Chuyên tour outbound

Sẵn sàng hỗ trợ 24/7 miễn phí

Giá tốt - Chất lượng tốt

Mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

Du lịch Mỹ

Du lịch New York: Tham quan Trụ sở của Tổ chức Liên hợp quốc

Trụ sở Liên hợp quốc là nơi đặt trụ sở của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, viết tắt là Liên hợp quốc. Nơi đây còn là nơi làm việc và hội họp của vô số nguyên thủ quốc gia, đại sứ, các phái đoàn quốc tế,… Nước Mỹ phát triển mạnh mẽ.

Về Trụ sở Liên hợp quốc

Nếu đi du lịch Mỹ, bạn nhất định phải ghé thăm trụ sở Liên Hợp Quốc để lưu lại những kỷ niệm với tòa nhà hiện tại của Mỹ.

1. Trụ sở chính đặt tại New York ở đâu?

Trụ sở Liên hợp quốc là một khu phức hợp tại thành phố New York, địa chỉ tại 760 Quảng trường Liên hợp quốc, New York, New York 10017, Hoa Kỳ. Chi phí xây dựng khoảng 65 triệu đô la, tổng cộng 39 tầng, hoàn thành năm 1952.

Những thước phim sống động về các điểm du lịch của New York qua ống kính của Vigotour

2. Ý nghĩa của các biểu tượng đặt tại trụ sở chính

Tọa lạc tại thành phố New York, trụ sở của Liên Hợp Quốc gây ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên bởi hình ảnh khẩu súng lục có nòng uốn cong – tượng trưng cho sứ mệnh gìn giữ hòa bình trước bạo lực chiến tranh. trên thế giới nằm ở phía trước của tòa nhà.

Toàn cảnh Trụ sở Liên hợp quốc.

Ở công viên ngoài trời bên phải trụ sở cũng có một bức tượng với ý nghĩa tương tự – tượng đài “Beat Swords into Plowshares”, hình người đàn ông cầm búa đập kiếm chính là nguồn cảm hứng mà ông hoàng nhạc sến. Michael Jackson đưa vào ca khúc bất hủ “Heal The World”.

Ghé thăm Trụ sở Liên hợp quốc tại New York

Trước khi vào trụ sở Liên Hợp Quốc, vì lý do an toàn, tất cả khách du lịch New York Mỹ phải hoàn thành thủ tục an ninh, đi qua máy soi, cởi giày, tháo thắt lưng,… Đừng ngạc nhiên nếu bạn được yêu cầu tuân thủ những quy định an ninh nghiêm ngặt này.

Nhưng bù lại, sau màn kiểm tra an ninh phiền phức, bạn sẽ được đặt chân đến một trong những công trình đã ghi lại nhiều dấu ấn và sự kiện lịch sử. Không gian rộng lớn ở đây dễ khiến du khách Mỹ lần đầu choáng ngợp.

Phái đoàn Vigotour tại trụ sở Liên hợp quốc.

Dọc hai bên lối đi là các gian hàng trưng bày các tác phẩm nghệ thuật, tranh ảnh và hiện vật tuyệt đẹp từ khắp nơi trên thế giới như những bức tường kính màu sặc sỡ, lá cờ Liên hợp quốc rách nát với dòng chữ ““ Ngã vì Hòa bình ”. Ngoài các phòng trưng bày là một hành lang rộng, nơi mọi người qua lại. Đó là nơi treo những bức chân dung của Tổng thư ký Liên hợp quốc.

Nhưng hấp dẫn nhất là hai dãy cột cờ chạy dọc hành lang, nơi treo cờ của tất cả các thành viên LHQ theo bảng chữ cái ABC. Khách du lịch từ bất kỳ quốc gia nào cũng thường tìm đến lá cờ của quốc gia mình để chụp ảnh. Quốc kỳ Việt Nam đứng cạnh cờ Hoa Kỳ vì vần “V” gần với chữ “U” (Hoa Kỳ).

Cờ được treo tại trụ sở Liên hợp quốc.

Bên cạnh hành lang treo cờ Tổ quốc là hành lang trưng bày quà tặng. Mỗi thành viên của Liên hợp quốc đã mang đến đây một món quà để trưng bày. Nó vừa là món quà của một quốc gia thành viên, vừa là hình ảnh đặc trưng mà quốc gia đó muốn giới thiệu đến bạn bè quốc tế khi du lịch New York.

Du lịch Mỹ, đến đây, bạn sẽ được khám phá rất nhiều nét văn hóa đặc sắc từ Châu Âu, Châu Á, Châu Mỹ đến Châu Phi như những tác phẩm điêu khắc bằng ngọc bích của Trung Quốc, hay những chiếc thuyền gỗ. vẻ đẹp của Thái Lan… và Việt Nam mang về đây chiếc trống đồng Ngọc Lũ – chiếc trống đồng đẹp nhất nước ta.

Ngoài ra, đến trụ sở Liên hợp quốc, du khách còn được tham quan phòng tiếp đón các nguyên thủ quốc gia, nhiều hình ảnh, áp phích giới thiệu hoạt động và thành tựu của trụ sở Liên hợp quốc. Trong đó có giải Nobel Hòa bình.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIGOTOUR
Địa chỉ: 25 E Hàn Hải Nguyên, Phường 16, Quận 11, Tp.HCM
Điện thoại: 089.868.3868 – 093 265 9998
Email: info@vigotour.com.vn
Website: https://vigotour.com.vn

Đánh giá bài viết
Bài viết liên quan