Chuyên tour outbound

Sẵn sàng hỗ trợ 24/7 miễn phí

Giá tốt - Chất lượng tốt

Mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

Du lịch Mỹ

Du lịch New York: Tham quan tượng nữ thần tự do – Kỳ quan của nước Mỹ

Đối với những người nhập cư đến Hoa Kỳ, hình ảnh tượng Nữ thần Tự do cầm ngọn đuốc là sự đảm bảo thoát khỏi cuộc sống đói nghèo. Hình ảnh đó giờ đã trở thành biểu tượng của nước Mỹ. Nếu có chuyến du lịch Mỹ, bạn đừng quên ghé thăm bức tượng nổi tiếng này nhé!

Lịch sử của tượng nữ thần tự do

Tượng Nữ thần Tự do bắt nguồn từ chính trị Pháp. Năm 1865, khi Napoléon III lên ngôi, một học giả tên là Edouard de Laboulaye và nhóm của ông hy vọng chấm dứt chế độ quân chủ và xây dựng một nước Cộng hòa Pháp mới.

Tượng nhìn từ xa.

Tượng Nữ thần Tự do bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với đất nước bên kia Đại Tây Dương, khích lệ sự đồng cảm giữa người dân Pháp và người dân Mỹ. Nhà điêu khắc trẻ Frédéric Auguste Bartholdi, dưới sự khuyến khích của Laboulaye, đã lên kế hoạch và nghĩ ra thiết kế của tác phẩm này.

Chân dung nhà điêu khắc trẻ Frédéric Auguste Bartholdi

Bartholdi hy vọng tạo ra một tháp đèn Nữ thần khổng lồ giơ cao ngọn đuốc trên kênh đào Suez, cho thấy ánh sáng tiến bộ đã xuất hiện ở châu Á. Anh ấy bắt tay vào dự án với một sự nhiệt tình cao độ. Tác phẩm của anh, Tượng Nữ thần Tự do, bị ảnh hưởng nặng nề bởi bức tranh nổi tiếng, Tượng Nữ thần Tự do, dẫn dắt mọi người của họa sĩ Delacroix, người có khuôn mặt giống với biểu cảm nghiêm nghị của mẹ anh.

Tượng Nữ thần Tự do đã được hoàn thành một phần và sau đó được ghép lại với nhau

Với vẻ đẹp hùng vĩ và mang tính biểu tượng, tượng Nữ thần Tự do thu hút hàng triệu lượt khách du lịch New York mỗi năm. Vì vậy, người ta thường nói, đến Mỹ mà không nhìn thấy bức tượng này thì chưa gọi là du lịch Mỹ.

Tìm hiểu về kiến ​​trúc của Tượng Nữ thần Tự do

Bức tượng Nữ thần đồ sộ đã buộc Bartholdi và kiến ​​trúc sư của ông là Alexandre Gustave Eiffel – người sáng lập tháp sắt Eiffel phải giải một bài toán khó về kỹ thuật. Eiffel tạo ra một khung sắt tinh xảo với một giá đỡ phụ ở tâm của giá đỡ.

Lớp ngoài của bức tượng có độ dày chỉ 2,4 mm, được gắn trên giá đỡ linh hoạt này. Bartholdi bắt đầu chế tác trước một bức tượng cao 1,2 mét, sau đó làm lại ba bức, mỗi bức lớn hơn bức trước đó, cho đến khi đạt được tỷ lệ lớn nhất và tốt nhất.

Vào ngày 4 tháng 7 năm 1884, Pháp chính thức chuyển giao Tượng nữ thần tự do đến đại sứ Mỹ, như một món quà của nhân dân Pháp gửi đến nhân dân Mỹ. Ngay sau đó, tượng Nữ thần được tháo rời, đóng gói, vận chuyển bằng tàu thủy đến New York, và lắp ráp trên đảo Bedloe, nay là đảo Liberty, Hoa Kỳ đã đầu tư xây dựng một bệ khổng lồ.

Có thể là hình ảnh về 1 người, ngoài trời và tượng đài

HÀNG TRIỆUTượng nữ thần tự do Bệ do kiến ​​trúc sư người Mỹ Richard Morris Hunt thiết kế cao 47m, tượng Nữ thần Tự do cao 46m, làm chỏm đuốc cách mặt đất 93m. Nếu bạn từng đi du lịch Mỹ đến New York thì nên chụp một bức ảnh kỷ niệm với bức tượng này.

Tượng nặng 229 tấn, lưng rộng 10,6m, miệng rộng 91cm, tay phải cầm đuốc lửa dài 12,8m, chỉ bằng ngón trỏ dài 2,4m. Trên chân nữ thần là xích sắt tượng trưng cho việc lật đổ chính quyền tàn bạo, tay trái cầm bản Tuyên ngôn độc lập của Hoa Kỳ, trên mũ của nữ thần là bảy luồng ánh sáng chiếu khắp bảy đại dương và bảy lục địa.

Trong ruột tượng thần có một cầu thang xoắn ốc, giúp du khách leo lên khu vực đầu, tương đương với việc leo lên ngôi nhà cao 12 tầng.

“Một ngày nọ, khi con gái tôi nói với tôi, ‘Con muốn đến Mỹ để xem Tượng Nữ thần Tự do và ăn tuyết’, tôi đã phá lên cười. Nghe có vẻ đơn giản, giống như đang đi dạo ở một đất nước rất gần Việt Nam.

Có thể là hình ảnh về 12 người, mọi người đang đứng, tượng đài và văn bản cho biết 'dadas GIA HẠN VISA MỸ Không cần phòng vấn HOT PRICE *** Chỉ triệu VIGOTOUR Người bạn đồng hànhtậ tâm HOT PRICE 089 868 3868 093 265 9998 Hồ sơ đon giản: Hộ chiếu hình +hình 5x 5 cm Sau ngày nhận ngay Visa'

Những thước phim sống động về điểm du lịch New York qua ống kính của Vigotour.

Tôi thầm nghĩ: “Mình cũng muốn đến Mỹ một lần, và tôi cũng muốn bạn ít nhất một lần đến Mỹ để ngắm tượng Nữ thần Tự do”. Trích đoạn dự thi “Em muốn đi Mỹ ngắm tượng nữ thần tự do và ăn tuyết” của tác giả Trần Ngọc Minh Trang trong cuộc thi Hành trình ước mơ.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIGOTOUR
Địa chỉ: 25 E Hàn Hải Nguyên, Phường 16, Quận 11, Tp.HCM
Điện thoại: 089.868.3868 – 093 265 9998
Email: info@vigotour.com.vn
Website: https://vigotour.com.vn

 

Đánh giá bài viết
Bài viết liên quan