cũ với đường kính 100 ft, khoảng 30 m.

Ông phải đến Pháp vào năm 1838 để quan sát mái vòm của Les Invalides ở Paris để làm mẫu cho nó. Nhưng mái vòm mới của ông Walter là mái vòm đôi với các cửa sổ đón ánh sáng mặt trời.

Năm 1863, một bức tượng khổng lồ có tên là Tượng Nữ thần Tự do đã được đặt trên đỉnh của mái vòm. Cổng chính của Điện Capitol trước đây hướng về phía Đông sau khi gắn một mái vòm mới về phía Tây, nhìn ra khu đất trống về phía Nhà Trắng (White House).

Để tham quan tòa nhà Quốc hội nên chọn tour du lịch Mỹ nào?

Để tham quan nhà Quốc hội Hoa Kỳ nói riêng và du lịch Washington nói chung, hãy chọn các tour du lịch Bờ Đông nước Mỹ với các lộ trình sau:

  • New York – Philadelphia – Washington DC

  • Bờ Đông – Bờ Tây Tuyến: New York – Philadelphia – Los Angeles – Las Vegas – San Jose – San Francisco

Những thước phim sống động về các điểm đến nổi tiếng ở Washington DC qua ống kính của Vigotour.

Ngoài tòa nhà Capitol, du khách cũng có thể tham quan các điểm đến nổi tiếng ở Washington DC như Nhà Trắng, Đài tưởng niệm Abraham Lincoln, Đài tưởng niệm Chiến tranh Việt Nam, Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên, …

 

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIGOTOUR
Địa chỉ: 25 E Hàn Hải Nguyên, Phường 16, Quận 11, Tp.HCM
Điện thoại: 089.868.3868 – 093 265 9998
Email: info@vigotour.com.vn
Website: https://vigotour.com.vn

Đánh giá bài viết
Bài viết liên quan