Chuyên tour outbound

Sẵn sàng hỗ trợ 24/7 miễn phí

Giá tốt - Chất lượng tốt

Mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng

Du lịch Mỹ

Du lịch New York: Tham quan “Ngã tư thế giới”

Sài Gòn có phố đi bộ Nguyễn Huệ, New York có Time Square – một trong những nơi sầm uất và nhộn nhịp nhất thành phố. So sánh có thể hơi khập khiễng nhưng tựu chung lại, tôi muốn nói rằng Time Square chính là trái tim của New York.

Giới thiệu về Quảng trường Thời đại ở New York

Quảng trường Thời đại còn có biệt danh là “Ngã tư của thế giới”. Đây là nơi tập trung các hoạt động vui chơi giải trí cùng với những biển quảng cáo đèn led thắp sáng cả con phố. Quảng trường Thời gian ở New York cũng nổi tiếng với những bữa tiệc đêm giao thừa, với truyền thống thả một quả bóng lớn lên bầu trời đêm trong 60 giây lúc 11:59 sáng.

Ngã tư của thế giới, nơi tụ họp của mọi loại hình giải trí. Nguồn: Internet.

1. Quảng trường Thời đại nằm ở đâu?

Quảng trường Thời gian là một giao lộ chính ở Manhattan, nối Broadway và Đại lộ số bảy, kéo dài từ Phố Tây 42 đến Phố 47 Tây, New York. Quảng trường Thời đại của Mỹ này ra đời vào năm 1904 được lấy cảm hứng từ tên của tạp chí New York Times nổi tiếng. Trước đó, Quảng trường Thời đại còn được gọi là Quảng trường Longacre.

2. Quảng trường New York có gì đặc biệt?

Time Square đã để lại cho tôi nhiều kỷ niệm và ấn tượng sâu sắc về New York và nước Mỹ nói chung. Khi bước ra khỏi tầng hầm của tàu điện ngầm, điều đầu tiên tôi nhìn thấy là sự nhộn nhịp và hoành tráng của Quảng trường Thời đại ở New York.

Từ những tòa nhà chọc trời đến những cửa hàng H&M khổng lồ. Trên đường đi là những người mặc quần áo chỉnh tề sẵn sàng thu tiền của bạn khi bạn chụp ảnh cùng họ, những chàng trai Trung Đông bán nước cho khách du lịch New York và vô số trò chơi quái đản.

Cách khu biểu diễn không xa là trụ sở cảnh sát nhỏ của New York. Có vẻ như họ đã chuẩn bị cho bất cứ điều gì nếu có bất cứ điều gì xảy ra.

3. Những điều không thể bỏ qua khi đến Quảng trường Thời đại

Một trong những thứ mà bạn không nên thử ở Time Square là mua đồ ăn ở các quầy hàng rong. Bảng giá trên quầy cho biết bánh burrito là 6 đô la, nhưng khi tôi mua nó, họ đã cộng thuế cho chiếc bánh của tôi thành 12 đô la.

Khi đang thưởng thức bữa tối đắt tiền, một phụ nữ trẻ người Mỹ có thân hình quá khổ, dáng người trần truồng sơn màu cờ Mỹ, có trang trí một vài ngôi sao chạy ngang qua. Mọi camera trên đường phố ngay lập tức quay về hướng đó. Có lẽ cô ấy đang phản đối nữ quyền hay làm điều đó vì lợi ích của mình? Thật tiếc vì đám đông đã che tôi nên tôi không thể nhìn thấy điều gì xảy ra tiếp theo. Thật là một vùng đất của tự do!

Sau khi ăn xong, tôi đi tham quan và mua sắm tại cửa hàng H&M khổng lồ ở Quảng trường Thời đại ở New York. Theo tôi, H&M là một trong những cửa hàng có nhiều khách hàng nhất, họ có thể dành cả tiếng đồng hồ để chọn quần áo, chờ thử đồ và xếp hàng chờ thanh toán. Đúng là gái trẻ sức chịu đựng cao!

Time Square mang đậm chất Mỹ và có thể coi là trung tâm của cả thế giới. Nếu có cơ hội đón năm mới ở New York, tôi nhất định sẽ tham dự bữa tiệc khổng lồ tại đây. Cùng với bạn sẽ được khám phá những địa điểm nổi tiếng khác của thành phố New York như: Tòa nhà Empire State, kinh đô điện ảnh Hollywood, Radio City Music Hall, …

Hẹn gặp lại Time Square vào một ngày không xa!

 

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIGOTOUR
Địa chỉ: 25 E Hàn Hải Nguyên, Phường 16, Quận 11, Tp.HCM
Điện thoại: 089.868.3868 – 093 265 9998
Email: info@vigotour.com.vn
Website: https://vigotour.com.vn

Đánh giá bài viết
Bài viết liên quan