Chuyên tour outbound

Sẵn sàng hỗ trợ 24/7 miễn phí

Giá tốt - Chất lượng tốt

Mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

Du lịch Mỹ

Du lịch San Francisco: Con đường hoa được chụp ảnh nhiều nhất ở San Francisco

Với 40 ngọn đồi trong thành phố, những con đường của San Francisco nổi tiếng với những con đường dốc ngoạn mục. Trong đó, đường hoa Đường Lombard đã tạo cảm giác “luyến tiếc” cho những ai ghé thăm.

Đường hoa Lombard Street với con dốc kỳ lạ nhất thế giới

Du lịch San Francisco sẽ không trọn vẹn nếu bạn không ghé thăm con phố Lombard – con phố với những con dốc ngoằn ngoèo và là con đường được chụp ảnh nhiều nhất tại đây.

1. Phố Lombard được xây dựng vào năm nào?

Được xây dựng từ năm 1922, đường hoa Lombard Street chỉ dài 400 m nhưng lại rất độc đáo bởi 8 lối rẽ chằng chịt, khó lái giữa những thảm hoa trên con đường dốc. Vì vậy, con đường chỉ dành cho những ai vững tay lái.

Đường hoa nhìn từ trên cao.

2. Cách di chuyển trên đường hoa

Với quy định chỉ được chạy xe tối đa 5km / h, lưu thông một chiều từ trên xuống dưới để tránh tắc đường, ô tô trên đường Lombard phải mất rất nhiều thời gian mới có thể “chui” qua 8 khúc cua đó. Đó cũng là lý do giải thích tại sao vòng đời của ô tô ở San Francisco chưa bằng 1/3 so với phần còn lại của Mỹ.

Đường hoa Lombard – Con đường được chụp ảnh nhiều nhất ở San Francisco

Tuy nhiên, chính những khúc cua quanh co của phố Lombard đã giảm bớt mức độ nguy hiểm khi lưu thông trên con đường này. Nếu đi bộ, bạn vẫn có thể nhìn thấy đường hoa Lombard từ cầu thang được xây dọc đường.

3. Các tính năng đặc biệt tại Lombard

Đường hoa Lombard thu hút khách du lịch đến San Francisco bởi nơi đây được bao phủ bởi các loài hoa, đặc biệt là những cụm hoa cúc và hoa cẩm tú cầu khổng lồ. Người ta thiết kế những bồn hoa xen kẽ, thay đổi theo mùa, rực rỡ như một công viên thu nhỏ.

Lombard cũng là một trong những điểm tốt nhất để ngắm nhìn thành phố San Francisco, qua các dinh thự thời Victoria. Vì vậy, giá nhà ở đây được xếp vào hàng cao nhất ở San Francisco. Một ngôi nhà ở đây được định giá trung bình là 45 triệu đô la, phá vỡ kỷ lục bất động sản của San Francisco.

Trải nghiệm chụp ảnh tại đường hoa Lombard

Vị trí tốt nhất để chụp ảnh đường phố là từ Phố Leavenworth. Từ dưới chụp ngược lên, bạn sẽ thấy những chiếc xe ngược xuôi từ từ và những thảm hoa rực rỡ bên cạnh những tòa nhà có kiến ​​trúc cổ kính.

Đoạn đường dốc ở đường hoa chụp từ dưới lên.

Các phương tiện đang di chuyển trên đường hoa.

Để đến phố Lombard, du khách phải đi qua cáp treo ở phố Hyde. Cáp này dừng ngay trên đỉnh dốc. Từ điểm cao này, bạn cũng có thể nhìn xuống phố Hyde tới Quảng trường Ghirardelli, tới Bến Ngư Phủ, Alcatraz và phần còn lại của vịnh.

Đường hoa Lombard về đêm

Nhìn về phía đông, Bãi biển phía Bắc, Đồi Telegraph và Cầu Cổng Vàng trên Vịnh San Francisco sẽ cho bạn một góc chụp rất ngoạn mục! Nếu bạn muốn trải nghiệm điều nàyThú vị hơn nữa, đi cáp treo xuống Lombard vào ban đêm sẽ là một trải nghiệm khó quên ở thành phố này!

Cảm xúc khi tham quan đường hoa Đường Lombard

“Tôi thích San Francisco cũng bởi vì những con dốc rất dài, dài và dốc đến nỗi bạn không thể phân biệt được đâu là đầu bên kia của con dốc.

Ảnh: Minh Đức

Ngồi trên ô tô lái qua những con đường ngoằn ngoèo lên xuống đó là một trải nghiệm nhất định phải có trong đời, đi trên phố cũng giống như ngồi trên Tàu lượn siêu tốc vậy. Nhất là đường Lombard dốc đứng, lái xe hay đi bộ đều mệt như nhau ”.

Đánh giá bài viết
Bài viết liên quan