Chuyên tour outbound

Sẵn sàng hỗ trợ 24/7 miễn phí

Giá tốt - Chất lượng tốt

Mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

Du lịch Mỹ

Du lịch San Francisco: Tham quan Cầu Cảm xúc

Cầu Cổng Vàng, còn được gọi  Golden Gate của Mỹ, kết nối San Francisco và Quận Marin. Đây là cây cầu được chụp ảnh nhiều nhất, cây cầu nổi tiếng nhất Bắc Mỹ, cũng là cây cầu treo dài nhất tại thời điểm khánh thành,… Còn rất nhiều điều nữa đang chờ đợi du khách khi lần đầu đến đây tham quan.

Làm thế nào để đến thăm Cầu Cổng Vàng của San Francisco ở Hoa Kỳ

Có hai cách phổ biến nhất để du khách đến tham quan và chiêm ngưỡng Cầu Cổng Vàng nổi tiếng của Mỹ:

Cách thứ nhất: lên thuyền đến Vịnh San Francisco tại Bến tàu 42. Tại đây, du khách có rất nhiều lựa chọn để kinh doanh dịch vụ này như Red and White Fleet, San Francisco Ferry Bay, Angel Island,…

Cách thứ hai: lái xe hoặc đạp xe đến Crissy Field hoặc Golden Gate Bridge Pavilion nơi ghi lại lịch sử của cây cầu, du khách chắc chắn sẽ có những góc ảnh cực đẹp.

Cầu Cổng Vàng vào sáng sớm – Ảnh: Shutterstock

Những điều thú vị khi du lịch Cầu Cổng Vàng bằng tàu hỏa

Con tàu từ từ rời bến, bỏ lại thành phố du lịch San Francisco yên bình. Các công trình kiến ​​trúc tiêu biểu như Kim tự tháp Transamerica hình kim tự tháp, tháp canh Coit Tower cổ, khu tài chính San Francisco,… được phân biệt bởi chiều cao và hình dạng. Những chiếc thuyền buồm lao vun vút theo cơn gió mạnh từ vịnh thổi vào, chỉ kịp nhìn thấy những vận động viên đang vẫy tay chào.

Dù là ngày nào trong ngày, sương vẫn ôm cầu vào lòng. Con tàu từ từ di chuyển về phía trước trong khoảng cách quan sát chỉ hơn 10 mét. Sương mù được hình thành khi không khí ẩm từ đại dương được làm mát bởi nước có nhiệt độ thấp dọc theo bờ biển California. Hơi nước ngưng tụ thành những hạt nhỏ li ti làm hạn chế tầm nhìn của tàu bè nên Cầu Cổng Vàng có hệ thống còi báo hiệu mỗi khi có sương mù với tần suất 18s / lần.

Ảnh: Nam Tran

Dưới chân cầu, gió se lạnh, tiếng xe cộ qua lại, màu cam nhạt vì sương, trời xanh, tất cả hòa vào cảm xúc của du khách. Gần đến bờ, nhìn lại lần nữa, người ta cứ ngỡ cây cầu đang lơ lửng trên không vì sương mù đã bao phủ hay phần chân chỉ còn lại những sợi dây cáp còn sót lại như những sợi dây treo giữa trời.

Chiều hè, khi những tia nắng cuối cùng đang buông xuống là thời điểm lý tưởng để bước lên đồi Golden Gate Pavilion nhìn xuống cầu American Golden Gate. Từ đây, lịch sử và những nét đặc biệt của Kim Môn ở nước ngoài được thể hiện trên các pa-nô và mô hình thu nhỏ tỷ lệ 1: 500. Cây cầu có khả năng chống chọi với gió lớn và động đất với lợi thế từ dây cáp treo là công trình kỳ diệu của các kỹ sư và kiến ​​trúc sư.

CHA ĐẺ ĐẦU TIÊN CỦA DỰ ÁN CẦU CỔNG VÀNG

Tượng Joseph Strauss vừa được dựng vào ngày 12/5/2012 nhân kỷ niệm 75 năm khánh thành cây cầu. Ông là cha đẻ đầu tiên của Cầu Cổng Vàng Hoa Kỳ, chung tay với nhiều kỹ sư khác để biến điều không thể thành có thể với công nghệ của những năm 1930.

Vết nứt dưới nước nối Thái Bình Dương và Vịnh San Francisco đã tạo ra thủy triều lên xuống mạnh mẽ, gió dữ dội, sương mù và không khí chứa nhiều muối chỉ là những thách thức ban đầu khi cây cầu được xây dựng. .

KHÓ KHĂN KHI XÂY DỰNG CẦU CỔNG VÀNG

Hơn 35 triệu USD được duyệt kinh phí xây dựng, sàng lọc khá nhiều thiết kế và thử tải trước khi có cây cầu nguyên bản như ngày nay với chiều dài 2,7 km, chiều cao 227 cây. m, nhịp chính 1.280 m.

Các thợ lặn phải làm việc trong bộ áo giáp ở độ sâu 100 m và thở qua một lỗ thông hơi dài được nối bên dưới bằng một chiếc tàu lặn hỗ trợ chưa phát triển. Mực nước thay đổi liên tục 4 lần trong ngày và nhiệt độ cực thấp cũng là những khó khăn mà họ phải vượt qua bằng ý chí khi những cuộc khoan thăm dò đầu tiên để xây dựng tháp phía nam.

Để đúc chân cầu tàu, một “bồn tắm khổng lồ” (như cách gọi của các kỹ sư) và bơm ra khoảng 35,6 triệu lít nước cho các công nhân làm kết cấu sắt. thép bên trong và đổ bê tông. 40.000 tấn thép cho mỗi cầu tàu được đúc ở Pennsylvania và vận chuyển đến Bờ Tây của Hoa Kỳ qua kênh đào Panama.

Khi được hỏi Cầu Cổng Vàng của Mỹ có thể tồn tại trong bao lâu, Strauss nói “Mãi mãi”. Trải qua hơn 7 thập kỷ, cây cầu huyền thoại đã nhiều lần được trùng tu, nâng cấp trở nên đẹp hơn, an toàn hơn. Cây cầu giờ đây đã trở thành một biểu tượng quốc tế, biểu tượng của San Francisco và Hoa Kỳ. Trong quá trình hình thành Cầu Cổng Vàng, đây là câu chuyện về cuộc đấu tranh không ngừng nghỉ của con người chống lại thiên nhiên để tạo nên một trong những kỳ quan đầy cảm xúc.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIGOTOUR
Địa chỉ: 319-C16 Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11, Tp.HCM
Điện thoại: 089.868.3868 – 093 265 9998
Email: info@vigotour.com.vn
Website: https://vigotour.com.vn

 

Đánh giá bài viết
Bài viết liên quan